Đường dây đánh bạc 150 tỷ đồng bị triệt phá ở Thanh Hóa

Đường dây đánh bạc 150 tỷ đồng bị triệt phá ở Thanh Hóa

Tệ nạn

Thời gian qua trên địa bàn Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung, tệ nạn đánh bạc vẫn đang diễn ra rất phức tạp. Đặc biệt là hình thức đánh bạc cá độ bóng đá trong thời gian mùa giải vô địch bóng đá châu Âu diễn ra. Ngày 2/9 vừa qua, một sới bạc tại huyện Quảng Xương đã được lực lượng chức năng bắt quả tang. Trước đó, ngày 15/7, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã triệt phá đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá với quy mô lên đến 150 tỷ đồng.

Công an Thanh Hóa bắt giữ 9 đối tượng đánh bạc giữa mùa dịch

Công an Thanh Hóa vừa triệt phá sới bạc tại xã Quảng Giao, huyện Quảng Xương. Theo đó bắt 9 đối tượng, thu giữ 83 triệu đồng. Ngày 2/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá “sới” bạc. Bắt quả tang 9 đối tượng đang đánh bạc dưới hình thức “3 cây. Tổ chức tại nhà Trần Văn Sơn ở xã Quảng Giao, huyện Quảng Xương.

Lực lượng chức năng đã thu giữ tại chỗ số tiền 83 triệu đồng. Cùng nhiều tang vật có liên quan. Đây là sới bạc do Phạm Văn Tú (SN 1991) phường Đông Hải, TP Thanh Hóa cầm đầu. Hầu hết các đối tượng trong “xới” bạc này đều là các con bạc chuyên nghiệp. Có nhiều đối tượng đã có tiền án, tiền sự về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Công an Thanh Hóa bắt giữ 9 đối tượng đánh bạc giữa mùa dịch
Công an Thanh Hóa bắt giữ 9 đối tượng đánh bạc giữa mùa dịch

Để đối phó với các cơ quan chức năng, Tú đã thuê một phòng riêng tại nhà Trần Văn Sơn để tổ chức đánh bạc. Đây là căn nhà kiên cố, có camera cảnh giới từ xa… nên lực lượng Công an rất khó khăn trong việc tiếp cận. Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố bị can đối với 9 đối tượng nói trên về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Đường dây đánh bạc 150 tỷ đồng được triệt phá

Cơ quan chức năng bắt giữ 6 đối tượng

Sau khi thiết lập đường dây cá độ bóng đá, Nguyễn Hoàng Hải (ngụ P.Ba Đình, TP.Thanh Hóa) thường xuyên đến các xã ở khu vực biên giới Việt Nam – Lào để tổ chức cá độ, nhằm trốn tránh lực lượng chức năng. Ngày 15.7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Công an TP.Thanh Hóa và Công an H.Mường Lát (Thanh Hóa) triệt phá đường dây cá độ bóng đá có tổng số tiền giao dịch gần 150 tỷ đồng.

Cơ quan công an đã tiến hành bắt giữ 6 nghi phạm. Và điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Trong các nghi phạm bị bắt giữ, nghi phạm được xác định cầm đầu và tổ chức đường dây cá độ bóng đá là Nguyễn Hoàng Hải (30 tuổi, ngụ P.Ba Đình, TP.Thanh Hóa). Theo điều tra của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa, để tổ chức đường dây cá độ bóng đá các trận đấu của mùa giải Euro 2020, Nguyễn Hoàng Hải đã mua tài khoản wed để tổ chức cá độ.

Các đối tượng bị bắt giữ
Các đối tượng bị bắt giữ

Nguyễn Hoàng Hải đã móc nối, câu kết với nhiều nghi phạm khác. Sau đó chia quyền sử dụng tài khoản. Với mục đích nhằm mở rộng, thu hút các “ con bạc” tham gia.

Hình thức hoạt động đường dây

Khi các trận đấu của Euro 2020 chuẩn bị diễn ra, Hải thường bắt xe đến các xã khu vực biên giới Việt Nam – Lào (ở H.Mường Lát, Thanh Hóa) để điều hành việc cá độ qua mạng xã hội. Việc đến khu vực các xã biên giới để tổ chức cá độ của Hải là nhằm tránh sự theo dõi, phát hiện của cơ quan chức năng. Nếu thua hoặc thắng cá độ thì tiền giao dịch được chuyển qua tài khoản ngân hàng. Hoặc qua ứng dụng chuyển khoản ngân hàng trên điện thoại di động. Bước đầu, cơ quan công an xác định trong các trận đấu của Euro 2020; đường dây này do Hải cầm đầu với số tiền giao dịch gần 150 tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án do liên quan đến nhiều nghi phạm đã tham gia tổ chức đánh bạc.

Mời bạn đọc cùng xem các tin mới nhất về tệ nạn xã hội tại đây.

Nguồn: thanhnien.vn