Cây cảnh có tác dụng thanh lọc

Những loài cây có tác dụng tốt, phù hợp trồng trong nhà

Bất động sản Nội – Ngoại thất

Trồng cây cảnh là thú vui tao nhã và cũng là cách trang trí nhà cửa ưa thích của nhiều người. Ngoài tác dụng trang trí, nó cũng góp phần lọc không khí, đem đến môi trường trong lành. Hơn thế nữa, ý nghĩa phong thuỷ còn mang lại cho chủ nhà nhiều sức khoẻ và may mắn. Cây cảnh cũng phát huy rất tốt tác dụng ngăn cản từ trường như wifi, lò vi sóng. Một số loài cây lý tưởng cho phòng tắm như cây lưỡi hổ hay cây thường xuân. Bạc hà và lan ý lại có tác dụng diệt khuẩn và khử mùi hôi khá ổn. Trong khi lô hội lại có rất nhiều lợi ích cho da và sức khoẻ

Tác dụng của trồng cây cảnh trong nhà

Mỗi người chọn cây đều theo một sở thích của riêng mình. Người chọn cây vì đẹp, người vì sống lâu, người vì phong thủy, người vì sức khỏe…Thường thì chỉ có lưu ý những loại cây hoa thì để trong nhà khó mà ra hoa trở lại. Nếu bạn muốn trồng hoa thì phải để nơi có ánh nắng ở ngoài trời, như vườn, bancol…Khi có hoa ta lại mang vào nhà và lập lại quy trình. Một số tác dụng của trồng cây tại nhà được liệt kê dưới đây:

  • Màu xanh của lá cây giúp giảm căng thẳng, giảm stress, thư giãn và dịu mắt.
  • Giúp thanh lọc không khí, hút bụi bẩn, các chất độc hại ở thể khí trong nhà.
  •  Ngăn cản từ trường gây hạn cho cơ thể phát ra từ một số thiết bị điện tử như: Wifi, điện thoại, vi tính, ti vi, lò vi sóng…
  • Ngoài ra trong phong thủy một số loại cây cảnh còn mang ý nghĩa mang đến cho gia chủ. Tài lộc, may mắn, thịnh vượng, sức khỏe, hạnh phúc…
  • Những loài cây phù hợp phải kể đến như lưỡi hổ, thường xuân, lô hội. Ngoài ra bạc hà và lan ý cũng có tác dụng khử mùi và thanh lọc không khí rất tốt

Lưỡi hổ phù hợp trồng trong nhà vệ sinh 

Lưỡi hổ phù hợp trồng trong nhà vệ sinh 

Lưỡi hổ được cho là lựa chọn lý tưởng cho phòng tắm và nhà vệ sinh. Bởi, đây là loại cây ưa bóng râm, sống được trong phòng thiếu ánh sáng, dễ trồng. Đặc biệt, lá của loại cây này còn có khả năng hút bớt hơi nước và khí độc hại trong không khí.

Xem thêm: Nội- Ngoại thất

Thường xuân làm sạch không khí

Thường xuân làm sạch không khí

Thường xuân là loại cây leo, ưa bóng râm, thân rủ xuống xung quanh chậu rất đẹp. Loại cây này có tác dụng làm sạch không khí, giết chết các vi khuẩn, do đó, treo ở nhà vệ sinh là rất phù hợp.

Lô hội tốt cho sức khoẻ 

Lô hội tốt cho sức khoẻ 

Lô hội hay còn goi là nha đam, la hội, lao vỹ, tượng can… Không chỉ có tác dụng làm đẹp, chữa bệnh đau đầu, chóng mặt, tiêu hóa kém, cây lô hội còn có khả năng thanh lọc không khí, giải phóng oxy, hút các khí có hại cho cơ thế như: cacbondioxit (CO), Andehyde formic, cacbonic, lưu huỳnh oxit. Chưa hết, loại cây này còn có tác dụng hút bụi bẩn, tiêu diệt các loài vi khuẩn trong không khí. Tuổi thọ của cây lô hội khá lâu, ưa bóng râm và không cần tưới nhiều nước.

Bạc hà có tác dụng diệt khuẩn

Bạc hà có tác dụng diệt khuẩn

Bạc hà cũng là loại cây ưa bóng râm, có tác dụng diệt khuẩn rất tốt. Bên cạnh đó, mùi thơm của bạc hà còn giúp chúng ta thoải mái, thư thái, áp đảo mùi hôi trong không khí. Do đó, việc đặt một chậu bạc hà trong nhà bếp hay nhà vệ sinh là điều rất đáng để làm.

Lan ý khử mùi hôi

Lan ý khử mùi hôi

Lan ý có tác dụng rất tốt trong việc khử các loại độc tố như cồn, aceton, formandehyde, trichloroethylene và hút mùi hôi ở khu vực vệ sinh. Không chỉ vậy, lan ý còn có khả năng hấp thụ các chất độc công nghiệp, lọc được cả benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất; có tác dụng trung hòa aceton, formaldehyde phát ra từ thiết bị điện tử, keo và chất tẩy rửa. Lan ý rất dễ trồng, dễ chăm sóc, không cần nhiều nước, sống được trong bóng râm. Do đó, bạn nên đặt 1 – 2 chậu lan ý trong  nhà tắm, vừa có tác dụng làm đẹp, vừa giúp thanh lọc không khí.

Nguồn: batdongsan.com.vn