Gia chủ mệnh Thủy nên mua nhà hướng nào?

Giải đáp – phong thủy: Gia chủ mệnh Thủy nên mua nhà hướng nào?

Bất động sản Phong thủy

“Gia chủ mệnh Thủy nên mua nhà hướng nào?” không chỉ là mối quan tâm của bản thân người mang mệnh Thủy. Mà còn là thắc mắc của nhiều người làm ngành bất động sản. Theo các chuyên gia phong thủy, hướng nhà không chỉ liên quan đến phong thủy ở khía cạnh tâm linh. Mà còn liên quan đến môi trường cảnh quan ở góc độ khoa học. Bên cạnh đó, hướng nhà là hướng luồng khí vận hành vào nhà, tác động đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận, công danh và sự nghiệp của gia chủ mệnh Thủy. Vì thế, chọn hướng nhà cho người mệnh Thủy là điều vô cùng quan trọng. Hãy cùng Chungkhoantructuyen đi tìm câu trả lời cho vấn đề “gia chủ mệnh Thủy nên mua nhà hướng nào?” qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan tử vi gia chủ mệnh Thủy

Mệnh Thủy trong ngũ hành có ý nghĩa gì?

Mệnh Thủy là một trong ngũ hành được tượng trưng bởi nước. Thủy ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ. Về mặt tích cực, Thủy nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật. Về mặt tiêu cực, Thủy  biểu hiện sự sao mòn, kiệt quệ, sợ hãi và bất an.

Tổng quan tử vi gia chủ mệnh Thủy

Những người mệnh Thủy thường sinh năm Bính Tý,  Đinh Sửu, Giáp thân,  Ất Dậu, Nhâm Thìn, Quý Tỵ, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Giáp Dần, Ất Mão. Người mệnh Thủy tốt thì luôn có lòng tốt tuyệt vời. Nhưng nếu họ xấu tính thì cũng cực kỳ khó lường giống như thuộc tính của nước. Vì thế tiếp xúc với những người mệnh Thủy phải khéo léo. Tuy tốt bụng nhưng trong tình huống xấu thì người mệnh này có thể trở nên thâm hiểm.

Mệnh Thủy hợp với mệnh nào?

Xem xét mệnh Thủy trong ngũ hành thi chúng ta mới có thể biết được nó hợp với mệnh nào. 5 mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành là: Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Xét trong mối quan hệ tương sinh Mệnh hợp với Thủy là mệnh Kim và mệnh Mộc. Tuy nhiên, hợp nhất thì chính là mệnh Kim.

Mệnh Thủy khắc với mệnh nào?

Ngoài ngũ hành tương sinh thì còn ngũ hành tương khắc. Ngũ hành tương khắc được thể hiện qua 5 mối quan hệ sau: Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ. Dựa vào mối quan hệ tương khắc ở trên, mệnh Thủy khắc với mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Khắc nhất chính là mệnh Hỏa vì Thủy – Hỏa bất tương dung có nước thì không có lừa và ngược lại, có lửa thì không có nước.

Gia chủ mệnh Thủy nên mua nhà hướng nào?

Hướng Chính Tây

Nếu bạn mang mệnh Thủy và đang muốn tìm mua một căn nhà ưng ý. Đừng bỏ qua những căn nhà hướng Chính Tây nhé. Đây là sự lựa chọn tốt nhất, hợp với người mệnh Thủy. Nhà hướng Tây với khí hậu Việt Nam sẽ không thích hợp cho lắm vì cảm giác nóng nực, khó chịu. Nhưng theo phong thủy thì đây là căn nhà ngũ hành thuộc Kim, mà theo ngũ hành tương sinh thì Kim dưỡng cho Thủy, tốt cho người mệnh Thủy. Với bố cục phong thủy như vậy, căn nhà có hướng này sẽ tác động trực tiếp đến đường tài vận của gia chủ mệnh Thủy. Giúp cho vận trình của gia chủ lên nhanh như diều gặp gió, tài lộc, phúc đức chẳng thiếu thứ gì.

Nhà hướng chính tây cho người mệnh Thủy

Chính Bắc

Mệnh Thủy mua nhà hướng nào? Nếu có ai đó giới thiệu cho bạn một căn nhà hướng Chính Bắc mà vừa hay bạn lại mang mệnh Thủy thì nên sắp xếp thời gian đến xem nhà nhé, bởi đó là căn nhà có hướng hợp với mệnh ngũ hành của bạn.Hướng nhà này trong phong thủy nhà ở được cho là lấy Huyền Thủy làm chủ, ở một mức độ nào đó có thể bổ sung tinh nguyên bản mệnh cho gia chủ mệnh Thủy. Do đó mà nếu sống trong căn nhà có hướng tốt như vậy thì sẽ có tác dụng tốt trong việc kích thích vận trình của gia chủ, có lợi cho sự phát triển của cá nhân trong đường công danh sự nghiệp và tài lộc.

Hướng Chính Nam

Gia chủ mệnh Thủy nên mua nhà hướng nào? - nhà hướng chính nam

Đối với người mệnh Thủy thì tính cách của họ cũng bị ảnh hưởng phần nào. Do ngũ hành bản mệnh có phần mềm yếu, nhu thuận. Nếu muốn sự nghiệp phát triển vững vàng thì mệnh chủ cần phải khắc phục được những nhược điểm trong tính cách của mình.Mua nhà hướng Chính Nam sẽ là một lựa chọn không tồi với người mệnh Thủy. Việc này vô hình trung có thể tăng thêm quyết tâm của bản thân khi đối phó với những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống cũng như trong công việc. Đồng thời tạo được nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp về sau.

Hướng nhà nên tránh đối với gia chủ mệnh Thủy

Ngoài việc “Gia chủ mệnh Thủy nên mua nhà hướng nào?”, người mệnh thủy cũng như người môi giới bất động sản cũng cần nắm rõ các hướng nhà cần tránh. Cụ thể như sau:

Hướng chính Đông

Xem hướng nhà, căn nhà nằm ở hướng Đông sẽ không tốt với người mệnh Thủy. Nếu ở trong căn nhà có hướng này thì nhất định phải có cải tạo về phong thủy. Nếu không thì với yếu tố Mộc quá vượng sẽ gây thất thoát, suy yếu vận trình mệnh chủ.

Nhà chính hướng đông

Theo quan niệm ngũ hành, Thủy sinh xuất cho Mộc. Nếu tồn tại hướng phong thủy như trên thì không còn gì phải nghi ngờ, người mệnh Thủy sẽ luôn nằm trong thế bị động. Dù làm lụng vất vả, dốc hết sức mình nhưng lại chẳng thể có được những thu hoạch như mong muốn; công danh khó thành, tài lộc khó phát. Tốt nhất bản mệnh nên tránh mua nhà nằm ở hướng Chính Đông.

Nhà dưới tầng hầm

Theo tử vi, người mệnh Thủy chuyển không nên chuyển vào sống trong một căn nhà dưới tầng hầm. Nếu không cơn ác mộng của gia chủ bắt đầu. Chẳng cần phải nói đến những điểm bất lợi khi sống ở căn nhà có vị thế kém đẹp. Xét về phong thủy thì đây cũng chẳng phải là điều tốt. Nhà dưới tầng hầm có Thổ khí cực vượng, ngũ hành Thổ khắc Thủy, chính vì thế mà nếu rơi vào tình cảnh phải sống trong căn nhà như này thì vận trình của bản mệnh vốn đã không tốt nay lại càng sa sút hơn nhiều lần.

Mệnh chủ bị ngũ hành tương khắc nên khó có được cơ hội để chuyển mình, nhiều cơ hội đến nhưng lại bị cản trở, khó phát huy được năng lực cá nhân, càng không thể khơi gợi được những năng lực còn tiềm tàng. Vận trình cứ thế càng ngày càng đi xuống, không tìm được điểm hưng vượng.

Bài viết “Gia chủ mệnh Thủy nên mua nhà hướng nào?” hi vọng có thể đem đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn tìm được ngôi nhà mang tài lộc cho mình. Và đừng quên chia sẻ niềm vui cũng như kinh nghiệm với Chungkhoantructuyen nhé!

Nguồn: lichngaytot.com