Bình Phước: Triệt phá hai đường dây đánh bạc

Bình Phước: Triệt phá hai đường dây đánh bạc

Tệ nạn

Thời gian qua, tình hình đánh bạc trên địa bàn tỉnh Bình Phước diễn ra khá phức tạp. Ngày 8.9, lực lượng chức năng đã bắt quả tang một nhóm đối tượng gồm 8 người đang đánh bạc trong rẫy cao su trên địa bàn xã Thọ Sơn. Trước đó, ngày 29.6, Công an tỉnh Bình Phước cũng đã bắt 8 đối tượng liên quan đến đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet. Sau đây mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về hai đường dây đánh bạc này trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

8 đối tượng đánh bạc ở Bình Phước bị bắt quả tang

Ngày 8.9, Công an xã Thọ Sơn phối hợp với Công an H.Bù Đăng ( Bình Phước) tiến hành lấy lời khai nhóm 8 người bị phát hiện, bắt quả tang đang tụ tập đánh bạc trong một chòi rẫy cao su. Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 7.9, nhận được tin báo của người dân về việc có một nhóm người tụ tập trong rẫy cao su, Công an xã Thọ Sơn, H.Bù Đăng đã triển khai lực lượng kiểm tra và bắt quả tang 8 người đàn ông đang tụ tập đánh bạc trong chòi rẫy của người dân tại thôn Sơn Hiệp, xã Thọ Sơn.

8 người vi phạm gồm: Đ.G (34 tuổi), Đ.D (26 tuổi), L.Q.H (32 tuổi); N.V.T (38 tuổi) N.D.Q, L.V.M (cùng 31 tuổi); L.V.K (52 tuổi) và N.V.O (47 tuổi, cùng ngụ xã Thọ Sơn). Tang vật thu giữ gồm 6,8 triệu đồng tiền mặt trên chiếu bạc.

Các đối tượng bị bắt quả tang
Các đối tượng bị bắt quả tang

Thời điểm lực lượng công an ập vào bắt quả tang, L.V.K và L.V.M đã bỏ chạy. Tuy nhiên đến khoảng 9 giờ ngày 8.9, hai người này đã ra trình diện công an.

Công an xã Thọ Sơn đã phối hợp với UBND xã hoàn thiện hồ sơ. Cũng như tham mưu UBND H.Bù Đăng xử phạt hành chính nhóm người này về hành vi tập trung đông người trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Đồng thời, chuyển Công an H.Bù Đăng tiếp tục xử lý theo thẩm quyền về hành vi đánh bạc.

Đường dây cá độ bóng đá ở TP.Đồng Xoài bị triệt phá

Ngày 29.6, Công an TP.Đồng Xoài ( Bình Phước) tạm giữ 8 nghi phạm liên quan đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá mùa Euro. Đối tượng Nguyễn Lê Duy (26 tuổi, ngụ H.Đồng Phú) tham gia vào trang mạng và đăng ký tài khoản để chơi cá độ với số tiền 60.000.000 đồng.

Trước khi các trận đấu diễn ra. Duy đều sử dụng điện thoại nhắn tin qua Zalo và Facebook nhiều người khác. Ngoài gửi kèo trực tiếp, Duy còn cắt tài khoản trang mạng cá độ. Sau đó đưa cho những người khác chơi. Với số tiền mua điểm cao hơn để ăn tiền chênh lệch.

Những người nhận kèo từ Duy tiếp tục nhắn tin cá cược với nhiều người khác nữa. Ngày 28.6, cơ quan CSĐT Công an TP.Đồng Xoài đã ra lệnh giữ người khẩn cấp đối với Nguyễn Lê Duy và 7 nghi can liên quan đường dây này. Hai nghi can khác được cho tại ngoại vì dưới 18 tuổi và mắc bệnh hiểm nghèo.

Đường dây cá độ bóng đá ở TP.Đồng Xoài bị triệt phá
Đường dây cá độ bóng đá ở TP.Đồng Xoài bị triệt phá

Các nghi can khai nhận từ ngày 12.6 đến khi bị bắt. Số tiền cá độ khoảng gần 1 tỉ đồng. Và hầu hết các giao dịch đều được chuyển khoản qua ngân hàng. Công an TP.Đồng Xoài cũng thu giữ 12 điện thoại di động. Cùng 1 xe máy để điều tra về hành vi đánh bạc. Cơ quan công an mở rộng điều tra, làm rõ đường dây cá độ bóng đá mùa Euro.

Nguồn: thanhnien.vn