Điều Kiêng Kỵ Về Phong Thủy Cần Tránh Khi Mua Chung Cư

5 điều kiêng kỵ về phong thủy cần tránh khi mua chung cư

Bất động sản Phong thủy

Mua nhà chung cư đang trở thành xu hướng mua nhà ở hiện nay, đặc biệt là giới trẻ. Khi mua chung cư, nhiều người chỉ nghĩ đến giá thành, vị trí mà quên đi yếu tố phong thủy. Theo các nhà tâm linh học, không chỉ mua mua nhà đất mới cần chú ý đến vấn đề phong thủy. Mà mua chung cư cũng cần tuân thủ các quy tắc phong thủy. Dân gian đã có câu “có kiêng có lành” . Vì thế, quan tâm đến vấn đề phong thủy khi mua chung cư sẽ giúp gia đình may mắn, bình an, làm ăn thuận lợi. Nếu đang có ý định mua chung cư, đừng bỏ qua những điều cần tránh trong phong thủy mà Chungkhoantructuyen chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần tránh về phong thủy khi chọn dự án chung cư

Để có nơi nghỉ ngơi lý tưởng, trước khi lựa chọn căn hộ, bạn cần lưu ý trước tới tổng thể tòa chung cư. Ngoài những yếu tốt pháp lý, tiện ích, giá,…. thì bạn cần tránh các điều tối kỵ phong thủy sau:

Tòa chung cư mua thấp hơn tòa phía trước

Tòa chung cư mua thấp hơn tòa phía trước

Tòa chung cư bạn chọn tốt nhất là cao hơn những tòa nhà ở phía trước. Bởi:

  • Xét về mặt ánh sáng: Phía trước có công trình kiến trúc cao hơn, ánh nắng mặt trời sẽ bị ngăn cản. Tòa nhà của bạn sẽ bị thiếu ánh sáng. Nơi ở trở nên u ám. Lâu dài, khí độc dễ bị tích tụ. Đồng thời, đây cũng là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, vi rút sinh sôi nảy nở. Sức khỏe, tâm trạng của bạn và người thân cũng vì đó mà bị bất lợi, không tốt.
  • Xét trên mặt phong thủy: Ánh nắng tự nhiên từ mặt trời mang nguồn năng lượng, khí dương. Khi không nhận được trường khí dương này đồng nghĩa với việc mạch khí bị đứt đoạn. Con người sinh sống trong đó sẽ có cảm giác bị áp chế.

Phía sau tòa chung cư không có “núi tựa”

“Núi tựa” không phải cứ nhất thiết là núi. Nó có thể là kiến trúc cao hơn ở phía sau tòa nhà chung cư mà mình định mua. Điều này sẽ tạo nên một thế tựa vững chắc. Chúng giúp cản gió, mang lại cảm giác dễ chịu, ổn định. Bên cạnh đó, khi có “núi” đỡ phía sau, nơi bạn ở sẽ được bảo vệ, trợ giúp. Từ đó, cuộc sống của bạn sẽ trở nên yên ổn, phát triển thuận lợi. Không chỉ có vậy, theo phong thủy, “núi tựa” còn giúp tụ khí. Điều này giúp mang tới sự thuận lợi trong cuộc sống cũng như những điều phú quý đến cho con người.

Những điều kiêng kỵ về phong thủy cần tránh khi mua chung cư

Ban công và cửa sổ chung cư quay về hướng Tây

Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Tây sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ bị chiếu nắng gay gắt, gây bất lợi cho người ở. Vì vậy, khi chọn căn hộ chung cư, điều kiêng kỵ phong thủy cần biết khi mua chung cư là tránh chọn những căn có hướng ban công và cửa sổ bị nắng chiếu thẳng.

Ban công và cửa sổ chung cư quay về hướng Tây

Một căn hộ tốt là có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt. Không có kiểu hành lang giữa kéo dài, tăm tối và bị gió lùa. Nhà vệ sinh nằm ở giữa nhà là tối kỵ. Nhà vệ sinh là một chi tiết mà bạn cần hết sức lưu ý khi chọn mua căn hộ ở chung cư. Vì đó là bộ phận cố định, không thể thay đổi của căn nhà. Tiếp đến là bếp cũng cần được xem xét và chọn lựa kỹ càng vì bếp cũng là bộ phận được bố trí sẵn.

Phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn có nhà vệ sinh hay nhà bếp nằm ở giữa nhà là tối kỵ vì rất bất lợi cho sức khỏe.

Mua chung cư tránh phòng bị bịt kín

Khi mua chung cư, tuyệt đối tránh các căn hộ mà có 1 trong các phòng bị bịt kín; không có cửa sổ hướng ra ngoài trời. Nên chọn những căn xa chỗ đổ rác, xa thang máy. Căn chung cư đẹp là những căn ô góc, càng nhiều mặt thoáng càng tốt. Tuyệt đối tránh những căn mà có phòng nào đó bị bịt kín; không có cửa sổ hướng ra ngoài trời.

Một căn hộ tốt không nên có hướng cửa chính trực diện sang nhà đối diện

Một căn hộ tốt không nên có hướng cửa chính trực diện sang nhà đối diện. Vì nhiều khi muốn mở cửa ra cho thoáng rất bất tiện. Đối với các tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành. Ví thử cửa lớn vào nơi suy, tử khí thì đại thể cả chung cư đó chưa tốt. Dẫu căn hộ tọa lạc ở phần nào của tòa nhà đều không hoàn hảo.

Cửa chính với nhà bếp trên một đường thẳng

Căn hộ chung cư thường thiết kế, khi đứng ở cửa chính có thể quan sát thẳng vào phòng khách và nhà bếp, điều này theo phong thủy là không tốt, việc di chuyển vị trí của nhà bếp không phải đơn giản. Do vậy để khắc phục, có thể đặt các vách ngăn nhỏ tách riêng bếp và phòng khách, hoặc chắn ngang giữa cửa ra vào và nhà bếp để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau, hơn nữa còn có tác dụng trang trí và để vật dụng trong nhà.

Nhà vệ sinh tầng trên đè lên khu bếp hay bàn thờ của tầng dưới

Khi bài trí các phòng ở chung cư, việc kiểm soát không gian bên trên và bên dưới cũng hết sức quan trọng. Ngày nay, để tạo thêm sự thu hút cho các căn hộ chung cư, những người làm dự án thường để cho khách hàng tự bố trí không gian và sắp đặt nội thất cho căn hộ của mình. Hầu hết các khu vực như nhà vệ sinh, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn.

Nhà vệ sinh tầng trên đè lên khu vực bàn thờ của tầng dưới

Tuy nhiên, khi người ở có thể thay đổi kích cỡ khác nhau nhưng nếu không am hiểu về phong thủy cũng như không lưu ý đến các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới thì sẽ rất dễ gặp phải những bất lợi trong bài trí.

Tránh mua chung cư có hình dạng méo mó

Khi lựa chọn căn hộ chung cư, ngoài hướng cửa, chúng ta cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong.

  • Về hình dạng: Bạn nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.
  • Về cấu trúc bên trong: Cần lưu ý đặc biệt đến WC và bếp vì đó thường là những không gian đã được bố trí sẵn rất khó thay đổi trong căn hộ chung cư. Phong thủy quan niệm, trong một căn nhà, khu vực trung tâm (trung cung) luôn phải sáng sủa, sạch sẽ. Vì vậy, những căn có WC nằm ở giữa nhà là tối kỵ, rất bất lợi về sức khỏe.

Ngoài ra, những căn chung cư mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng bị hao tổn về tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn hộ như vậy, có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo.

Trên đây là những điều kiêng kỵ cần tránh về phong thủy khi mua chung cư. Hy vọng  sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích, chọn mua được căn hộ tốt nhất cho mình và gia đình để nhận được sự bình an, may mắn, công việc thuận lợi.

Nguồn: htland.vn