Chọn Đất Làm Nhà Hợp Phong Thủy Cho Gia Chủ Mệnh Thủy

Chọn đất làm nhà hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thủy

Bất động sản Phong thủy

Đời người có 3 việc quan trọng nhất là: kết hôn, xây nhà, sinh con. Nếu việc kết hôn sinh, con có thể không liên quan đến phong thủy thì việc xây nhà lại hoàn toàn ngược lại. Phong thủy trong xây nhà chủ yếu dựa vào độ tuổi, bản mệnh của người đàn ông trong gia đình. Vậy, gia chủ mệnh Thủy cần chọn đất như thế nào để hợp phong thủy nhất? Hay cần lưu ý những điều gì trong cách chọn đất làm nhà hợp phong thủy? Mời các bạn cùng Chungkhoantructuyen tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Tử vi gia chủ mệnh Thủy

Mệnh Thủy trong ngũ hành có nghĩa là gì?

Mệnh Thủy là một trong ngũ hành được tượng trưng bởi nước. Thủy ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ. Về mặt tích cực, Thủy nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật. Về mặt tiêu cực, Thủy  biểu hiện sự sao mòn, kiệt quệ, sợ hãi và bất an.

Tử vi gia chủ mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy thường sinh năm Bính Tý,  Đinh Sửu, Giáp thân,  Ất Dậu, Nhâm Thìn, Quý Tỵ, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Giáp Dần, Ất Mão. Người mệnh Thủy tốt thì luôn có lòng tốt tuyệt vời. Nhưng nếu họ xấu tính thì cũng cực kỳ khó lường giống như thuộc tính của nước. Vì thế, tiếp xúc với những người mệnh Thủy phải khéo léo. Tuy tốt bụng nhưng trong tình huống xấu thì người mệnh này có thể trở nên thâm hiểm.

Gia chủ mệnh Thủy sinh những năm nào?

 • Tuổi Bính Tý: 1936, 1996
 • Tuổi Quý Tỵ: 1953, 2013
 • Tuổi Nhâm Tuất: 1982, 1922
 • Tuổi Đinh Sửu: 1937, 1997
 • Tuổi Quý Hợi: 1983, 1923
 • Tuổi Giáp Thân: 1944, 2004
 • Tuổi Đinh mùi: 1944, 2004
 • Tuổi Ất Dậu: 1974, 2034
 • Tuổi Nhâm Thìn: 1952, 2012
 • Tuổi Ất mão: 1975, 2035.

Hướng nhà nào tốt cho gia chủ mệnh Thủy

Hướng Bắc là hướng chính để xây dựng nhà đối với người mệnh Thủy. Bên cạnh đó, theo ngũ hành tương sinh thì mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh. Do đó, các hướng thuộc Đông tứ trạch như Nam, Đông Nam cũng rất tốt nếu lựa chọn mua đất hay mua nhà cho người mệnh Thủy.

Ngoài ra, Kim sinh Thủy nên 2 mệnh này tương sinh với nhau. Do vậy những gia chủ thuộc mệnh Thủy có thể chọn các hướng thuộc hành Kim như hướng Tây, Tây Bắc để làm nhà hoặc mua đất cũng rất tốt. Những hướng này giúp cho gia chủ mệnh Thủy gặp may mắn và thuân lợi trong cuộc sống.

Lưu ý: Trong ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa nên gia chủ mệnh Thủy không nên chọn hướng thuộc mệnh Hỏa (hướng Nam) để mua đất. Vì những hướng này sẽ dễ mang lại bất an trong cuộc sống đối với người mệnh Thủy.

Cách chọn đất làm nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Thủy đặc trưng cho nước, là yếu tố đại diện cho sức mạnh. Nước có khả năng giải cứu mọi sự vật hiện tượng trong cuôc sống nhưng nó cũng có thể hủy hoại tất cả bởi Thủy có thể cuốn trôi Thổ, phá tan Kim, dập tắt Hỏa. Để chọn đất làm nhà cho người mệnh Thủy có thể dựa vào một số đặc điểm sau.

Cách chọn đất làm nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Chọn đất làm nhà ở theo vị trí thửa đất

Vị trí của mảnh đất được hiểu là địa điểm xây dựng ngôi nhà của bạn. Đối với những mảnh đất của ông cha đất tổ để lại thì yếu tố này không mấy quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định mua một mảnh đất mới để xây nhà, thì việc chọn đất làm nhà hợp phong thủy như thế nào thực sự cũng rất quan trọng!

Thông thường, khi chọn đất làm nhà căn cứ theo vị trí đất, bạn cần phải làm rõ được những vấn đề sau:

 • Mục đích sử dụng của ngôi nhà bạn dự định xây dựng là gì? Chỉ để ở thuần túy hay kết hợp mục đích kinh doanh, bán hàng,….. Nếu như bạn có dự định sử dụng khác cho ngôi nhà của mình thì nên tính toán đến các trường hợp xa hơn. Ví dụ như dự định sẽ buôn bán, thì vị trí đất làm nhà bạn nên chọn sẽ là thửa đất có đông người ở, hoặc có 2- 3 mặt tiền để thuận tiện cho việc kinh doanh, buôn bán…
 • Vị trí chọn đất làm nhà cũng có thể căn cứ vào các yếu tố của xã hội, bao gồm: Có gần trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị, cơ quan làm việc, …. Hay không? Có phù hợp với những nhu cầu sống thiết yếu của gia đình hay không?…. Hoặc nhu cầu đặc trưng của từng gia đình khác nhau.

Chọn đất làm nhà theo hình dạng đất

Trên thực tế, chủ đầu tư không có quá nhiều sự lựa chọn đất làm nhà theo hình dạng, Vì thế, để khắc phục những mảnh đất có hình dạng không như ý muốn thì giải pháp thiết kế nhà ở được quan tâm hàng đầu. Gặp đất sao thì làm nhà vậy, gặp đất xéo thì làm nhà vuông, mà gặp nhà méo thì làm phòng vuông, tất cả mọi việc xảy ra đều có cách giải quyết! Và vì thế, việc chọn đất làm nhà theo hình dạng là yếu tố nếu bạn cần nên xem xét, tuy nhiên bạn cũng không nên quá đặt nặng nề vấn đề này! Đặc biệt, quan điểm chọn đất làm nhà theo hình dạng thường gắn với những ý nghĩa về mặt tâm linh, phong thủy:

Chọn đất làm nhà theo hình dạng đất

Mảnh đất hình tam giác

Sự góc cạnh, sắc nhọn của mảnh đất hình tam giác khiến cho con người cảm thấy bất an, không tin tưởng. Do đó, những mảnh đất hình tam giác thường không được các chủ nhà lựa chọn.

Mảnh đất hình vuông

Có được mảnh đất như thế này thì tuyệt vời rồi! Bởi quan niệm truyền thống của người Á Đông cho rằng trời tròn, đất vuông.  Mà xây nhà trên đất thì quá là hợp lý với ý trời rồi!  Hình vuông là biểu tượng cho đất, là sự toàn vẹn, tròn đầy. Mảnh đất hình vuông dù lớn hay nhỏ nhưng cũng đáng tiền mua để làm nhà.

Mảnh đất hình chữ nhật

Cũng tương tự như mảnh đất hình vuông, đất hình chữ nhật mang ý nghĩa của sự tin tưởng, sinh trưởng và phát triển. Mảnh đất hình chữ nhật cũng là một trong những lựa chọn may mắn phù hợp với yêu cầu chọn đất làm nhà cho gia đình bạn!

Mảnh đất méo, mang những hình dạng đặc biệt

Trên thực tế, do những nhu cầu sử dụng và hoàn cảnh thực tế mà nhiều mảnh đất lại mang những hình dạng khá đặc biệt,…. lúc này nhiều khi bạn sẽ chẳng còn những lựa chọn nào khác ngoài cái gật đầu chấp nhận. Khi đấy, những giải pháp thiết kế kiến trúc, nhà ở, đồng thời cùng cách quy hoạch nhà, sân vườn ra sao sẽ mang lại hiệu quả kiến trúc, và vẻ đẹp, sự thuận tiện cho ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất đó.

Chọn đất làm nhà theo điều kiện kinh tế của mỗi gia đình

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng hơn cả để quyết định việc chọn đất làm nhà. Suy cho cùng, vấn đề đầu tiên vẫn là “ Tiền đâu?”. Nếu bạn đang dự định xây dựng nhà trên nền đất sẵn có của tổ tiên, cha ông để lại thì mọi chuyện khá đơn giản rồi! Bạn không cần quá nhiều quan tâm đến vấn đề chọn đất làm nhà. Thế nhưng, nếu gia đình bạn muốn mua đất làm nhà ở chỗ khác, thì đương nhiên, vấn đề kinh tế, tiền nong là một vấn đề rất lớn. Quyết định đến 90% lựa chọn của bạn! Và đương nhiên, bạn cần phải chuẩn bị tiền nong, cân đối tài chính sao cho phù hợp với nhu cầu và mong muốn thực tế và khả năng đáp ứng tài chính của gia đình mình!

Một số tiêu chí chọn đất làm nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thủy

Đất phải tụ khí mới làm được nhà tốt

Từ xưa ông cha ta vẫn quan niệm rằng những vùng đất tụ khí càng nhiều thì phúc càng dày. Vậy làm sao để biết được đất như thế nào là tụ khí? Chúng ta có thể hiểu nôm na rằng đất tụ khí là đất phía sau cao hơn phía trước. Thông thường không gian phía trước rộng để hút không khí vào và hai bên hông đất hình vòng cung để hướng dòng khí xoay tụ. Biểu thị cho tài lộc, may mắn hội tụ.

Đất bao quanh hồ nước – yếu tố phong thủy cần quan tâm

Đất bao quanh hồ nước tượng trưng cho khí hội tụ lại như một lòng chảo, thông thường đất vùng này hay ẩm ướt, nhiều phù sa nên trồng cây cối rất tốt, xanh tươi. Con người sông ở điều kiện môi trường như vậy sẽ có sức khỏe tốt, đầu óc minh mẫn, phát tài phát lộc.

nhà gần sông

Chọn đất ở gần sông suối uốn cong

Một số vùng đất có núi bao quanh, ở dưới có dòng nước uốn cong thì sẽ tụ nhiều khí tốt. Làm nhà trên đất này gia chủ sẽ thu hút được rất nhiều vượng khí tốt cho gia đình.

Chọn đất có trường khí tốt với người mệnh Thủy

Trường khí tốt ở đây gồm thiên khí và địa khí. Thiên khí tốt tức là vùng đất tụ khí nhiều, khí hậu mát mẻ trong lành không bị ô nhiễm. Địa khí tốt là nơi đó đất sạch sẽ, không vướng nhiều tạp chất, rác rưởi hay bị ô nhiễm đất và nguồn nước. Để nhận biết đất nào có trường khí tốt thì các bạn quan sát cây cối mọc ở vùng đất này sẽ chính xác. Thường cây mọc ở đây sẽ rất xanh tốt thể hiện sức sống mảnh liệt.

Chọn những vùng đất nằm dưới chân núi

Nhà dưới chân núi

Dưới chân núi là nơi hội tụ nhiều trường khí tốt. Vì vậy nếu có điều kiện các bạn có thể chọn vị trí này làm nhà để mang lại sức khỏe, tài lộc và may mẵn cho gia đình mình. Từ xưa ông cha ta đã quan niệm chọn đất nên chọn “Đầu chuột đuôi voi” nghĩa là càng dài ra sau thì đất càng nở rộng ra. Điều này được lí giải tài lộc vô nhà càng ngày càng phát triển sinh sôi nảy nở. Nếu chọn đất đằng trước rộng đằng sau hẹp sẽ không tốt.

Trên đây Chungkhoantructuyen đã trình bày cách chọn đất làm nhà cho người mệnh Thủy, các bạn có thể tham khảo để áp dụng cho mình. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện môi trường mỗi vùng miền các bạn có thể linh hoạt áp dụng các tiêu chí khác nhau.

Nguồn: thanhhamuongthanhvn.vn