giá vàng tiếp tục tăng

Giá vàng tiếp tục giữ đà tăng tới đạt đỉnh trong phiên giao dịch chiều ngày 10.5

Tài chính Vàng – Ngoại tệ

Dù đã liên tiếp tăng trong suốt một tuần qua nhưng giá vàng vẫn lên mức đạt đỉnh cao nhất trong vòng 9 tháng qua. Không chỉ trên thế giới mà giá vàng trong nước cũng tiếp tục tăng trở lại trong phiên giao dịch ngày 10/5. Theo nhận định từ các chuyên gia, một trong những yếu tố chủ yếu hỗ trợ giá vàng đi lên chính là do mối lo lạm phát gia tăng. Một số hàng hóa như nhôm, đồng,.. trên thế giới đã tăng giá. Do đó lo lắng về lạm phát trên thị trường trong trong thời gian tới cũng tiếp tục tăng.

Giá vàng trong nước

Trên thị trường thế giới, giá vàng đang tiếp tục giữ vững đà tăng. Trong khi giao dịch trở lại vào đầu giờ chiều nay theo giờ Việt Nam. Mở cửa giao dịch trở lại vào đầu giờ chiều nay (ngày 10.5 theo giờ Việt Nam). Giá vàng trên thị trường thế giới đang tiếp tục duy trì đà tăng giá lập được trong các phiên giao dịch cuối tuần qua.

Sáng giao dịch đầu tuần, Công ty VBĐQ Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng mua vào ở mức 55,83 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 56,23 triệu đồng/lượng.. Tăng 180.000 đồng/lượng ở chiều mua vào. Tăng 130.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên giao dịch tuần trước. Chênh lệch giá bán đang cao hơn giá mua 400.000 đồng/lượng.

biểu đồ vàng sjc

Đầu giờ sáng nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào – bán ra ở mức 55,70 – 56,15 triệu đồng/lượng, cùng tăng 50.000 đồng/lượng. Trong chiều mua và bán ra so với cuối phiên giao dịch ngày 8.5. Chênh lệch giá mua – bán vàng đang ở mức 450.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Ở thời điểm hiện nay, giá vàng thế giới đang được giao dịch ở mức giá 1.837,2 USD/ounce. Tiếp tục tăng thêm 6,5 USD mỗi ounce so với giá đóng cửa phiên cuối tuần qua. Đây cũng là mức giá cao nhất của giá vàng thế giới ghi nhận từ ngày 2.2.2021 đến nay. Đáng chú ý, cũng có thời điểm giá vàng hôm nay đạt được mức giá cao nhất ngày là 1.840,1 USD/ounce.

Các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng, mối lo lạm phát gia tăng vẫn đang là yếu tố hỗ trợ để giá vàng đi lên. Giá một số hàng hóa tăng như nhôm, đồng… đã làm gia tăng sự lo lắng về lạm phát trên thị trường trong thời gian tới.

vàng liên tục tăng giá

Bên cạnh đó là việc giá đồng USD tiếp tục đi xuống. Đây cũng là yếu tố quan trọng hỗ trợ cho đà tăng của giá vàng trong ngày hôm nay. Vào thời điểm 17h30 chiều nay theo giờ Việt Nam. Chỉ số USD Index đo lường sức mạnh đồng USD với các đồng tiền chủ chốt khác tiếp tục giảm về còn 90,153 điểm. So với đầu ngày, chỉ số USD Index tiếp tục giảm thêm 0,08 điểm, tương đương mức giảm 0,09%.

Dự báo giá vàng

Trong các phiên gần đây, giới phân tích nhận định, giá vàng bất ngờ tăng mạnh. Trong khi USD tiếp tục suy yếu trên diện rộng. Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bác bỏ các bàn tán trên thị trường về nguy cơ lạm phát gia tăng.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC vào chiều tối nay đang được giao dịch ở mức giá 55,90 – 56,30 triệu đồng/lượng. Tiếp tục duy trì đà tăng so với mức giá giao dịch phổ biến buổi sáng là 55,78 – 56,23 triệu đồng/lượng.

Theo đánh giá của các tổ chức đầu tư và giới phân tích thị trường. Việc giá vàng lần đầu tiên được đẩy lên trên 1.800 USD/ounce lần đầu tiên kể từ tháng 2.2021. Đang tạo rất nhiều tâm lý tích cực trên thị trường. Gía vàng cũng có thể đạt đỉnh trong thời gian tới.

giá vàng có thể sẽ tạo được nhiều bứt phá quan trọng

Với đà tăng mạnh trong các phiên gần đây, nhiều nhà phân tích tin tưởng giá vàng có thể sẽ tạo được nhiều bứt phá quan trọng. Chỉ ngay trong các phiên tới đây. Và giá vàng hoàn toàn có thể được đẩy lên trên vùng giá 1.850 USD/ounce và đạt đỉnh.

Chungkhoantructuyen sẽ tiếp tục cập nhập giá vàng trong thời gian tới.

Nguồn: laodong.vn