phong thủy chung cư

Mua nhà chung cư cần lưu ý gì về phong thủy

Bất động sản Phong thủy

Ngày nay lượng dân số dang ngày một gia tăng. Dẫn đến xu hướng đất chật người đông. Do đó, nhà chung cư đang dần trở thành xu hướng phổ biến. Đặc biệt là ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, việc lựa chọn phong thủy cho căn chung cư của mình cũng không kém phần quan trọng. Chúng ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống gia đình, công việc làm ăn của gia chủ. Dưới đây là một số lưu ý mà ChungkhoanTT cung cấp. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay cho chung cư của mình.

Chung cư

Chung cư (từ gốc Hán-Việt là chúng cư (衆居, nghĩa: ở thành nhóm) bị đọc nhầm thành chung cư) hay Khu chung cư là những khu nhà bao gồm nhiều hộ dân sinh sống bên trong các căn hộ, có hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung.Chung cư thường xuất hiện nhiều ở các đô thị. Bên trong các căn hộ có thể có đồ nội thất đầy đủ hoặc chưa có đồ và gia chủ có thể tự lựa chọn để trang trí ngôi nhà của mình theo đúng ý tưởng của các thành viên trong gia đình. Chung cư thường xuất hiện ở những nơi dân cư đông đúc như thành phố lớn, thị trấn hay các khu công nghiệp. Căn hộ chung cư chính là những căn hộ trong các khu chung cư hay còn gọi là các tòa nhà chung cư.

Vị trí và số tầng cần hợp phong thủy

Nếu như đây lần đầu tiên mua căn hộ, anh chị cần phải chú ý đến việc chọn vị trí dự án chung cư. Đa phần các dự án được xây dựng ở các vị trí thuận tiện cho việc đi lại, có nhiều tiện ích cộng đồng. Và khi lựa chọn được vị trí chung cư ưng ý, anh chị sẽ xem xét đến việc lựa chọn số tầng, hướng căn hộ hợp phong thủy. Những căn hộ ở tầng cao luôn đón được nhiều ánh sáng hơn cũng như có tầm nhìn đẹp hơn, sự lưu thông khí bên trong nhà cũng tốt hơn. Đó là lý do vì sao càng lên cao giá căn hộ càng đắc.

xem xét vị trí và số tầng của nhà

Khi chọn mua căn hộ chung cư, anh chị nên tránh các khu vực trực diện thang máy, …để đảm bảo ngôi nhà luôn yên tĩnh, thư thái, tạo điều kiện để người sống trong nhà giao hoà với khí trời, thiên nhiên nhiều hơn. Cần cân nhắc chọn số tầng hoặc số phòng hợp theo ngũ hành tương sinh của các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ cụ thể:

– Mệnh Kim: Nên chọn số 4 và 9, số 5 và 0 thuộc mệnh Thổ cũng có thể chọn vì Thổ sinh Kim. Số 2 và số 7 thuộc Hỏa, người mệnh Kim không nên chọn.

– Mệnh Mộc: Nên ưu tiên chọn các số 1, 6 tượng trưng Thủy, số 3, 8 cho hành Mộc. Tránh số 4, 9 (Kim), số 2, 7 (Hỏa).

– Mệnh Thủy: Chọn số 1, 6 tượng trưng cho Thủy và số 4, 9 tượng trưng cho Kim, tránh các số 2,7 (Hỏa) và 0, 5 (Thổ).

– Mệnh Hỏa: Chọn số 2, 7 tượng trưng cho hành Hỏa và số 3,8 tượng trưng cho hành Mộc. Tránh các số 1, 6 tượng trưng cho Thủy.

– Mệnh Thổ: Nên chọn số 5 và số 0, số 2 và 7 cũng tốt vì thuộc hành Hỏa. Nên tránh số 3 và số 8 thuộc hành Mộc.

Vấn đề cần lưu ý để mua nhà chung cư hợp phong thủy

Đối với phong thủy căn hộ chung cư tại các khu vực như phòng khách, bếp, WC, cửa,…đều được định sẵn và không thể thay đổi. Vậy nếu gặp cách bố trí chưa phù hợp với phong thủy ngũ hành thì sao?  Không cần quá lo lắng, vẫn có những cách hóa giải bằng các vật dụng. Sau đây là một số trường hợp thường gặp:

Chọn hướng nhà chưa phù hợp

Hướng Nam hoặc Đông Nam là hai hướng được khuyến khích khi mua căn hộ để đón gió mát và ánh sáng ổn định hoặc chọn theo hướng mệnh. Tuy nhiên, trong trường hợp không chọn được căn hộ theo 2 hướng đó, gia chủ có thể trồng thêm cây xanh ở ban công hoặc dùng màn che nắng để ngăn chặn điềm xui rủi, hóa giải khí xấu.

Bố trí cửa chưa hợp lý

bố trí hợp lí

Từ cửa chính nhìn thấy toàn bộ phòng khách hoặc bếp. Dùng bình phong ở cửa hoặc thiết kế tủ trang trí có các ngăn trống để khí được lưu thông. Đối với gian bếp, chúng ta có thể thiết kế quầy bar che chắn. Vừa hóa giải phong thủy, vừa có công năng sử dụng.

Căn hộ gặp khuyết điểm

Căn hộ bị méo mó hoặc khuyết góc. Treo một chiếc gương lớn treo tại những góc khuyết để bù lại. Và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ. Một bất cập khác nữa là cửa sổ hoặc cửa ra ban công của các căn hộ. Chúng thường bị áp sát cửa của một căn hộ khác. Cũng có khi bị những góc nhọn, mái nhọn của nhà hàng xóm xung chiếu vào. Hoặc được mở ở hướng kỵ với mệnh gia chủ. Cách hóa giải: Dùng rèm che các cửa sổ, cửa ban công. Trong trường hợp nhà thiếu ánh sáng mà không muốn dùng rèm. Hãy treo phù ngũ phúc bằng đồng ngoài cửa. Vật này thuộc hành Kim có tác dụng hóa giải sát khí chiếu đến.

Hướng cửa đối hiện hành lang

Không nên chọn hướng cửa căn hộ đối diện hành lang. Một số dự án căn hộ xây dựng hành lang nhìn thẳng vào căn hộ. Có thể nhìn thấy rõ, phòng khách, thậm chí có căn nhìn thấy khu vực bếp. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến không gian riêng tư của nhiều anh chị khác. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của cả gia đình. Cho nên, anh chị KHÔNG NÊN chọn những dự án chung cư có biểu hiện trên.

Minh đường rộng rãi

minh đường rộng rãi

Chọn dự án chung cư có minh đường rộng rãi. Minh đường được biết đến như một khoảng đất trống. Dùng để làm công viên nhỏ, hồ nước, khuôn viên sân vườn ngay tại chung cư. Dự án nào có mình đường rộng rãi, thoáng mát. Thì nơi đó dễ thu hút sinh khí, tài lộc nhiều hơn

Hướng nắng chiếu quá gắt

Chọn phòng ngủ căn hộ có nắng chiếu quá gây gắt. Đối với phong thủy khi mua nhà chung cư. Anh chị cần nên chọn hướng giúp cho phòng ngủ có ánh nắng chang hòa. KHÔNG QUÁ GÂY GẮT, điều này ảnh hướng đến sức khỏ của gia chủ và thậm chí ảnh hưởng đến tài lộc. Giải pháp tốt nhất giống như phòng khách. Anh chị có thể dùng màn sáo để che lại. KHÔNG NÊN sử dụng tấm kính màu sẽ tạo cảm giác bít bùng, khó chịu.

Lưu ý những điểm cơ bản trong phong thủy

Ngoài ra, anh chị còn lưu ý những điểm cơ bản trong phong thủy nhà chung cư một cách trọn vẹn nhất:

Đối với nhà bếp

lưu ý nhà bếp

Thông thường chung cư bàn giao có bếp, nên khó có thể theo ý khách hàng mong muốn. Tuy nhiên, với quan điểm “tọa hung hướng cát”. Chỉ cần hướng bếp quay về hướng tốt là mọi vấn đề không tốt đều có thể hóa giải. Hơn thế, anh chị có thể trang trí trên bàn bếp một vỏ trái cây. Một bình hoa hay treo một bức ảnh sẽ tạo được cảm giác dễ chịu hơn.

Đối với phòng ngủ

lưu ý phòng ngủ

Nếu anh chị trang trí phòng ngủ thì NÊN đặt hướng giường ngủ lệch với cửa phòng. Hướng đặt gương NÊN đối diện với cửa sổ. Bức tranh sinh động để tăng thêm phần tài lộc. Và anh chị cũng hạn chế việc đặt chậu cây trong phòng ngủ. Như vậy sẽ giúp cho việc bố trí phong thủy phòng ngủ của gia chủ tốt hơn nhiều.

Màu sắc theo ngũ hành

Lựa chon màu sắc theo ngũ hành. Nếu anh chị muốn căn hộ của mình trở nên xinh xắn hơn. Anh chị có thể tô điểm cho căn hộ chung cư của mình. Bằng những gam màu hợp mệnh để tăng thêm vẻ đẹp cho căn hộ. Anh chị có thê tham khảo bảng màu phong thủy dưới đây:

bảng màu phong thủy

Trên đây là những lưu ý về phong thủy cho nhà chung cư. Hy vọng sẽ giúp ích cho anh/chị trong việc lựa chọn căn hộ cho mình và gia đình. Nếu anh/chị đang tìm kiếm những thông tin hữu ích về bất động sản cũng như phong thủy. Hãy liên hệ với ChungkhoanTT để có những thông tin hữu ích

Nguồn: blog.homenext.vn