giao dịch vàng

Kiếm lời từ giao dịch vàng và những rủi ro kèm theo

Tài chính Vàng – Ngoại tệ

Giao dịch vàng đã quá quen thuộc với mọi người. Còn với vàng online thì đây vẫn là một khái niệm khá mới. Do đó nhiều nhà đầu tư đang muốn tìm hiểu xem có nên giao dịch vàng online hay không. Nhất là trong bối cảnh ở nhiều nước kinh tế phát triển trên thế giới như Hoa Kỳ, Trung Quốc, EU đang có những biến động lớn. Những biến động này là một trong những tác nhân lớn gây ảnh hưởng đến sự tăng trưởng, phát triển của nền kinh tế thế giới. Vậy có nên giao dịch vàng online không? Kiếm lời từ giao dịch vàng online thế nào? Hãy cùng chungkhoantructuyen tìm hiểu qua bài viết này!

Khái quát về giao dịch vàng

Ðể hiểu được đầu tư vàng một cách chính xác, bạn cần nắm được vàng là gì? Đây là một hàng hóa nhạy cảm và có tính hấp dẫn lên tất cả mọi đối tượng của nền kinh tế quốc tế. Cho dù có thuộc giới đầu tư hay không. Vàng còn là một sản phẩm tích lũy được xem là một phương pháp cất giữ tài sản. Nó cũng được công nhận trên toàn cầu.

Trên thực tế, về mặt khái niệm, giá vàng cũng tương tự như giá USD (đô la Mỹ), EUR (đồng euro), JPY (đồng Yên Nhật). Nhưng hơn thế, vàng còn là một loại tài sản có tính thanh khoản cao. Giống như một loại tiền đặc biệt của thế giới.

Khi cơn lốc Covid có phần dịu lại, nền kinh tế của các quốc gia dần hồi phục. Thế nhưng vàng không còn là một siêu tài sản trú ẩn hấp dẫn nữa. Giá vàng từ đầu năm đến nay liên tục giảm. Kể cả tết âm lịch cũng không tạo được một cú hích đủ mạnh.  Không đủ để giới đầu tư dự trữ kim loại này. Nhìn chung, vàng hiện đang được Sell rất mạnh trên nhiều thị trường.

vàng còn là một loại tài sản có tính thanh khoản cao

Hiện nay, có hai phương thức chính để giao dịch vàng là giao dịch vàng vật chất và giao dịch vàng online. Giao dịch vàng vật chất thực chất là việc mua bán vàng hằng ngày diễn ra ở các tiệm vàng mà bạn luôn nhìn thấy. Đây là phương pháp cần 100% vốn, bù lại mức độ rủi ro là khá ít. Nó giống như cách để trữ tiền (tiết kiệm) mà mọi người vẫn hay làm. Phương pháp còn lại là giao dịch vàng online: Đây là phương pháp đầu tư vàng trực tiếp, rủi ro cao hơn so với vàng vật chất, tuy nhiên bạn chỉ cần ~10% vốn là đã có thể tham gia đầu tư (so với phương pháp giao dịch vật chất). Cả hai phương thức này đều kiếm lời dựa trên sự chênh lệch giá.

Cách thức giao dịch vàng

Hiện nay việc mở một tài khoản giao dịch vàng là hết sức đơn giản, chứ không phải còn khó khăn như lúc trước. Bạn chỉ cần lên google và gõ cách mở tài khoản giao dịch vàng thì sẽ có hàng tá các bài viết sẽ hiện lên trên máy tính của bạn. Sau đó bạn chỉ cần để lại thông tin ( hoặc trực tiếp gọi) thì ngay lập tức sẽ có các broker chăm sóc bạn rất nhiệt tình.

Ở đây, chúng ta sẽ nói đến phương thức chính của giao dịch vàng là kinh doanh vàng tài khoản, hay còn gọi là giao dịch vàng online. Đây là hình thức đầu tư vàng có sử dụng đòn bẩy. Bạn có thể dùng số vốn là 1 lượng vàng và giao dịch với số lượng nhất định. Lên đến 100 lượng vàng thông qua đòn bẩy. Tuy nhiên, thực tế có phải như vậy hay không?

Không như vàng vật chất, khi mà bạn có thể mua bán và cầm nắm vàng thật sự trong tay. Thì đối với giao dịch vàng online, bạn chỉ đang giao dịch dựa trên chỉ số giá vàng thế giới. Nếu bạn đã là một nhà đầu tư, thì chắc chắn bạn đã nắm bắt được vấn đề. Nếu như bạn chưa là nhà đầu tư, thì hãy hiểu đơn giản, bạn không nắm vàng trong tay, bạn chỉ đang giao dịch giá vàng.

mua bán sản phẩm từ vàng

Ở VN, nhiều người cho rằng hình thức này còn hạn chế và không tin tưởng; nhưng thực ra đây là một kênh đầu tư phổ biến trên thế giới. Các giao dịch vẫn đang diễn ra hàng ngày và thu hút vô số nhà đầu tư. Để có thể tham gia và giao dịch thành công, bạn cần có hàng tá kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm và bản lĩnh thực sự.

Giao dịch vàng có thể kiếm lời thế nào?

Giao dịch vàng tài khoản cũng giống vàng vật chất, tài sản để giao dịch đều là vàng. Và để kiếm được lời, điều kiện tiên quyết là bạn phải nắm được thông tin về thị trường. Tuy nhiên, với hình thức giao dịch vàng online, bạn có thể kiếm lời cả khi thị trường tăng hoặc giảm. Điều mà giao dịch truyền thống không có được.

Để giao dịch vàng online, bạn cần phải ký quỹ và sẽ được giao dịch. Với khối lượng lớn gấp 100 lần số tiền ký quỹ. Đây là điểm thu hút của phương pháp này. Bạn không cần phải bỏ ra 100% vốn để giao dịch như vàng vật chất (tiền ký quỹ sẽ đóng vai trò đảm bảo cho khoản lỗ của bạn). Khác với hình thức giao dịch truyền thống, giá vàng giao dịch là giá quốc tế. Luôn được cập nhật liên tục.

Đối với vàng vật chất, khi bạn muốn mua 1 cây vàng (ví dụ mức giá là 3,5 triệu/chỉ). Bạn sẽ phải bỏ ra 35 triệu và giao dịch đúng với khoản vốn bỏ ra. Đối với giao dịch vàng online, bạn có thể sử dụng đòn bẩy để giao dịch với mức lớn hơn số vốn. Tất nhiên, nếu bạn lời bạn sẽ kiếm được nhiều hơn. Nhưng khi lỗ, bạn sẽ lỗ nhiều hơn.

Giao dịch vàng có thể kiếm lời thế nào

Đối với giao dịch vàng online, bạn có thể đóng lệnh bất cứ lúc nào. Còn đối với vàng vật chất, khi bạn đem vàng ra đến tiệm, giá vàng đã có sự chênh lệch, chưa kể đến những bất cập khác trong công tác kiểm tra. Nếu bạn là một nhà đầu tư, bạn sẽ dễ nhận thấy ưu điểm của giao dịch vàng online. Điều bạn cần là trang bị kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để giao dịch trên sàn quốc tế.

Có nên đầu tư vàng online hay không?

Trước hết, đầu tư vàng là kênh đầu tư có nhiều tiềm năng và được nhiều chuyên gia khuyến khích. Mặt khác, đầu tư vàng là một hình thức đầu tư phòng vệ. Nhằm chống lại tình trạng lạm phát tốt nhất hiện nay. Vì vậy, chắc chắn rằng nếu có khả năng hãy đầu tư vàng ngay hôm nay!

Đối với hình thức đầu tư vàng online, tuy bạn không trực tiếp cầm nắm trong tay số vàng của mình nhưng ngược lại, bạn có thể giao dịch mua hoặc bán bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu. Vì vậy, với hình thức đầu tư vàng online bạn có thể tạo ra lợi nhuận bất cứ lúc nào. Đây là điều mà hình thức đầu tư vàng vật chất không có được. Mặt khác, bạn cũng không cần phải bỏ 100% vốn như hình thức đầu tư vàng vật chất. Với những ưu điểm lớn như vậy, để đầu tư vàng online chắc chắn bạn phải có kiến thức nhiều hơn đầu tư truyền thống.

Có nên đầu tư vàng online hay không

Đầu tư là một con đường có những rủi ro. Bất cứ kênh đầu tư nào cũng sẽ luôn có rủi ro đi kèm. Do đó, các nhà đầu tư phải có tính cẩn trọng, luôn rèn luyện kỷ năng và bản lĩnh.

Chúc các bạn sẽ có một ngày giao dịch thành công!

Nguồn: forex.com.vn