Hà Nội: Triệt phá hai đường dây đánh bạc qua mạng quy mô lớn

Hà Nội: Triệt phá hai đường dây đánh bạc qua mạng quy mô lớn

Tệ nạn

Khi công nghệ thông tin phát triển mạnh cũng là lúc các đối tượng cầm đầu các đường dây đánh bạc lợi dụng để tổ chức các đường dây đánh bạc qua mạng internet. Vừa qua, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã triệt phá thành công hai đường đây đánh bạc qua mạng với quy mô lớn. Ngày 3.10, Công an thành phố Hà Nội đã bắt giữ nhóm đối tượng gồm 18 người có liên quan đến đường dây đánh bạc hàng chục tỷ đồng. Trước đó, ngày 16.6, Bộ Công an phối hợp với Công an thành phố Hà Nội đã triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng với quy mô lên đến 1.500 tỷ đồng.

Đường dây đánh bạc hàng chục tỷ đồng bị triệt phá ở Hà Nội

18 đối tượng bị bắt giữ ở Hà Nội

Ngày 3.10, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội thông tin đã bắt giữ 18 đối tượng liên quan đường dây đánh bạc có giao dịch hàng chục tỷ đồng. Trong đó, cơ quan chức năng đã khởi tố Nguyễn Minh Thành. Thành 32 tuổi, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội. Cùng 9 đối tượng khác bị khởi tố tội danh “Tổ chức đánh bạc”. 7 đối tượng tội danh “Đánh bạc”. Còn 1 đối tượng có hành vi “Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông”.

Quá trình điều tra vụ án

Giữa tháng 7, Đội Cảnh sát Hình sự Công an quận Nam Từ Liêm phát hiện một đường dây đánh bạc qua mạng đặc biệt lớn dưới hình thức chơi game mua, bán điểm, đổi thưởng. Đội Cảnh sát Hình sự đã báo cáo xác lập chuyên án để đấu tranh làm rõ. Sau gần 1 tháng trinh sát, nghiên cứu theo dõi, rạng sáng 18.8, tổ công tác kiểm tra hành chính 2 nam thanh niên tên Nguyễn Văn Thành (22 tuổi) và Hoàng Văn Trọng (17 tuổi) đều cùng ở tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Hai thanh niên này đang điều khiển xe máy và trong túi của Thành có 800 triệu đồng. Thành không chứng minh được nguồn gốc số tiền. Do đó tổ công tác đã lập biên bản đưa về trụ sở cơ quan công an để làm rõ.

Đường dây đánh bạc hàng chục tỷ đồng bị triệt phá ở Hà Nội
Đường dây đánh bạc hàng chục tỷ đồng bị triệt phá ở Hà Nội

2 đối tượng này là “chân rết” trong đường dây đánh bạc do Nguyễn Minh Thành cầm đầu. Họ có nhiệm vụ đi rút tiền tại các cây ATM. Việc này thông qua tài khoản Viettel Pay và phụ giúp các công việc trong đường dây. Từ việc xác định được hành vi của 2 nam thanh niên này, Ban chuyên án đã lần lượt bắt giữ các đối tượng liên quan, trong đó có “ông trùm” Nguyễn Minh Thành.

2 game bài do các đối tượng tạo ra thu hút hơn 6 triệu tài khoản tham gia đánh bạc. Các đối tượng cầm đầu đã có một cuộc sống vương giả trong các căn hộ chung cư cao cấp. Và sử dụng “siêu xe” thu lợi bất chính hàng chục tỷ đồng…

Đường dây đánh bạc 1.500 tỷ đồng bị tóm gọn

Tính riêng từ đầu năm 2020 đến nay, đường dây này có số tiền giao dịch trên 1.500 tỷ đồng. Ngày 16.6, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an cho biết đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với Công an thành phố Hà Nội triệt phá đường dây đánh bạc quy mô lớn trên địa bàn Thủ đô. Khoảng 8h30 ngày 15.6, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ triển khai 18 tổ công tác đồng loạt khám xét khẩn cấp 18 địa điểm có liên quan.

Đường dây đánh bạc 1.500 tỷ đồng bị tóm gọn
Đường dây đánh bạc 1.500 tỷ đồng bị tóm gọn

Lực lượng chức năng đã triệu tập, làm việc với 17 đối tượng. Kết quả khám xét đã thu giữ 3,35 tỷ đồng tiền mặt, 3 xe ôtô. Cùng hàng chục máy tính bảng, điện thoại, CMND, thẻ ngân hàng. Và đồ vật, tài liệu phục vụ hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Cũng như hoạt động kinh doanh tài chính có dấu hiệu cho vay lãi nặng.

Vụ án đang được mở rộng điều tra. Mời các bạn cùng đọc các thông tin mới nhất về tệ nạn xã hội tại đây.

Nguồn: laodong.vn