Thẻ tín dụng Credit card

Hiện nay, thẻ tín dụng credit card đang là một trong những đầu thẻ phổ biến nhất tại Việt Nam. Ở Việt Nam, hầu hết mỗi người đều có một chiếc thẻ tín dụng credit card, có những người có thể nhiều hơn. Tuy nhiên, với thời buổi kinh tế thị trường hiện đại, chưa chắc người sử dụng thẻ đã biết được hết những tiện ích do thẻ tín dụng credit card đem lại, hoặc có những thắc mắc nhưng lại ngại ra ngân hàng. Tại đây, chungkhoantructuyen.org sẽ đưa ra cho các bạn nguồn thông tin đầy đủ nhất.

Thẻ tín dụng credit card

Thẻ tín dụng credit card là gì?

Thẻ tín dụng credit card là một công cụ thanh toán của ngân hàng, cho phép người sử dụng được chi tiêu ở một mức hạn định trước khi thanh toán, hay có thể gọi là chi tiêu trước trả tiền sau trong một thời gian mà thời gian này phụ thuộc vào khả năng thu nhập của người sử dụng khi khai báo với ngân hàng. Sau khoảng thời gian đó, người sử dụng có nghĩa vụ hoàn thành số dư nợ và sẽ không bị ngân hàng tính lãi. Tuy nhiên, nếu qua thời gian này mà người sử dụng vẫn chưa hoàn thành số dư nợ, người sử dụng sẽ chịu toàn bộ số lãi và phí mà ngân hàng phải chịu. Cho đến khi khách hàng thanh toán toàn bộ cho ngân hàng, thẻ tín dụng credit card sẽ được khôi phục vị trí ban đầu. Đây được gọi là tính chất tuần hoàn của thẻ tín dụng credit card.

Thẻ credit card hoạt động như thế nào?

Thẻ credit card được hoạt động dựa trên nguyên tắc chi tiêu trước thanh toán sau. Khi dùng loại thẻ này, bạn không cần vất vả đi nộp tiền vào ngân hàng để chi tiêu, bạn có thể mở tài khoản credit card này. Tuy nhiên, để mở được thẻ tín dụng credit card bạn cần phải chứng minh khả năng chi trả của bạn để ngân hàng giới hạn định mức chi tiêu của bạn, khi đạt đến một giới hạn chi tiêu bạn phải thanh toán cho ngân hàng rồi mới được sử dụng tiếp. Khả năng thu nhập của người sử dụng được ngân hàng đánh giá qua các chỉ tiêu như: thu nhập, tình hình chi tiêu, mối quan hệ sẵn có đối với các tổ chức tài chính, địa vị xã hội… Do đó đây là một kinh nghiệm cho các bạn mở tài khoản. Thẻ credit card cho phép bạn sử dụng khi mua sắm hay thanh toán các khoản tiền như điện nước nếu tổ chức thanh toán có kết nối hợp tác với ngân hàng. Tuy nhiên, để chứng thực, mỗi lần bạn mua hàng bằng một cách nào đó bạn sẽ phải chứng minh là bạn đã chi tiêu. Có thể, bạn sẽ phải ký vào hóa đơn với chi tiết tài khoản của bạn, hay bạn sẽ phải nhập mã PIN mà ngân hàng cung cấp, hay mới nhất hiện nay là nhân viên sẽ đọc thẻ của bạn qua POS ( đầu đọc thẻ) để xác minh. Nếu bạn không phải là người trực tiếp sử dụng thẻ, chủ thẻ có thể giao dịch qua internet banking. Hiện nay, thẻ credit card có 2 loại là thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế.

Chi phí mở thẻ tín dụng credit card?

Mỗi một ngân hàng lại có một chi phí khác nhau, tuy nhiên chi phí giữa các ngân hàng sẽ không chênh lệch nhau quá nhiều. Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy biểu phí của các ngân hàng trên trang web của ngân hàng đó.

Ví dụ:

Biểu phí mở thẻ tín dụng credit card của ngân hàng Vietcombank

Thẻ tín dụng credit card 1

Hạn mức chi tiêu

Thẻ credit card được chia làm hai loại là thẻ chuẩn và thẻ vàng, mỗi loại thẻ  có một mức hạn định khác nhau dựa vào khả năng chi trả của người sử dụng

Ví dụ:

Hạn mức chi trả của ngân hàng Vietcombank

Thẻ tín dụng credit card 2

 

Hương Đặng