Thanh Hóa: Triệt phá hai đường dây cá độ bóng đá với quy mô lớn

Thanh Hóa: Triệt phá hai đường dây cá độ bóng đá với quy mô lớn

Tệ nạn

Mùa giải Euro 2020 và giải vô địch bóng đá Nam Mỹ 2021 khởi tranh cũng là lúc các đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá hoạt động mạnh. Vừa qua, Công an thành phố Thanh Hóa đã triệt phá đường dây cá độ bóng đá do đối tượng Nguyễn Thành Quân cầm đầu với tổng số tiền giao dịch lên đến 20 tỷ đồng. Trước đó, ngày 1.7, Công an huyện Quảng Xương cũng đã bắt giữ 5 nghi phạm trong đường dây cá độ bóng đá với quy mô 200 triệu đồng/ trận trên địa bàn. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ chi tiết hơn về hai đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn này trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Đường dây cá độ bóng đá 20 tỷ đồng bị triệt phá ở Thanh Hóa

Công an TP Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với tổng số tiền giao dịch gần 20 tỷ đồng.

Theo Công an TP Thanh Hoá thì cầm đầu đường dây cá độ bóng đá này là Nguyễn Thành Quân. Quân (SN 1994) ở số nhà 7/118 phố Phan Bội Châu, phường Ba Đình, TP Thanh Hóa.

Quá trình điều tra, Công an TP Thanh Hóa phát hiện ngay khi vòng chung kết giải bóng đá Euro 2020 và giải vô địch bóng đá Nam Mỹ 2021 khởi tranh, Nguyễn Thành Quân (tức Quân Tèng) lập trang Web và quản lý đầu Master sau đó chia thành các tài khoản cấp dưới để tổ chức cho các đối tượng đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.

Các đối tượng trong đường dây bị bắt giữ
Các đối tượng trong đường dây bị bắt giữ

Từ đầu mùa giải Euro 2020 và giải vô địch bóng đá Nam Mỹ 2021; Nguyễn Thành Quân đã tổ chức cho gần 20 đối tượng khác. Các đối tượng này chủ yếu ở trên địa bàn TP Thanh Hóa và huyện Thạch Thành. Quân thiết lập 1 đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet. Và thu lời bất chính.

Tổng số tiền các đối tượng đã tham gia cá cược là hơn 2 tỷ đồng/1 ngày. Đến khi bị bắt, các đối tượng đã giao dịch với tổng số tiền gần 20 tỷ đồng.

Công an TP Thanh Hóa đã bắt giữ 9 đối tượng chính trong đường dây đánh bạc này. Thu 17 điện thoại di động, 1 máy tính bảng, 60 triệu đồng tiền mặt. Và đang điều tra, làm rõ hành vi đánh bạc của hàng chục đối tượng khác.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 200 triệu đồng/1 trận ở Quảng Xương

Ngày 1.7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an H.Quảng Xương (Thanh Hóa) vừa bắt giữ 5 nghi phạm trong đường dây tổ chức cá độ bóng đá các trận đấu của Euro 2020 và Copa America 2021.

Các nghi phạm bị bắt giữ để điều tra về hành vi tổ chức cá độ bóng đá trái phép. Gồm: Lê Thiên Thức (23 tuổi), Bùi Văn Sử (23 tuổi), Lê Thiên Dũng (36 tuổi, đều ngụ H.Quảng Xương); Nguyễn Viết Lâm (24 tuổi, ngụ TT.Thường Xuân, H.Thường Xuân, Thanh Hóa); và Phạm Thanh Hoàng (28 tuổi, ngụ P.Quảng Cát, TP.Thanh Hóa).

Theo điều tra của Công an H.Quảng Xương, đường dây cá độ bóng đá do Lê Thiên Thức cầm đầu. Thức đã câu kết với các nghi phạm còn lại tổ chức cho các “con bạc” ở nhiều địa phương.

Các đối tượng bị bắt giữ
Các đối tượng bị bắt giữ

Các giải đấu đường dây cá độ này lựa chọn để cho các “con bạc” cá độ là Euro 2020 và Copa America 2021. Ở các giải đấu này, “con bạc” sẽ liên lạc qua mạng xã hội để tham gia cá độ. Mỗi trận đấu, tổng số tiền cá độ trung bình là hơn 200 triệu đồng.

Bước đầu, Công an H.Quảng Xương xác định đường dây cá độ bóng đá do Lê Thiên Thức cầm đầu đã tổ chức cá độ nhiều trận đấu, với tổng số tiền thu lời bất chính từ hoạt động cá độ bóng đá là hơn 1,3 tỉ đồng.

Vụ án đang được Công an H.Quảng Xương tiếp tục điều tra, mở rộng.

Nguồn: tienphong.vn