Nghệ An: Tóm gọn đường dây đánh bạc núp bóng trại gà

Nghệ An: Tóm gọn đường dây đánh bạc núp bóng trại gà

Tệ nạn

Đánh bạc là một tệ nạn xã hội gây ra rất nhiều hệ lụy cho gia đình cũng như xã hội. Vậy mà thời gian qua trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có những đường dây đánh bạc quy mô lớn được tổ chức thu hút nhiều con bạc tham gia. Ngày 2.10 Công an tỉnh Nghệ An đã phá đường dây đánh bạc núp bóng dưới một trang trại nuôi gà với quy mô 700 triệu đồng. Trước đó, ngày 15.9 một đường dây đánh bạc quy mô 50 tỷ đồng cũng được triệt phá trên địa bàn. Mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau của chúng tôi.

Lực lượng Công an tỉnh Nghệ An triệt phá ổ nhóm đánh bạc núp bóng trại gà

Hôm nay 2/10, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, vào ngày 30/9, hơn 50 cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đồng loạt đột kích vào 2 địa điểm tại trại gà của Nguyễn Văn Đồng và quán cà phê của Nguyễn Văn Tú, cùng thuộc xóm 6 (xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương) bắt giữ 23 đối tượng đánh bạc.

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm hơn 700 triệu đồng, 30 điện thoại di động, 5 ô tô, 16 xe mô tô và nhiều bộ bài mà các đối tượng dùng để đánh bạc. Đây là tụ điểm đánh bạc được tổ chức rất chuyên nghiệp do 3 đối tượng Trương Xuân Thành, Nguyễn Hải Đăng và Nguyễn Văn Tú thuê trại gà của Nguyễn Văn Đồng để tổ chức đánh bạc.

Trại gà - nơi tổ chức đánh bạc
Trại gà – nơi tổ chức đánh bạc

Trại gà này được bảo vệ bởi hệ thống tường rào, dây thép gai kiên cố. Trong đó, phòng đánh bạc được xây dựng chắc chắn, bảo vệ bằng nhiều lớp cửa sắt, thiết kế rộng. Và lắp điều hòa để hàng chục con bạc có thể tham gia đánh bạc trong thời gian dài. Quá trình đánh bạc, các đối tượng cầm đầu đã bố trí người để canh phòng nhiều lớp. Khi có người lạ xuất hiện lập tức báo động để đồng bọn giải tán.

Do đó, để triệt xóa được tụ điểm đánh bạc này, lực lượng Công an Nghệ An phải sử dụng đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ, tính toán kĩ lưỡng các tình huống để vây bắt các đối tượng đánh bạc. Hiện, cơ quan công an đang tạm giữ hình sự 21 đối tượng để điều tra, làm rõ.

Đường dây đánh bạc 50 tỷ đồng được triệt phá

Một đường dây đánh bạc trực tuyến trái phép với số tiền giao dịch trên 50 tỷ đồng vừa bị triệt xóa. Theo đó 09 đối tượng đã bị bắt giữ. Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Nghệ An phối hợp Công an huyện Nghi Lộc vừa triệt xóa thành công đường dây đánh bạc trực tuyến liên tỉnh trái phép.

Tang vật bị thu giữ
Tang vật bị thu giữ

Thủ đoạn của chúng là liên kết với các đối tượng quản lý. Sau đó phát hành trái phép các ứng dụng game đánh bài đổi thưởng. Mở đại lý tiền game online cấp 2 nhằm mục đích mua, bán tiền ảo trong game. Để có tiền tham gia đánh bạc, người chơi phải dùng tiền thật để mua tiền ảo trong game. Đồng thời đổi được tiền ảo thành tiền thật.

Ngày 15/9/2021, dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh; Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Công an tỉnh Nghệ An phối hợp Công an huyện Nghi Lộc; đã tiến hành triệt xóa thành công đường dây đánh bạc trái phép. Theo đó, bắt giữ nhóm 09 đối tượng trú tại các tỉnh Nghệ An, Bắc Giang, Quảng Trị, Gia Lai. Tang vật thu giữ 01 xe ô tô, 03 máy tính xách tay, 20 điện thoại di động. Cùng 10 thẻ ngân hàng, 05 sim điện thoại và các tài liệu liên quan. Số tiền sử dụng để đánh bạc từ đầu năm 2020 đến nay lên đến trên 50 tỷ đồng.

Nguồn: vietnamnet.vn