Hướng nhà cho người mệnh Hỏa theo phong thủy

Tư vấn hướng nhà phù hợp cho người mệnh Hỏa

Bất động sản Phong thủy

Cuộc sống của mỗi người đều bị ảnh hưởng một phần nhỏ nhờ phong thủy. Đây là yếu tố tâm linh khá quan trọng trong việc hỗ trợ tích cực đến vận mệnh con người. Nếu biết cách dung hòa giữa phong thủy và khoa học sẽ mang lại cuộc sống thuận lợi, sức khỏe tràn đầy và tài học hanh thông. Và bạn là người mệnh Hỏa và đang phân vân lo lắng không biết nên chọn nhà ở theo hướng nào? Hãy lưu lại ngay những thông tin hữu ích từ Chungkhoantructuyen về phong thủy hướng nhà cho người mệnh Hỏa dưới đây nhé!

Tổng quan tử vi gia chủ mệnh Hỏa

Người thuộc mệnh Hỏa là những người sinh vào các năm: Giáp Tuất (1934, 1994); Đinh Dậu (1957, 2017); Bính Dần (1986, 1926); Ất Hợi (1935, 1995); Giáp Thìn (1964, 2024); Đinh Mão (1987, 1927); Mậu Tý  (1948, 2008); Ất Tỵ (1965, 2025); Kỷ Sửu (1949, 2009); Mậu Ngọ (1978, 2038); Bính Thân (1956, 2016); Kỷ Mùi (1979, 2039).

Tổng quan tử vi mệnh Hỏa

 

Tính cách

Người mạng Hỏa là người có óc khôi hài, canh tân và luôn tràn đầy đam mê. Tuy nhiên, người mạng Hỏa cũng có những tính cách tiêu cực như nóng vội. Hoặc có thể lợi dụng người khác và thường không để ý tới cảm xúc. Người mạng Hỏa thường giữ vị trí lãnh đạo và thích hành động. Họ thường lôi kéo người khác vào những rắc rối, không tuân thủ luật lệ và bất chấp hậu quả.

Công việc – tình duyên

Người mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc, kỵ mạng Thủy. Trong hôn nhân và làm ăn kinh doanh, người mệnh Hỏa nên hợp tác và kết hôn với người thuộc mệnh Hỏa; hoặc người mệnh Mộc (ưu tiên hơn) để công việc thuận lợi, hạnh phúc lâu bền. Nghề nghiệp phù hợp: theo phong thủy tài lộc cho người mệnh Hỏa cần hành Mộc. Nên hợp với nghề mộc, gỗ giấy, kinh doanh gỗ giấy, hoa, vật phẩm tế lễ, hương liệu hay cây cảnh.

Ý nghĩa của mệnh Hỏa trong ngũ hành

Hỏa là một trong 5 hành cơ bản của Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ trong phong thủy. Hành Hỏa tượng trưng cho lửa, cho sức nóng; có thể mang lại ánh sáng, sự ấm áp. Thường được dùng để chỉ mùa hè nhưng cũng mang một sức mạnh bạo tàn, có thể tuôn trào, bùng nổ bất cứ lúc nào. Công bằng và danh dự là dại diện cho mặt tích cực của hành Hỏa. Mặt tiêu cực là đại diện cho chiến tranh, gây hấn.

Ý nghĩa của mệnh Hỏa trong ngũ hành

Ngũ hành gồm 5 hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thể hiện các quan hệ tương sinh, tương khắc. Quy luật vô cùng hài hòa và khăng khít với nhau của vạn vật trong vũ trụ. Những người mệnh Hỏa có tuổi như sau: Giáp Tuất, Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn, Đinh Mão, Mậu Tý, Ất Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Bính Thân, Kỷ Mùi. Họ thường có tính cách khá nóng nảy và đôi khi không kiềm chế được cảm xúc. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa có nhiều phẩm chất tốt đẹp. Họ là những người có tính cách mạnh mẽ, kiên cường. Thể hiện cho sự đam mê và nguồn năng lượng tràn đầy, thể hiện cho sức mạnh ý chí.

Mệnh Hỏa hợp với mệnh nào theo phong thủy?

Để biết mệnh Hỏa hợp với mệnh nào, chúng ta cần xét đến mối quan hệ tương sinh trong Ngũ Hành. Tương sinh chính là mối quan hệ chỉ sự thúc đẩy, vật này bồi đắp; nuôi dưỡng cho vật kia lớn mạnh và phát triển. Vạn vật nương tựa nhau để cùng sinh trưởng. Trong ngũ hành bao gồm 5 mối quan hệ tương sinh sếp theo thứ tự là: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa. Xét trong mối quan hệ tương sinh thì mệnh hảo sẽ hợp nhất với mệnh Mộc và mệnh Thổ. Tuy nhiên nếu xét hợp nhất chính là mệnh Mộc.

Theo phong thủy mệnh Hỏa khắc với mệnh nào?

Trái với mối quan hệ tương sinh chính là tương khắc. Đây là mối quan hệ tạo sự ức chế, cản trở lẫn nhau để có được thế cân bằng. Trong ngũ hành thì mối quan hệ tương khắc bao gồm 5 mối quan hệ xếp theo thứ tự sau: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa.

Như vậy, có thể thấy theo mối quan hệ tương khắc ở trên, mệnh Hỏa khắc với mệnh Thủy và mệnh Kim. Nhưng để khắc nhất chính là khắc với mệnh Thủy, bởi trong mối quan hệ Thủy – Hỏa, Thủy chính là người thắng còn Hỏa là người thua.

Người mệnh Hỏa hợp với màu sắc nào?

Trong phong thủy, màu sắc là một yếu tố quan trọng và thường được lựa chọn dựa trên những mối quan hệ tương sinh, tương sắc trong ngũ hành. Việc chọn lựa được màu sắc phù hợp sẽ đem lại may mắn, sự hanh thông, thuận lợi trong cả công việc lẫn cuộc sống của bạn.

Màu sắc phù hợp cho người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc và Thổ nên bạn có thể lựa chọn những màu mang ý nghĩa tương sinh cho mệnh Hỏa trong trang phục, phụ kiện, kiện trúc không gian nhà mình như xanh lá cây, xanh da trời, đỏ, hồng, da cam… Đại kỵ cho người mệnh Hỏa sử dụng những màu sắc đại diện cho hành Kim, Thủy như màu đen, xanh biến sẫm, xám…những màu này sẽ không đem lại may mắn cho người có mệnh Hỏa.

Hướng nhà cho người mệnh Hỏa theo phong thủy

Chọn hướng nhà theo cung mệnh là một trong những việc quan trọng, không thể xem thường và bỏ qua trước khi bạn tiến hành mua nhà hay xây một căn nhà mới. Vậy chọn hướng nhà cho người mệnh Hỏa như thế nào cho đúng?

  • Hướng Chính Đông: Đây là hướng nhà tốt nhất cho người ngũ hành thuộc Hỏa. Theo phong thủy, hướng Chính Đông thuộc Mộc, Mộc lại sinh Hỏa, dưỡng cho Hỏa, thuộc quan hệ tương sinh. Do đó, căn nhà hướng này sẽ trợ lực rất nhiều cho người mệnh Hỏa. Giúp cho người này gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ trong công việc; hôn nhân tình duyên cũng như trong cuộc sống hàng ngày.
  • Hướng Chính Nam: Hướng Nam là hướng không tồi cho người mệnh Hỏa, chưa kể đến việc căn nhà hướng này rất hợp với khí hậu Việt Nam, đông ấm mà hè lại mát. Hướng Nam ngũ hành thuộc Hỏa, hợp với mệnh của gia chủ, nếu biết bố trí nội thất, phong thủy căn nhà hợp lý thì có thể khiến cho mệnh cách của người mệnh Hỏa thêm lớn mạnh, vận trình suôn sẻ thăng tiến rõ ràng.

Hướng nhà cho người mệnh Hỏa

Hướng nhà cho người mệnh Hỏa nên tránh

Nhà hướng Chính Bắc

Đây là hướng đại kỵ với người mệnh Hỏa. Bởi hướng Chính Bắc theo ngũ hành thuộc Thủy, mà Thủy lại khắc Hỏa. Trước giờ rất xung khắc, không phù trợ cho nhau được gì. Vì thế xét trên mọi phương diện thì hướng nhà này đều không tốt cho vận trình phát triển của gia chủ.

Đặc biệt là vấn đề sức khỏe, trong căn nhà hướng này thì khả năng bạn và gia đình ốm đau bệnh tật rất cao, thậm chí còn có thể gặp phải nhiều tai họa lớn hơn như tai nạn, họa huyết quang.

Cần tránh nhà nằm dưới tầng hầm

Nhà dưới tầng hầm ngũ hành thuộc Thổ, Thổ Hỏa tương sinh, mà theo Bát quái Hỏa nằm dưới Thổ là quẻ Di. Khi xuất hiện quẻ này thì có nghĩa là mệnh chủ chỉ dựa vào sự nỗ lực của bản thân là chưa đủ, nhưng sẽ có cơ hội nhận được hoạnh tài, song thời gian chờ đợi càng dài thì kết quả càng mỹ mãn. Nếu kinh tế nhà bạn có hạn, chỉ có thể mua nhà được dưới tầng hầm cũng đừng quá lo lắng, đây không phải phương án tốt nhất nhưng cũng là lựa chọn tạm chấp nhận được.

Hi vọng với thông tin bài viết “Tư vấn hướng nhà hợp với người mệnh Hỏa theo phong thủy” sẽ giúp ích cho bạn. Qua đó, cung cấp các chi tiết về các mệnh hợp và khắc người mệnh Hỏa. Và lựa chọn các hướng mua nhà, xây nhà hợp lý, để từ đó áp dụng vào bản thân làm cho cuộc sống của mình thêm nhiều may mắn, tài lộc hơn nhé!

Nguồn: danhkhoireal.vn