Sàn giao dịch Remitano

Cách giao dịch trên sàn nội địa Remitano

Hướng dẫn mua bán Tiền kỹ thuật số

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký một tài khoản cũng như cách mua bán Bitcoin, nạp tiền Bitcoin một cách trên sàn giao dịch Remitano. Đây là sàn trade coin uy tín tại Việt Nam được nhiều người tin tưởng. Chúng tôi cũng mới tìm hiểu về sàn giao dịch này không lâu nhưng nhận thấy nó rất an toàn và chuyên nghiệp. Giá cả cũng khá hợp lý và dễ sử dụng kể cả với người mới tham gia. Remitano cho phép bạn thanh toán với ngân hàng Vietcombank nên rất thuận tiện.

Thực trạng thị trường Bitcoin

Hiện nay, đồng tiền điện tử Bitcoin đã khá quen thuộc với nhiều người tại Việt Nam. Giá Bitcoin từ con số chỉ bằng một chiếc bánh pizza sau vài năm nó đã tăng một cách chóng mặt có lúc đạt mức 2.900 USD. Đây cũng là lý do khiến nhiều người lựa chọn mua Bitcoin như một cách cất giữ tài sản an toàn thay vì mua vàng, USD hay gửi ngân hàng. Giá Bitcoin có tính chất thường xuyên biến động; nên đã mở ra nhiều cơ hội làm giàu cho nhiều người nhờ cách đầu tư “Lướt sóng” hay cụ thể là mua lúc giá rẻ và bán khi giá lên cao.

Thị trường Bitcoin

Nếu bạn là người mới chưa biết Bitcoin là gì và có nên đầu tư vào Bitcoin hay không thì hãy đọc bài này xong đã nhé. Ok. Khi đã quyết định tham gia vào thị trường tiền ảo, lúc này một số vấn đề đặt ra là “Mua Bitcoin như thế nào?“; “Mua bán Bitcoin ở đâu uy tín và an toàn?”; “Địa chỉ mua bán Bitcoin tại Việt Nam an toàn, giá rẻ” thì bạn có thể tìm đến các sàn giao dịch Bitcoin để mua và bán Bitcoin. Sàn giao dịch thì bạn có thể chọn ở Việt Nam hoặc trên thế giới cũng có khá nhiều sàn lớn uy tín. Nhưng trong phạm vi bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn mua bán Bitcoin trên sàn Remitano uy tín, an toàn và được nhiều người dùng Việt Nam tin tưởng.

Tổng quan về Remitano

Remita là sàn giao dịch bitcoin đầu tiên cung cấp phí vĩnh viễn bằng 0. Nó cho phép bạn gửi và rút tiền Fiat ở mọi nơi trên thế giới. Ở trên đây chủ yếu mua bán và trao đổi những đồng coin như : Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Tether (USDT) và cả Ripple (XRP) một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Mặc dù số lương coin mua bán trên đây là khá ít nhưng chủ yếu là những đồng coin hiện tại đang phát triển; và có giá tương đối cao để mọi người trao đổi.

Remitano

Remitano thuộc công ty Babylon Solutions Limited với trụ sở tại Seychelles. Với giấy phép hoạt động tại nhiều quốc gia như Mỹ, Malaysia, Nigeria, Việt Nam, Cambodia, Trung Quốc và đang được phát triển và mở rộng mỗi ngày. Mặc dù có khá nhiều sàn giao dịch khác nhau thế nhưng Remitano được xem là một sàn uy tín, an toàn và giá rẻ nhất tại Việt Nam so với thời điểm hiện tại. Theo như số liệu thống kê mới đây, sàn Remitano được bình chọn là sàn có khối lượng người dùng và giao dịch lớn nhất Việt Nam.

Cách đăng ký tài khoản để mua bán Bitcoin trên Remitano

Bước 1 : Bạn truy cập vào link này https://remitano.com/vn/login để tiến hành tạo tài khoản mới trên Remitano. Bạn nhập Email vào ô dưới và nhấn “Tiếp tục”.

Bước 2 : Xác thực tài khoản Remitano: Hệ thống của sàn Remitano sẽ gửi cho bạn một Email để kích hoạt tài khoản, bạn vào hộp thư đến và click vào “Đăng nhập tôi vào Remitano”. Sau đó bạn nhập bí danh hay tên của bạn vào nhé, ở đây mình lấy ví dụ “vantanseoer”.

Ok. Như vậy là bạn đã tạo xong tài khoản trên sàn giao dịch Remitano vn rồi đó, rất đơn giản đúng không nào. Bạn nhớ lưu lại thông tin đăng nhập Email và Password tránh trường hợp quên nhé. Tiếp đến là bước xác thực tài khoản Remitano bằng SĐT và một số giấy tờ tùy thân.

Giao diện sàn

Cách xác minh tài khoản trên sàn Remitano

Trước khi mua bán Bitcoin trên Remitano bạn cần xác thực tài khoản qua SĐT (bắt buộc); và gửi cho Remitano một số giấy tờ tùy thân của bạn. Điều này không bắt buộc nhưng nên gửi vì sau không may có tranh chấp gì khi giao dịch sẽ thuận lợi hơn. Bạn yên tâm là không sợ lừa đảo hay lấy thông tin gì đâu nha. Họ muốn xác minh tài khoản đúng là của bạn cũng để bảo vệ giao dịch khách hàng được an toàn hơn, tốt cho bạn thôi nhé.

Xác minh số điện thoại

Bước 1 : Bạn vào mục “cài đặt” trên menu

Bước 2 : Kéo xuống click vào mục “Hồ sơ“, ở đây bạn sẽ thấy có 2 mục là “số điện thoại” và “tình trạng tài khoản” là “chưa gửi“. Đầu tiên bạn click vào “Thêm số điện thoại“.

Bước 3 : Nhập vào sđt của bạn vào, ví dụ “907112301” rồi nhấn “Tiếp tục”

Bước 4 : Lúc này hệ thống của sàn Remitano sẽ tự động gửi cho bạn một mã code 4 số, bạn nhập vào mã code đó và nhấn “Xác thực“. Ok. Vậy là xong bước xác thực SĐT rồi, để mua bán Bitcoin trên Remitano thì bước này là bắt buộc.

Xác minh tình trạng tài khoản

Để xác minh tình trạng tài khoản Remitano, ở bước này bạn cần chụp lại 4 bức ảnh. Nhớ chụp nét nét một chút nhé và tuyệt đối không chỉnh sửa bất cứ thông tin gì nếu không việc xác minh tài khoản rất khó thành công. Ảnh dưới mình che thông tin cá nhân của mình thôi, còn khi bạn làm thì không được che nhé.

Ảnh 1: Chụp cả 2 mặt trước và sau của CMND (đây là tài liệu định danh chính)

Ảnh 2: Cầm CMND chụp cùng khuôn mặt của bạn (như kiểu chụp tự sướng)

Ảnh 3: Đặt CMND của bạn lên tờ giấy có dòng chữ “Remitano Verification” và chụp lại

Ảnh 4: Bằng lái xe, hộ khẩu hoặc hộ chiếu nói chung phải khác với ảnh 1 (Tài liệu định danh thứ cấp

Ok. Khi đã chuẩn bị được 4 bước ảnh cần thiết để xác minh tài khoản rồi, bạn tiến hành các bước tải tài liệu lên Remitano. Bạn vào mục “Cài đặt” và chọn “Tải tài liệu lên“.

Lưu ý

Không phải tải 1 phát cả 4 ảnh đâu nhé, mỗi ảnh sẽ là một bước tải, bạn tải các ảnh lên theo thứ tự từ 1 – 4 mình đánh số ở trên, nhưng cũng có thể sàn Remitano sẽ thay đổi vị trí nên bạn để ý ảnh mô tả của họ nhé.

Ảnh 1: Đầu tiên là ảnh CMNN của bạn.

Bạn nhập vào tên đầy đủ giống trong CMND và số CMND của bạn rồi nhấn “Cập nhật“. sau khi tải lên thành công hệ thống sẽ tự động chuyển sang bước tải tiếp theo.

Ảnh 2: Tiếp đến tải lên ảnh bạn chụp tự sướng và tay cầm CMND.

Ảnh 3: Tiếp đến là ảnh chụp CMND đặt trên tờ giấy trắng có chữ “Remitano Verification”.

Ảnh 4: Và cuối cùng là “tài liệu định danh thứ cấp” chính là ảnh chụp bằng lái xe hoặc hộ khẩu hoặc hộ chiếu.

Sau đó chờ khoảng 10 -15 phút để sàn giao dịch Remitano xác minh các ảnh của bạn là xong. Khi nào phần trạng thái xác thực là “ĐÃ XÁC THỰC” như hình dưới tức là bạn đã xác minh tài khoản thành công.

Cách tạo ví BITCOIN trên sàn mua bán Remitano

Thật ra trên sàn Remitano sẽ có 2 loại ví là “Ví BTC” và “Ví VNĐ“. Nhưng mình cũng khá ít khi sử dụng cả 2 loại ví này vì khi mua bán Bitcoin minh toàn chuyển khoản trực tiếp qua Vietcombank luôn. Tuy nhiên, khi bán Bitcoin bạn có thể chuyển BTC từ ví nào đó của bạn. Ví dụ: coinbase, blockchain hay ví cứng để Remitano làm trung gian giữ BTC của bạn sẽ an toàn hơn là bạn chuyển thẳng cho người mua.

Còn với Ví VNĐ giúp bạn mua bán nhanh hơn không cần chờ xác nhận giao dịch. Tức là bạn cũng nạp tiền VNĐ từ Vietcombank vào ví VNĐ này rồi dùng nó để mua bán. Bạn cũng có thể nạp hoặc rút VNĐ bình thường nhưng cá nh’n mình thì không sử dụng; tùy mục đích của từng người. Phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo ví Bitcoin trên Remitano. Để tạo ví Remitano chứa BTC khá đơn giản:

Bước 1 : Trên trang chủ của Remitano bạn click vào “Ví BTC” như hình dưới:

Bước 2 : Bạn click sang “Nạp” sẽ thấy địa chỉ ví Bitcoin của bạn được Remitano tự động tạo; dãy ký tự và số trong ô chính là ví BTC của bạn. Tí nữa khi bán Bitcoin bạn sẽ sử dụng ví này để nạp BTC vào.

Phí giao dịch trên sàn Remitano là bao nhiêu?

Trước khi đi vào hướng dẫn mua bán Bitcoin mình sẽ nói qua về phí giao dịch trên Remitano để các bạn nắm được. Với bất cứ sàn giao dịch nào không riêng gì sàn Remitano cũng sẽ có 3 loại phí (fees). Đó là: Phí giao dịch mua/bán, phí nạp tiền và phí rút tiền. Với sàn Remitano họ tính phí như sau:
  • Phí giao dịch mua và bán: 1%/tổng số tiền giao dịch. Tuy nhiên, nếu bạn là người tạo quảng cáo (rao bán hoặc mua) thì sẽ không mất phí kể cả mua hoặc bán.
  • Phí nạp tiền vào sàn: 0.0005BTC, dù bạn nạp 0.1BTC hay 100BTC thì phí cũng vậy. Ví dụ bạn nạp 1BTC thì số dư trong ví BTC của bạn sẽ là 0.9995 BTC, số BTC nạp tối thiểu là 0.005BTC
  • Phí rút tiền ra khỏi sàn: Tương tự như khi nạp tức là 0.0005BTC

Hướng dẫn giao dịch

Hướng dẫn giao dịch Bitcoin trên sàn Remitano

Lưu ý : Do sàn Remitano chỉ chấp nhận thanh toán bằng tài khoản Vietcombank nên bạn cần chuẩn bị một tài khoản ngân hàng Vietcombank có đăng ký dịch vụ internet banking để chuyển tiền và nhận tiền online khi giao dịch BTC nhé. Nhiều bạn mới có thể chưa biết cách mở 1 tài khoản ng’n hàng như thế nào, thì bạn chỉ cần ra chi nhánh Vietcombank gần nhất sẽ được nh’n viên họ tư vấn, hướng dẫn từ A – Z. Trước đó thì bạn lên google tìm hiểu trước nhé.

Mua Bitcoin trên sàn Remitano

Bước 1

Bạn cần chọn người bán để mua Bitcoin, có 2 cách để bạn chọn được người bán

Cách 1 : Remitano sẽ tự động chọn ngẫu nhiên người bán cho bạn. Nếu bạn chọn cách này thì chỉ cần nhấp vào “Mua ngay” như hình dưới. Remitano sẽ tự động chọn người bán uy tín cho bạn. Bạn cũng có thể nhìn thấy giá mua và giá bán tại thời điểm đó như hình. Giá Bitcoin sẽ thay đổi theo thị trường.

Cách 2 : Bạn sẽ tự chọn người rao bán Bitcoin mà bạn muốn mua, tại trang chủ của Remitano bạn kéo xuống dưới phần “Danh sách người bán”. Ở đây bạn sẽ thấy một danh sách những người đăng bán với giá và số lượng khác nhau; thường thì người rao bán giá rẻ nhất sẽ được xếp hạng đầu tiên.

Bước 2

Bạn tiến hành nhập vào số tiền Bitcoin mà bạn muốn mua (Số lượng tối thiểu bạn có thể mua là 0.01990049 BTC) và địa chỉ ví Bitcoin của bạn như hình dưới (Ví Bitcoin thì bạn có thể sử dụng Blockchain.info, Coinbase.com, Bittrex.com, BTC-e.com và một số ví lưu trữ Bitcoin khác).

Bước 3

Thanh toán cho người bán Bitcoin. Bạn có 15 phút để chuyển tiền cho người bán theo thông tin mà chợ Bitcoin Remitano cung cấp. Sau khi thanh toán xong, bạn nhấn vào nút “Tôi đã thanh toán”. Lúc này Remitano sẽ khóa số BTC của người bán lại để chờ bán cho bạn.

Bước 4

Chờ người bán xác nhận thanh toán của bạn: Khi bên bán nhận được tiền của bạn; họ sẽ phải thực hiện xác nhận đã nhận được thanh toán. Khi đó hệ thống Remitano sẽ giải phóng số BTC bạn mua; và chuyển số BTC này vào địa chỉ ví bạn đã cung cấp. Nếu sau khoảng thời gian 15 phút mà người bán vẫn không xác nhận đã nhận được thanh toán của bạn. Dù bạn đã chuyển tiền cho họ nhưng cũng đừng lo. Lúc này bạn nhấn vào nút “Tranh chấp giao dịch” khi đó đội ngũ nh’n viên của Remitano sẽ đứng ra giải quyết cho bạn.

Lưu ý : Sau khi thanh toán bạn nhớ nhấn nút “Tôi đã thanh toán”. Trường hợp bạn không nhấn nút này sau 15 phút; Remitano sẽ trả Bitcoin cho người bán và bạn sẽ bị mất số tiền đã gửi.

Một số chương trình sàn tạo ra

Bán Bitcoin trên sàn Remitano

Bước 1

Chọn người mua Bitcoin của bạn, cũng tương tự như khi mua sẽ có 2 cách để chọn người mua.

Cách 1 : Remitano sẽ tự động chọn ngẫu nhiên người mua cho bạn. Bạn chọn “Bán ngay” như hình dưới.

Cách 2 : Bạn tự chọn người mua Bitcoin mà bạn thích; cũng tại trang chủ của sàn giao dịch Remitano bạn kéo xuống phần “Danh sách người mua”; người rao mua giá Bitcoin cao nhất sẽ được xếp hạng cao nhất với số lượng BTC khác nhau.

Bước 2

Bạn nhập vào số tiền Bitcoin mà bạn muốn bán (Số BTC tối thiểu bạn có thể bán là 0.05025125 BTC) sau đó nhấn “Bán BTC”. Nếu có cửa sổ xác minh qua sđt hiện lên thì bạn nhập sđt của bạn vào để hệ thống gửi mã code xác nhận. Sau khi nhận được mã code qua sms thì nhập vào để tiếp tục nhé. Nhưng nếu bạn đã xác minh ở trên rồi thì sẽ không có nữa.

Bước 3

Bạn nhập vào thông tin tài khoản ngÂn hàng Vietcombank của bạn vào ô dưới để người mua chuyển tiền cho bạn.

Bước 4

Nạp tiền Bitcoin vào ví Remitano. Nếu bạn đã có sẵn Bitcoin trong ví Remitano rồi thì có thể bỏ qua bước này; vì muốn bán Bitcoin tất nhiên bạn phải có Bitcoin trong ví Remitano mới thực hiện lệnh thành công. Để nạp Bitcoin, bạn vào “Ví BTC” trên menu và chọn “NẠP”. Dãy ký tự trong khung chính là địa chỉ ví của bạn, bạn có thể chuyển Bitcoin từ các ví khác như Blockchain, Coinbase, BTC-E, Bittrex vào địa chỉ ví trên.

Bước 5

Chờ người mua Bitcoin thanh toán tiền cho bạn. Sau khi nhận được thanh toán từ người mua (Bạn nên kiểm tra chắc chắn có đúng người mua đã chuyển đến hay chưa) vào tài khoản của ngân hàng; bạn mới chọn nút xác nh’n “Tôi đã nhận tiền”.

Bước 6

Sau khi chắc chắn là bạn đã nhận được tiền thanh toán từ người mua Bitcoin chuyển đến vào tài khoản ngân hàng. Bạn mới được chọn xác nhận “Tôi đã nhận tiền” để kết thúc giao dịch.

Tổng kết

Ok. Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong các bạn cách giao dịch mua bán Bitcoin trên sàn Remitano uy tín tại Việt Nam rồi. Ngoài ra, bạn cần lưu ý khi thực hiện giao dịch bạn phải thật bình tĩnh làm từng bước theo hướng dẫn của Remitano để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra ví dụ như mất tiền mà không nhận được Bitcoin hay mất Bitcoin mà không nhận được tiền. Hiện tại ngoài santienao.com thì sàn giao dịch Remitano là sàn được nhiều người dùng Việt Nam sử dụng mua bán Bitcoin mà bạn có thể yên tÂm sử dụng. Chúc các bạn thành công.
Nguồn: truesmart.com.vn