Hướng nhà cho người mệnh Kim giúp tài vận đi lên?

Tư vấn – phong thủy: Hướng nhà cho người mệnh Kim giúp tài vận đi lên?

Bất động sản Phong thủy

Khi xây nhà, điều đầu tiên gia chủ mệnh Kim cần quan tâm là vị trí địa lý có phù hợp với tuổi của mình hay không. Và hướng nhà cho người mệnh Kim là yếu tố quan trọng hàng đầu. Theo phong thủy ngũ hành, hướng nhà ở là phương mà mặt cửa trước hướng tới. Các hướng cụ thể như Bắc, Nam, Đông, Tây, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc và Tây Nam. Việc chọn hướng nhà cho người mệnh Kim hợp phong thủy sẽ giúp công việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Mang lại nhiều điều may mắn cho gia đình và nhiều tài lộc đến với ngôi nhà.

Tổng quan tử vi người mệnh Kim

Mệnh Kim là mệnh tượng trưng cho kim khí và kim loại trong trái đất. Ngoài ra mệnh Kim còn là mệnh chỉ về mùa Thu và mệnh chỉ về sức mạnh. Kim kà mệnh đại điện cho thể rắn, cho kim loại hay vật dẫn. Người mệnh Kim thường mang giá trị tìm ẩn, nội lực vững chắc, bền bỉ.

Tử vi người mệnh Kim

Vạn vận thuộc mệnh Kim bao gồm: Tất cả các kim loại, Hình dáng tròn bầu, Mái vòm, Vật dụng kim khí, Cửa và bậc cửa, Đồ dùng nhà bếp, Màu trắng, xám, bạc và vàng ươm, Tiền đồng, Đồng hồ, Đồ điện tử…

Người mệnh Kim sinh năm nào?

TuổiNăm sinhTính chất mệnh
Canh Thìn2000Bạch Lạp Kim
Tân Tỵ2001Bạch Lạp Kim
Quý Dậu1993Kiếm Phong Kim
Nhâm Thân1992Kiếm Phong Kim
Giáp Tý1984Hải Trung Kim
Ất Sửu1985Hải Trung Kim
Canh Tuất1970Thoa Xuyến Kim
Tân Hợi1971Thoa Xuyến Kim
Quý Mão1963Kim Bạch Kim
Nhâm Dần1962Kim Bạch Kim
Ất Mùi 1955, 2015Sa Trung Kim
Giáp Ngọ1954, 2014Sa Trung Kim

Người mệnh Kim hợp với những mệnh nào?

Trong phong thủy ngũ hành có 5 hành luôn tác động lẫn nhau theo một quy luật nhất định. Đó là quy luật tương sinh tương khắc. Từ đó ta áp dụng mối quan hệ tương sinh tương khắc để xác định mệnh Kim tương hợp với mệnh nào thì mang lại nhiều may mắn, cát lợi?

  • Theo quan hệ tương sinh: Người mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ ( Thổ sinh Kim) và mệnh Thủy (Kim sinh Thủy).
  • Theo quan hệ tương khắc: Người mệnh Kim tương khắc với mệnh Hỏa (Kim khắc Hỏa) và mệnh Mộc (Kim khắc Mộc).

Gia chủ mệnh Kim hợp với những màu nào?

Theo phong thủy thì màu sắc giữ một vai trò rất quan trọng.Vì thế khi sử dụng hay đinh thực hiện hiện việc gì cần lựa chọn màu phì hợp với mệnh để mang lại nhiều may mắn. Để xác định đứng ta dựa vào mối quan hệ tương sinh tương khắc. Vậy mạng Kim hợp màu gì?

Gia chủ mệnh Kim hợp với những màu nào?

  • Màu tương sinh: Nên kết hợp các màu nâu đất, màu vàng (thuộc Thổ), màu trắng, màu ghi (thuộc Kim). Đây là những màu tương hợp nó sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho những người mệnh này.
  • Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mệnh Kim thì nên tránh các màu hồng, màu đỏ (thuộc Hỏa) đó là các màu khắc với mệnh nên nó sẽ kìm hãm sự may mắn , gặp những điều không thuận lợi.

Người mệnh Kim hợp với những tuổi nào?

Mệnh Kim hợp với tuổi nào? Nên lựa chọn tuổi như thế nào để có được gia đình hạnh phúc, công việc ổn định thăng tiến. Muốn xác định được ta dựa vào nguyên lí tương sinh, tương khắc trong ngũ hành:

  • Mệnh Kim hợp với những tuổi sau đây: Những người mệnh này tương hợp với các tuổi Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu, Đinh Sửu. Khi mệnh Kim kết hợp với các tuổi này kết hôn và hợp tác làm ăn thường gặp nhiều may mắn, thuận lợi, vợ chồng thuận hòa, vui vẻ, làm ăn phát đạt tiến tới.
  • Mệnh Kim không hợp các tuổi sau đây: Những người mệnh này xung khắc với các tuổi Quý Mùi, Giáp Thân, Canh Dần, Ất Mùi, Bính Thân, Mậu Dần và Nhâm Thân. Khi gặp các tuổi xung khắc này thì nên tránh vì kết hợp làm ăn thì bại nhiều hơn thắng. Kết duyên thì sẽ sớm gặp cảnh li biệt và gặp lại nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Hướng nhà cho người mệnh Kim mang lại may mắn, tài lộc

Vị trí nhà dưới tầng hầm hoặc nhà mặt đất

Nhà tầng hầm hay nhà mặt đất tuy không có vẻ “sang chảnh” như những căn chung cư cao tầng, tuy nhiên theo phong thủy thì đó lại là vị trí cực kì tốt cho người mệnh Kim. Nếu gia chủ mệnh Kim ở chung cư có thể cân nhắc đến việc thuê các căn hộ tầng một, gần mặt đất nhất. Căn nhà với yếu tố Thổ sẽ giúp cho người mệnh Kim giảm bớt sự cứng rắn, cố chấp của mình, mang đến may mắn tài lộc cho người mệnh Kim (Thổ sinh Kim).

Nhà hướng Chính Tây

Nhà hướng chính tây cho người mệnh Kim

Do yếu tố khí hậu mà người Việt Nam hiếm khi chọn căn nhà hướng Tây, mùa hè thì nóng nực mà mùa đông dễ gió lạnh. Tuy nhiên, đối với người mệnh Kim thì đây lại là hướng rất hợp để xây nhà hay mua nhà ở. Trong phong thủy ngũ hành, hướng Chính Tây thuộc Kim. Vì thế cho nên, căn nhà hướng Chính Tây sẽ rất tốt để gia tăng vận khí cho gia chủ mệnh Kim: sự nghiệp thăng tiến, làm ăn phát đạt, tình duyên như ý.

Nhà có hướng Chính Đông

Xét về yếu tố phong thủy nhà ở thì một căn nhà hợp mệnh với gia chủ có thể mang tới cho gia chủ nhiều thành công về mọi mặt trong cuộc sống, chứ không chỉ riêng gì ý nghĩa “an cư lạc nghiệp” như chúng ta vẫn thường hay nói. Đối với gia chủ mệnh Kim, việc sống trong căn nhà hướng chính Đông sẽ giúp cho cuộc sống, sự nghiệp và mọi yếu tố trong cuộc sống được thuân lợi, hài hòa. Hơn thế nữa, nếu được ở trong căn nhà hợp mệnh với mình còn có thể đổi vận đại phú đại quý, giành được nhiều thành công ngoài mong đợi.

Hướng nhà cho người mệnh Kim cần tránh

Hướng Chính Nam – hướng nhà cần tránh

Theo quan niệm phương Đông thì căn nhà hướng Nam là điều rất tốt đẹp, mang lại may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên người mệnh Kim nếu sống trong căn nhà hướng này thì lại ngược lại. Do hướng Nam mang lại cho người mệnh Kim dương khí quá vượng, sẽ ảnh hưởng đến vận trình gia chủ, thậm chí có thể trực tiếp hủy hoại những điều tốt đẹp mà gia chủ đang có.

Hướng Chính Bắc – hướng nhà cần tránh

Nếu bạn có ý định mua nhà hướng Chính Bắc thì tốt nhất nên suy nghĩ lại, bởi hướng nhà này đối với người mệnh Kim là hướng rất xấu. Nếu trong trường hợp bất khả kháng, gia chủ bắt buộc phải tiến hành hóa giải điềm xấu bằng cách sắp xếp, bài trí đồ nội thất trong nhà sao cho hợp lý. Nhà hướng Chính Bắc không hợp với người mệnh Kim. Nếu cố gắng chọn nhà hướng này người mệnh Kim sẽ sớm muộn gặp phải các họa tai không mong muốn: tiền tài, gia sản bị tiêu tán, sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng.

Hi vọng, những thông tin mà Chungkhoantructuyen chia sẻ trong bài viết đã giúp gia chủ mệnh Kim có thêm kiến thức. Lựa chọn một căn nhà có hướng phù hợp để có thể đạt được nhiều may mắn, thành công.

Nguồn: homeaz.vn