Sàn giao dịch Huobi

Tất tần tật về giao dịch Bitcoin trên sàn giao dịch Huobi

Hướng dẫn mua bán Tiền kỹ thuật số

Đối với những những người đã đầu tư lâu năm, Huobi là một sàn giao dịch rất đắc lực cũng như thường xuyên được sử dụng trong việc mua bán và trao đổi các loại tiền ảo. Tuy nhiên với những nhà đầu tư mới, có thể nói Huobi vẫn còn còn khá lạ lẫm cũng như ít được sử dụng. Tuy nhiên đây là một sàn giao dịch khá uy tín rất đáng để sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sàn Huobi cũng như cách sử dụng của nó để giúp các nhà đầu tư không bỏ lỡ sàn giao dịch tiềm năng này.

Đôi nét về Huobi

Huobi là một sàn giao dịch tiền điện tử sở hữu khối lượng giao dịch lớn nhất Trung Quốc. Tính đến thời điểm bài viết, sàn Huobi đang có khối lượng giao dịch lớn thứ ba thế giới (dữ liệu theo CoinMarketCap). Đây cũng là lý do khiến sàn Huobi là một sàn tiềm năng với nhà đầu tư Việt Nam. Do đó nếu bạn chưa có một account ở đây thì nhanh chóng đăng ký ngay nhé. Huobi cung cấp các loại order sau : Market order, Limit order, Stop Limit order

Hơn nữa, sàn Huobi cũng có Margin Trading với đòn bẩy lên đến 5x, lãi suất trong 24 giờ là 0.1%. Sàn Huobi còn có thêm tính năng Flash Trade; có chức năng kết hợp orderbook, chỉ số biểu đồ, biểu đồ thị trường. Huo cho phép giao dịch với khung thời gian thực; đặc biệt trong những thời khắc biến động cao.

Sàn Huobi có nhiều xây dựng và phát triển nhiều tên miền như sau:

 • Huobi.com: Digital Asset Exchange – Sàn giao dịch.
 • Huobi.io: Digital Asset management.
 • Huobi.cn: Blockchain News – Trang tin tức về Blockchain và thị trường.

Từ khúc này đến hết bài, mình sẽ chỉ nói về sàn giao dịch Huobi.com thôi nhé!

OK! Cùng mình xem qua một số ưu, nhược điểm của sàn Huobi nào.

Sàn giao dịch Huobi

Tổng quan về sàn giao dịch Huobi

Điểm mạnh

 • Có nhiều kinh nghiệm điều hành về sàn giao dịch.
 • Có thanh khoản cao.
 • Đã phát hành Huobi Token (HT): Giống như các sàn khác, Huobi.com cũng chạy theo xu hướng phát hành coin riêng cho mình.
 • Là sàn giao dịch cực kỳ có tiềm lực, phát triển nhanh các chức năng Margin, Option, OTC, Futures,…
 • Đã phát triển các ứng dụng trading trên iOS và Android.
 • Chức năng Vote Coin lên sàn như sàn Binance hay sàn Kucoin.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Điểm yếu

Phí giao dịch khá cao: 0,2%. Tuy nhiên, nếu sử dụng Huobi Token thì anh em có thể giảm tới 50% phí giao dịch.

Làm thế nào để đăng ký tài khoản Huobi

Để đăng ký tài khoản Huobi anh em truy cập vào đây. Anh em có thể đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc email. Sau đây mình sẽ hướng dẫn anh em bằng cả hai cách:

Sử dụng số điện thoại để đăng ký tài khoản Huobi

Anh em nhập số điện thoại, mật khẩu bấm chọn Sign up và trượt thanh ngang để xác nhận. Sau đó, anh em nhập mã xác nhận SMS được gửi về là việc đăng ký hoàn tất.

Sử dụng email để đăng ký tài khoản Huobi

Anh em chọn quốc tịch Việt Nam, điền Email, Password rồi bấm “I agree to the…” và click sign up. Trượt để xác minh mã Capcha, sau đó anh em check hộp thư email và nhập email xác nhận vào là xong!

Lưu ý: Nếu không tìm thấy email mới trong hộp thư đến, luôn kiểm tra mục Spam. Như vậy là anh em đã đăng ký thành công tài khoản Huobi.com rồi. Bây giờ, anh em đăng nhập tài khoản và mình sẽ hướng dẫn cài đặt bảo mật 2 lớp và Xác minh danh tính cho tài khoản.

Cách để cài đặt bảo mật hai lớp

Để bật bảo mật hai lớp cho tài khoản, anh em click vào icon cá nhân → Chọn Account & Security.

Làm thế nào để cập nhật số điện thoại/email trên Huobi

Tại đây, anh em nên bổ sung thêm số điện thoại (nếu đăng ký tài khoản bằng Email) và ngược lại. Chọn Việt Nam (084) và nhập số điện thoại → Bấm Get Verification Code → Nhập mã xác minh SMS → Confirm là xong. Còn cập nhật email anh em làm tương tự, thao tác khá đơn giản.

Làm thế nào để bật Google Authenticator

Anh em nhớ tải ứng dụng Google Authenticator về điện thoại trước nhé, để khi thao tác chỉ cần quét mã là xong.

Bước 1: Bấm chọn Link

Bước 2: Dùng GA quét QR code (nhớ lưu key back-up lại).

Bước 3: Nhập mã xác minh hiện trong Google Authenticator.

Bước 4: Submit! Xong!

Tại sao phải lưu mã key? Vì nó sẽ cực kỳ có ích trong những trường hợp anh em bị mất Google Authenticator, đổi điện thoại hoặc mất điện thoại. Nó được dùng để backup và khôi phục lại ứng dụng này. Hãy đảm bảo việc giữ mã key để tránh những trường hợp mất mát không đáng có cũng như có phương án dự phòng trong những trường hợp cần thiết nhé.

Ngoài ra, Huobi còn cập nhật cách đăng nhập tài khoản bằng cách sử dụng một tài khoản thứ ba như Facebook, Apple ID hay bằng tài khoản Google như hình chụp ở trên. Anh em cũng liên kết tài khoản tương tự như các thao tác ở trên. Chỉ cần bấm Link → Đăng nhập tài khoản Facebook/ Apple ID/ Google → Xong!

Huobi.com

Cách để nhà đầu tư xác minh danh tính trên Huobi

Anh em vào Identification → Điền thông tin theo yêu cầu. Giấy tờ KYC được chấp nhận có thể là CMND, Passport, Giấy phép lái xe. Anh em điền thông tin theo tứ tự: Số CMND/Passport, tên, họ và tải hình giấy tờ, bấm verify là xong. Làm thế nào để nạp/rút coin trên Huobi

Cách nạp coin trên Huobi

Tại giao diện trang chủ → Bấm chọn Balances → Exchange Account (Deposit & Withdrawal). Giao diện nạp rút sẽ hiện ra. Anh em có thể nhập tên của token muốn nạp vào ô tìm kiếm và bấm deposit. Ở đây mình lấy ví dụ là USDT. Địa chỉ nạp sẽ hiện ra, anh em chọn chain muốn nạp, copy địa chỉ và thực hiện thao tác nạp tại sàn giao dịch anh em đang trữ USDT. Xong! Thao tác trên sàn Houbi có thể nói là rất nhanh gọn phải không nào.

Cách rút coin trên Huobi

Cũng tương tự như thế, thay vì click vào deposit, anh em chọn withdraw. Chọn chain (ERC20, TRC20, OMNI) với đồng USDT và thực hiện thao tác tương tự với những đồng crypto khác. Nhập địa chỉ rút → Nhập số lượng rút → Nhấn chọn withdraw. Làm thế nào để giao dịch crypto trên sàn Huobi

Huobi global

Cách giao dịch nhanh (spot trading)

Từ giao diện trang chủ → chọn spot trading → Exchange. Mình sẽ giới thiệu sơ lược về giao diện trading cho anh em.

[1] Các cặp giao dịch, sàn Huobi có các cặp giao dịch với USDT, HUSD, BTC, ETH, HT, ALTS.

[2] Biểu đồ giao dịch.

[3] Order Book (sổ lệnh): Tường lệnh mua bán.

[4] Khu vực đặt lệnh mua bán.

Lệnh Limit ( giới hạn )

Với lệnh mua, anh em nhập giá, kéo chọn số tiền muốn mua và bấm chọn mua BTC là xong. Thao tác bán cũng thực hiện tương tự như vậy.

Lệnh market ( thị trường )

Với lệnh market, order của anh em sẽ được khớp ngay lập tức theo giá của thị trường. Anh em chỉ cần nhập số tiền muốn mua (đối với lệnh buy) hoặc nhập số coin muốn bán (đối với lệnh sell) và nhấn nút là xong. Sàn sẽ khớp lệnh với giá tốt nhất cho anh em.

Lệnh Stop-limit ( ngăn giới hạn )

Anh em sử dụng lệnh này để dừng lỗ hoặc chốt lời khi đã xác định được các kháng cự hỗ trợ mạnh.

Lệnh Buy ( mua )

Mình ví dụ để anh em dễ hiểu:

Giả sử giá Bitcoin đang ở 15,600 USD và có mức kháng cự mạnh ở 16,000 USD. Nếu phá vỡ được 16,000 USD thì Bitcoin sẽ tiếp tục tăng. Anh em có thể đặt 1 lệnh buy tại 16,050 USD. Anh em có thể đặt lệnh buy như hình sau:

Giả sử giá Bitcoin đang ở 10.900 USD và có mức hỗ trợ là 10.800 USD. Nếu breakout khỏi hỗ trợ giá có xu hướng giảm luôn. Anh em có thể đặt 1 lệnh cắt lỗ dưới giá vùng hỗ trợ.

Anh em đặt lệnh sell như hình sau:

Lệnh Trigger ( đặt lệnh và giá )

Lệnh trigger cho phép anh em đặt lệnh với giá và khối lượng thiết lập trước mà không khoá tài sản tương ứng của anh em. Anh em có thể đặt được cả lệnh limit và lệnh market, khi giá chạm với giá mới nhất thì lệnh trigger mới tự động đặt một lệnh giao dịch theo thiết lập của anh em.

Sàn giao dịch điện tử

Giải đáp những điều băn khoăn về Huobi

Huobi có phải là sàn uy tín mang lại yên tâm với nhà đầu tư không ?

Có! Nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng Huobi vì sàn này có độ bảo mật cao cũng như an toàn với người sử dụng. Bằng chứng là việc có hàng triệu người tin tưởng để đầu tư trên Huobi không chỉ ở Trung Quốc mà là toàn thế giới khiến đây là một trong ba sàn giao dịch lớn nhất toàn cầu.

Làm thế nào để lấy API của sàn Huobi

Anh em kéo đến footer của website, chọn API Docs. Ở đây chưa tất cả các thông tin về API anh em cần.

Làm thế nào để lấy link ref giới thiệu của sàn Huobi

Anh em trỏ chuột vào icon hình người → Chọn invite friend → Copy link mời đăng ký tài khoản hoặc mã lời mời rồi gửi cho bạn bè.

Hoa hồng Huobi cung cấp lên đến 30%, anh em có thể kiếm thêm được một khoản thu nhập thụ động từ việc chia sẻ link ref. Đây là một nguồn kinh phí tương đối đặc biệt là đối với những nhà đầu tư chưa có nhiều kinh phí. Hãy tận dụng nguồn vốn từ hoa hồng của Huobi một cách hiệu quả để tăng kinh phí của bản thân nhé.

Làm thế nào khi bị mất 2FA trên Huobi

Khi bị mất 2FA trên sàn Huobi, anh em có thể sử dụng Key 16 chữ số để tạo lại mã mới. Trong trường hợp không có Key, anh em nhanh chóng liên hệ hỗ trợ trực tuyến để nhờ giải quyết. Anh em có thể liên hệ trực tiếp qua chatbox hoặc join group cộng đồng của Huobi và nhờ admin hỗ trợ.

Phí giao dịch của sàn Huobi?

Phí giao dịch thông thường cho maker (người tạo lệnh) và taker (người lấy lệnh) là 0.2%. Nếu anh em có hold HT token có thể dùng HT để nhận chiết khấu phí giao dịch. Cụ thể như sau:

Nếu anh em có số lượng lớn HT token có thể đăng ký giao dịch với vai trò là nhà giao dịch chuyên nghiệp, anh em sẽ được hưởng những quyền lợi giao dịch khác nữa bên cạnh phí giao dịch.

Coin sàn của Huobi là gì?

Có! Huobi token (HT) là token của sàn Huobi, được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20 của Ethereum và HT được Huobi Group phát hành vào ngày 24/01/2018 thông qua hình thức gọi vốn ICO.

Với tổng cung là 500 triệu token, HT được phân bố theo tỉ lệ như sau:

 • 60% được phát hành miễn phí cho những thành viên mua gói Huobipro Point của sàn Huobi. Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại Huobi đã buy back hơn 250 triệu HT vì lượng cung trên thị trường hiện nay chỉ có 50 triệu HT mà thôi.
 • 20% dùng làm phần thưởng cho người dùng và vận hành hoạt động sàn Huobi.
 • 20% được nắm giữ bởi đội ngũ phát triển với thời gian giải ngân trong vòng 4 năm (tương ứng mỗi năm 25 triệu HT).

Hạn mức nạp rút tiền của Huobi là bao nhiêu?

Nạp tiền: Anh em có thể số lượng bao nhiêu cũng được và hoàn toàn không mất phí nạp.

Rút tiền: Khi rút tiền, anh em có thể mất một khoản phí tuỳ vào từng đồng coin và từng thời điểm của thị trường.

Hạn mức rút tối đa khi chưa KYC của một số đồng coin tiêu biểu như sau:

 • BTC: 0.1 BTC
 • ETH: 2.5 ETH
 • USDT: 1500 USDT
 • LTC: 5 LTC
 • BCH: 0.6 BCH

Để nâng hạn mức giao dịch, anh em cần hoàn tất các thủ tục xác minh danh tính và xác thực hai lớp.

Có tồn tại IEO trên Huobi không?

Có! Huobi ra mắt nền tảng Huobi Prime vào ngày 26/03/2019 chọn lọc các token chất lượng cũng tương tự như LaunchPad của Binance.

Tổng kết

Trên đây là tất cả quá trình hướng dẫn đăng tài khoản sàn Huobi cũng cách bật bảo mật 2 bước, xác minh danh tính cá nhân (KYC). Hy vọng với bài này đã giúp bạn chi tiết các thao tác để có một tài khoản giao dịch trên sàn hàng đầu thế giới.

Huobi hiện có rất nhiều chiến lược hay để phát triển trong tương lai, bằng chứng là mới chỉ thành lập không lâu nhưng Huobi đã lọt top 3 những sàn lớn nhất, thu hút rất nhiều nhà đầu tư, các trader và hiện cũng có rất nhiều coin tiềm năng đang được list trên sàn này.

Nguồn: affiliatemarketingvietnam.com