Vĩnh Phúc: Bắt quả tang 2 đường dây đánh bạc

Vĩnh Phúc: Bắt quả tang 2 đường dây đánh bạc

Tệ nạn

Tệ nạn đánh bạc đang diễn ra khắp nơi trên khắp cả nước. Nó đã mang lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho gia đình cũng như xã hội. Thậm chí có nhiều người đã phải mất mạng cũng vì nghiện cờ mạng. Vừa qua, ngày 12/8, Công an huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc đã bắt quả tang 14 đối tượng đang tụ tập đánh bạc giữa mùa dịch. Trước đó, ngày 2/7, lực lượng chức năng huyện Tam Dương cũng đã phát hiện một nhóm đối tượng đang tham gia cá độ bóng đá. Mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết hai đường dây đánh bạc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc qua bài viết sau đây.

Công an Vĩnh Phúc bắt giữ 14 đối tượng đánh bạc giữa mùa dịch

Công an huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc hôm nay (12/8) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 14 người tụ tập đánh bạc trong mùa dịch tại nhà Phan Văn Tăng (SN 1993, ở xã Nghĩa Hưng). Qua công tác nắm tình hình kết hợp nguồn tin quần chúng nhân dân cung cấp, Công an huyện Vĩnh Tường đã phát hiện, bắt quả tang 14 người đang tụ tập đánh bạc tại nhà dân, ở xã Nghĩa Hưng. Cụ thể, hồi 15h ngày 9/8, tại nhà của Phan Văn Tăng (SN 1993, ở xã Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường), Công an huyện bất ngờ ập vào bắt quả tang 14 người, gồm 2 nữ và 12 nam đang đánh bạc bằng hình thức chơi cá cược “xanh, đỏ” ăn tiền qua máy đánh xèng.

Công an Vĩnh Phúc bắt giữ 14 đối tượng đánh bạc giữa mùa dịch
Công an Vĩnh Phúc bắt giữ 14 đối tượng đánh bạc giữa mùa dịch

Nhóm người bị bắt gồm Phan Văn Tăng chủ nhà. Và các đối tượng trú tại huyện Vĩnh Tường, huyện Tam Dương, huyện Yên Lạc. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ hơn 150 triệu đồng. Cùng 1 máy chơi xèng cùng nhiều điện thoại di động. Và các tang vật khác liên quan. Nhóm này khai, việc tổ chức đánh bạc trên là do Nguyễn Văn Thắng (SN 1988) đứng ra tổ chức. Và Phan Văn Tăng (chủ nhà) là người cảnh giới và thu tiền hồ. Đây là một hình thức đánh bạc mới của nhóm này. Và nhằm che giấu sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Công an huyện Tam Dương bắt quả tang nhóm đối tượng cá độ bóng đá

Ngày 02/7/2021, Công an huyện Tam Dương phát hiện một nhóm các đối tượng đang ngồi xem đá bóng trận đấu Tây Ban Nha gặp Thụy Sỹ thuộc Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO) 2020 có hành vi đánh bạc được thua bằng tiền dưới hình thức cá độ bóng đá. Các đối tượng tham gia cá độ gồm: Nguyễn Đình Thủy – SN: 1994, Nguyễn Văn Khanh – SN: 1975; Phạm Xuân Nghiêm – SN: 1971, Nguyễn Hữu Hải – SN: 1987. Đều trú tại thôn 7 – Kim Long – Tam Dương. Công an huyện Tam Dương đã tiến hành tạm giữ được nhiều đồ vật. Cùng nhiều tài liệu liên quan đến hành vi đánh bạc.

Nguyễn Đình Thủy là đối tượng đã đứng ra làm chủ cá độ với các con bạc còn lại. Với số tiền cá độ là 12.790.000đ (Mười hai triệu bảy trăm chín mươi nghìn đồng).

Công an huyện Tam Dương bắt quả tang nhóm đối tượng cá độ bóng đá
Công an huyện Tam Dương bắt quả tang nhóm đối tượng cá độ bóng đá

Ngày 03/7/2021, Công an huyện Tam Dương đã tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp; ra Quyết định tạm giữ và bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Đình Thủy về hành vi đánh bạc.

Mời các bạn cùng đọc các thông tin mới nhất về tệ nạn xã hội tại đây.

Nguồn: vietnamnet.vn