Trang trí phòng bằng giấy dán tường

Giấy dán tường- Giải pháp đơn giản và hợp lý cho trang trí phòng

Bất động sản Nội – Ngoại thất

Giấy dàn tường là một giải pháp thông minh thay thế sơn truyền thống, với tính ứng dụng cao hơn và giá thành rẻ hơn. Ngoài ra nó còn không gây độc hại cho người dùng như các loại sơn thông thường. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể thay đổi theo xu hướng và sở thích cá nhân, thậm chí là dán đè lên sơn. Với giấy dán tường, mỗi căn phòng đều có thể biến hoá phù hợp với sở thích riêng tư và không gian ngôi nhà. Không chỉ thế giấy dán tường còn rất phù hợp với trẻ nhỏ vì đa dạng về màu sắc, kiểu dáng và không gây độc hại. Ngoài ra phòng bếp cũng sẽ dễ dàng vệ sinh hơn nếu bạn sử dụng loại giấy này đấy!!

Vì sao nên sử dụng giấy dán tường?

Nếu xét về khía cạnh này thì có thể khẳng định giấy dán tường hơn hẳn so với sử dụng sơn. Các loại giấy dán có rất nhiều mẫu mã, có thể thích hợp được với mọi loại không gian, lứa tuổi. Với những họa tiết đẹp mắt; sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc… giấy dán tường tạo nên được những điểm nhấn và sự khác biệt cho mọi căn phòng.

Vì sao nên sử dụng giấy dán tường?

Đặc biệt, bạn có thể thay đổi theo xu hướng và sở thích bất cứ lúc nào. Nếu bạn là người ưa thích sự thay đổi, không quan tâm nhiều đến sự chắc chắn. Thì sử dụng giấy dán tường là giải pháp tối ưu nhất. Sơn thường chứa thủy ngân, chì và nhiều hóa chất độc hại khác. Vì thế, sau khi sơn nhà từ 5 – 7 ngày người ta mới có thể vào ở. Còn giấy dán tường được cấu tạo từ hỗn hợp vinyl và giấy nên khá thân thiện với môi trường. Bạn chỉ cần đợi 1 ngày sau khi dán tường là có thể vào ở được ngay.

Với giấy, bạn chỉ cần trải qua một công đoạn là dán giấy là có thể che được khuyết điểm của ngôi nhà. Và tạo nên được không gian mới. Tuy nhiên, nếu bề mặt tường không tốt bạn sẽ phải lên phương án để xử lý bề mặt. Làm công tác chống thấm rồi mới có thể dán tường. Còn với sơn tường, bạn sẽ phải cạo sơn cũ. Xử lý bề mặt sạch sẽ rồi mới có thể tiến hành sơn.

Dán phòng tắm

Khu vực phòng tắm thường hướng tới sự tiện lợi hơn là phong cách thiết kế. Nhưng điều này không có nghĩa bạn không thế khiến phòng tắm của mình ấn tượng hơn. Hoa văn độc đáo cùng tông màu trung tính của giấy dán tường. Kết hợp cùng gỗ ốp sẽ biến phòng tắm của bạn trở nên thú vị và độc đáo.

Dán phòng tắm

Lựa chọn vị trí dùng giấy dán tường cũng rất quan trọng. Nếu bạn không muốn chúng “nuốt” mất thiết kế của căn phòng hay tạo ra sự rời rạc, thiếu tính liên kết. Trong ảnh minh họa trên, giấy dán tường hoa văn thuyền được dán ở phía trên bồn tắm và khu vực gương. Vừa thu hút sự chú ý khi bước vào căn phòng lại không áp đảo các chi tiết khác.

Trang trí phòng ngủ

Trang trí phòng ngủ

Phòng ngủ hay cụ thể là khu vực sau giường ngủ là vị trí tuyệt hảo cho giấy dán tường. Sử dụng những màu đậm hay những họa tiết ấn tượng với giấy dán là cách đơn giản nhất để tạo phong cách cho không gian phòng ngủ. Không cần chiếm quá nhiều diện tích. Chỉ cần một khoảng nhỏ sau giường ngủ hay trần nhà để sử dụng giấy dán tường. Bạn đã tạo một tiêu điểm màu sắc và họa tiết cho căn phòng.

Phòng khách

Phòng khách

Khu vực ghế nghỉ thường bị “chìm” trong không gian nội thất, lại khó tạo điểm nhấn vì diện tích thường khá khiêm tốn. Giải pháp đơn giản nhất cho vấn đề này là tạo một phông nền bắt mắt bằng giấy dán tường. Lựa chọn màu sắc cùng họa tiết giấy dán tường khác nhau cũng sẽ tạo những hiệu ứng khác biệt cho khu vực ghế nghỉ. Chỉ với họa tiết lá cây nhiệt đới hay hoa cỏ mùa thu, tính chất không gian sẽ hoàn toàn thay đổi nhờ giấy dán tường. Tuy nhiên, hãy chú ý kết hợp tông màu cùng nội thất xung quanh, tránh biến “ốc đảo bình yên” thành một nơi tách biệt, rời rạc với tổng thể.

Xem thêm: Nội- Ngoại thất

Khu vực tủ bếp

Khu vực tủ bếp

Giấy dán tường trong bếp, tại sao không? Khu vực bếp với thiết kế cổ điển có phần buồn chán. Hoàn toàn có thể được thay áo mới với họa tiết ấn tượng. Thay vì những họa tiết truyền thống như hoa và rau, củ, quả, hãy chọn những họa tiết đẹp mà “độc” hơn. Như thân cây với tông màu trung tính trùng với nền tường. Cách này vừa giúp mở rộng căn bếp của bạn, vừa tạo nét chấm phá trong thiết kế nội thất căn phòng. Những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn “thay áo mới” cho căn nhà của mình. Chỉ bằng việc lựa chọn một vị trí phù hợp cùng họa tiết giấy dán ưa thích. Tuy nhiên, đừng quên phối màu hợp lý để khiến những điểm nhấn này liên kết với tổng thể căn phòng hơn.

Nguồn: batdongsan.com.vn