[SM DAILY 24.02.2017] TIẾP TỤC GIẰNG CO

XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG

 

  • VN-INDEX mở cửa tăng điểm nhẹ nhưng tiếp tục gặp khó trước ngưỡng 720 +/- và nhanh chóng hạ về dưới mức tham chiếu, sắc đỏ của chỉ số duy trì tới hết phiên sáng khi lực bán gia tăng và kéo dài tới lúc kết phiên dù cho lực cầu bắt đáy đã xuất hiện vào những phút cuối. Cụ thể VN-INDEX đóng cửa ở mức điểm 716.87, giảm 0.05% trong khi HNX-INDEX giảm 0.41% đứng tại 86.27 điểm.

 

  • Mẫu hình nến doji tiếp tục xuất hiện trong phiên giao dịch cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang có sự giằng co mạnh trong ngắn hạn và khả năng đảo chiều ngắn hạn đang tăng lên. Vùng 695-700 sẽ là hỗ trợ quan trọng trong ngắn hạn khi quá trình điều chỉnh trong ngắn hạn diễn ra.

 

PHÂN LỚP CỔ PHIẾU

 

  • Xu hướng đi lên của các cổ phiếu dòng ngân hàng VCB, CTG, BID, ACB tiếp tục gặp khó khăn trước tín hiệu chốt lời đang gia tăng mạnh mẽ tuy nhiên hầu hết các cổ phiếu này đểu đã về vùng hỗ trợ. BVH, VNM, MSN vận động tương đối lỏng lẻo. Dòng thép HPG, HSG với xu hướng đứt gãy sẽ cần nhiều thời gian để hồi phục trong khi nhóm cổ phiếu dòng dầu khí vẫn vận động trong một xu hướng tăng. VIC sau phiên vượt đỉnh đang có xu hướng test lại vùng đỉnh cũ.

 

  • Nhóm cổ phiếu midcap và small cap cũng chứng kiến số lượng lớn các mã giảm điểm trước lực bán quyết liệt. Tuy vậy giao dịch nhìn chung vẫn không quá tiêu cực khi dòng tiền vẫn đang luân chuyển giúp nhiều cổ phiếu ghi nhận phiên tăng giá khá tốt.

 

  • Áp lực chốt lời trên diện rộng khi gặp khó trước đỉnh ngắn hạn tuy nhiên chưa xuất hiện tín hiệu quá xấu về mặt xu hướng khi các mã breakout trong thời gian qua vẫn vận động tốt và chỉ điều chỉnh trong phạm vi. Theo thống kê của SM PRO 2.2, số cổ phiếu có xu hướng ngắn hạn tăng/trung lập/giảm lần lượt chiếm tỷ lệ là 53,5/29,9/16,7.

 

 

HÀNH ĐỘNG

  • Áp lực chốt lời xuất hiện trên diện rộng cùng hoạt động bán ròng của khối ngoại nhiều khả năng sẽ gây nhiều khó khăn cho khả năng bứt phá của thị trường. Tuy nhiên với sự phân hóa chủ động của dòng tiền thì giao dịch thị trường khả năng sẽ không quá bi quan. Khả năng cao giai đoạn điều chỉnh nếu có của chỉ số khả năng cũng không sâu và nếu có cũng là giai đoạn thuận lợi để nhà đầu tư có thể nhận biết và chọn lựa được những cổ phiếu thực sự có sức mạnh để tham gia khi thị trường hồi phục.

 

  • Chiến lược đầu tư giai đoạn này là NẮM GIỮ và QUAN SÁT với tỷ lệ cổ phiếu mà STOCK MASTER đề xuất là 40-60%.