Hướng nhà không hợp Quý Hợi

Gia chủ Quý Hợi – 4 hướng nhà không hợp và cách hóa giải

Bất động sản Phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, khi mua được căn nhà có hướng tốt thì tài vận và vận may sẽ đến với gia chủ. Tuy nhiên, khi mua nhà, không phải gia chủ nào cũng có thể chọn cho mình được một ngôi nhà có hướng tốt, vị trí đẹp, tiện nghi,… Đã có rất nhiều trường hợp gia chủ phải “bấm bụng” mua nhà không hợp tuổi của chính bản thân mình. Và các gia chủ Quý Hợi 1983 cũng không ngoại lệ. Trong bài viết ngày, Hãy cùng Chungkhoantructuyen tìm hiểu cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi với gia Quý Hợi 1983 để phát tài phát lộc, tương sinh phú quý.

Phong thủy gia chủ Quý Hợi 1983

Tuổi Quý Hợi là người hiền lành, lương thiện, biết kính trọng người trên, thương yêu kẻ dưới. Họ là người có lòng dạ ngay thẳng, không toan tính trục lợi, đồng thời khá cứng cỏi. Người tuổi này có tính cách tự tôn, tự chủ, tự lực. Trong hạnh phúc một số người không mấy toại nguyện, vợ chồng thường khắc khẩu. Nếu số không lành thì dễ thay vợ, đổi chồng. Do đó cần giảm bớt tính tự tôn để gia đạo hoà thuận, êm ấm.

Phong thủy gia chủ Quý Hợi 1983

Nam Quý Hợi 1983 

 • Cung mệnh: Cung Cấn thuộc Tây tứ trạch
 • Niên mệnh năm (hành): Thổ
 • Màu tương sinh : Trắng, xám, bạc, ghi thuộc hành Kim (Kim sinh Thủy).
 • Màu tương hợp: Nâu đất, vàng thuộc hành Thổ.
 • Màu chế khắc (kiêng kỵ): Xanh nước biển, đen thuộc hành Thủy
 • Số hợp với mệnh: 2, 9, 5, 8
 • Số khắc với mệnh: 3, 4

Nữ Quý Hợi 1983

 • Cung mệnh: Cung Đoài thuộc Tây tứ trạch
 • Niên mệnh năm (hành): Kim
 • Màu tương sinh: Nâu đất, vàng thuộc hành Thổ (Thổ sinh Kim)
 • Màu tương hợp: Trắng, xám, bạc, ghi thuộc hành Kim
 • Màu chế khắc (kiêng kỵ): Xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.
 • Số hợp với mệnh của nữ: 6, 8, 2, 5, 7
 • Số khắc với mệnh của nữ: 9

Tính cách gia chủ Quý Hợi 1983

Những người sinh năm 1983 thường là những người không coi trọng vật chất, đôi khi họ không coi trọng cả tiền bạc. Chính điều này đôi khi ảnh hưởng đến tài lộc của họ. Không những tài lộc không mất đi mà lại ập về. Năm 1983 thường cơ hội kiếm được nhiều tiền, đường tiền tài mở rộng. Tuy nhiên những người ở tuổi này lại hay mất bình tĩnh nên đôi khi ảnh hưởng đến tiền tài. Chỉ cần điều khiển được cảm xúc của bản thân là có thể hóa dữ thành lành. Những người này cần tu luyện tâm tính để khi làm việc tinh thần không bị ảnh hưởng bởi những tác động xung quanh. Và bản thân không bị lung lay trước những lời bàn ra tán vào của người khác.

Tính cách gia chủ Quý Hợi 1983

Về phương diện tình cảm, gia chủ sinh năm 1983 thường có xu hướng rất nghe theo người yêu hoặc vợ, chồng. Tuy nhiên, không phải họ không biết phân biệt đúng sai. Chỉ là họ đang cố gắng nhường nhịn để vun đắp tình cảm mà thôi. Tuy nhiên, trong tình cảm, bản thân nên có chính kiến để về lâu về dài xây dựng được mối quan hệ bình đẳng và tôn trọng nhau.

Trong sự nghiệp của mình, gia chủ Quý Hợi thường không có ai để phù trợ. Tự tay dựng lên cơ đồ cho nên phải quyết định mọi thứ. Đôi khi có hơi mệt mỏi nhưng sau những vất vả, đánh đổi thì thành công sẽ nhanh chóng đến.

Hướng nhà không hợp tuổi đối với gia chủ Quý Hợi 1983

Tùy thuộc vào chi, can, mệnh của mỗi gia chủ mà cung mệnh của mỗi người cũng có sự khác nhau. Đối với gia chủ tuổi Quý Hợi 1983, những hướng nhà không hợp bao gồm:

Hướng nhà không hợp tuổi đối với gia chủ Quý Hợi 1983

 • Hướng Bắc (Họa hại): Mang lại nhiều âm khí, bị tiểu nhân quấy phá, thường xuyên gặp tai họa.
 • Hướng Đông (Tuyệt mệnh): Đây là hướng cực kỳ xấu, khiến cuộc sống của gia chủ và các thành viên luôn bấp bênh, gặp nhiều trở ngại. Vận xui đến liên tục, không có khả năng thăng quan tiến chức trong công việc.
 • Hướng Nam (Ngũ quỷ): Sức khỏe suy giảm, bệnh tật triền miên, gia đạo không yên ổn, luôn bất hòa.
 • Hướng Đông nam (Lục sát): Gia chủ thường bị thị phi, mất thanh danh, vướng vào vòng lao lý, kiện tụng.

Nếu chẳng may sở hữu một ngôi nhà không có hướng hợp với cung và mệnh của bản thân. Bạn cũng không nên lo lắng bởi sẽ có rất nhiều cách hóa giải phong thủy xấu được áp dụng thành công.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi cho gia chủ Quý Hợi

Hãy thay đổi hướng cửa chính của ngôi nhà

Thay đổi hướng cửa là một trong những phương pháp hóa giải hướng xấu được nhiều người áp dụng nhất. Bởi nguồn khí từ bên ngoài chủ yếu vào trong nhà thông qua cửa chính. Nên thay đổi vị trí cửa sẽ mang lại sự chuyển dịch không nhỏ trong phong thủy.

Có rất nhiều cách khác nhau để thay đổi hướng cửa chính của ngôi nhà như:

 • Đập bỏ cửa cũ, xây cửa mới: Sau khi xác định được hướng nhà phù hợp với tuổi 1983, gia chủ có thể đập bỏ và lấp lại cánh cửa đang sử dụng. Thay vào đó là xây mới một cánh cửa khác tại vị trí hợp phong thủy.
 •  Xây thêm cửa phụ: Trong trường hợp không muốn phá cửa chính vì tốn nhiều thời gian và tiền bạc. Bạn có thể áp dụng một phương pháp khác, chính là xây dựng thêm một cửa phụ và để các thành viên trong gia đình thường xuyên sử dụng.

Lúc này, cửa chính không được sử dụng nhiều sẽ giảm bớt nguồn khí xấu, không còn sự ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ.

Sử dụng vật phẩm phong thủy trấn trạch – cách hóa giải hướng nhà không hợp

Sử dụng vật phẩm phong thủy trấn trạch

Ngoài việc thay đổi hướng cửa chính, một trong những cách hóa giải hướng nhà xấu đơn giản khác là sử dụng các vật phẩm phong thủy trấn trạch. Những vật phẩm gia chủ có thể sử dụng như: Tỳ hưu, tượng Phật, tranh Bồ tát, Kỳ lân,…Tuy nhiên, việc lựa chọn vật phẩm phong thủy cũng cần phải có sự chọn lọc và phân tích, tránh trường hợp phản tác dụng. Theo đó, gương bát quái cũng là một trong những vật phẩm phong thủy có chức năng hóa giải nhà hướng xấu. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý chọn đúng loại gương, cũng như vị trí treo phù hợp để tránh bị hút mất nguồn năng lượng tốt.

Áp dụng phương pháp “đa cát thắng tiểu hung”

Nếu như ngôi nhà có hướng không hợp với tuổi của gia chủ sinh năm 1983, có thể sử dụng phong thủy Bát trạch “đa cát chiếu hung”. Theo đó, gia chủ cần sắp xếp hướng bàn thờ, hướng bếp, hướng phòng ngủ,… quay về những hướng tốt. Những hướng tốt bao gồm hướng Diên Niên, Sinh Khí, Thiên Y và Phục Vị. Tương ứng với lần lượt là hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Đồng thời quay nhà kho, nhà vệ sinh theo hướng Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ. Nhằm phân tán bớt khí xấu tập trung tại cửa chính, không gây ra ảnh hưởng quá lớn đến cuộc sống của gia chủ cũng như các thành viên gia đình.

Trên đây là toàn nhưng chia sẻ của Chungkhoantructuyen về cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi cho gia chủ Quý Hợi 1983. Nếu bạn đang quan tâm đến những chủ đề tương tự, hãy đón chờ những bài viết tiếp theo để có nhiều tư vấn phong thủy hữu ích.

Nguồn: quanlybatdongsan.vn