đặc điểm vượng khí

Những đặc điểm vượng khí của một ngôi nhà

Bất động sản Phong thủy

Phong thủy ngôi nhà ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống gia chủ. Gia chủ làm ăn có phát đạt. Gia đình gia chủ có êm ấm hay không. Tất cả chúng ít nhiều chịu ảnh hưởng từ phong thủy ngôi nhà. Do đó đặc điểm về vượng khí luôn được quan tâm. Dưới đây ChungkhoanTT sẽ cung cấp cho bạn những đặc điểm chứng tỏ nhà càng ở càng có vượng khí để thuận lợi cho việc chọn nhà của bạn. Hãy thử chú ý xem nhà bạn có những đặc điểm này không nhé. Và cùng áp dụng xem liệu nhà bạn có vượng khí hay không. Mời các bạn cùng đón đọc.

Nhà không cần phải quá to

Ngày nay, ngày càng có nhiều người giàu, nắm tiền tỷ trong tay. Mua nhà chẳng cần xem diện tích, cứ nhà càng to lại càng thích. Tuy nhiên, trong phong thủy, tư tưởng này hoàn toàn sai lầm. Bởi không phải cứ nhà to là nhà có phong thủy tốt. Bạn thử tưởng tượng nếu ở trong 1 căn nhà với diện tích quá lớn. Trường khí trong nhà nhất định sẽ cực vượng. Mà đâu phải ai cũng có thể chịu được trường khí cực vượng như vậy.

nhà không quá to

Điều này liên quan đến việc số mệnh của người đó có thể gánh được tài lộc hay không. Có những người mệnh khí vượng, có thể giữ tiền, dù có nhiều tài lộc về tay cũng chẳng hề hấn gì. Song có những người phúc mỏng mệnh mỏng, tiền nhiều là gặp chuyện. Hết chuyện này đến chuyện khác cho tới khi tiêu hết tiền trong tay thì mọi chuyện mới ổn thỏa trở lại. Đó là còn chưa nói đến việc nhà rộng mà nhân khẩu ít thì dương khí khó vượng. Đễ sinh ra các luồng khí xấu, tự dưng gây hại cho vận trình của gia chủ.

Không gian phía trước nhà thoáng đãng

Một trong những cách chọn mua nhà, thuê nhà, bạn hãy chọn những căn nhà có không gian phía trước thoáng rộng. Không bị che chắn quá nhiều, sẽ tốt cho phong thủy. Ngoài ra, nếu như trước nhà có tầm nhìn thoáng rộng. Thì căn nhà sẽ có nhiều ánh sáng mặt trời, lưu thông không khí, phong thủy tất sẽ là lý tưởng. Những người sống ở căn nhà có phong thủy tốt như vậy. Thì tâm trạng thường dễ vui vẻ, lạc quan, tài vận cũng dễ bề tăng tiến, kiếm tiền dễ dàng.

Trước nhà thoáng đãng

Theo các cụ xưa có câu “Gia hòa vạn sự hưng”, gia chủ tâm trạng vui vẻ, gia đình hòa mục, các thành viên đoàn kết yêu thương nhau. Đó chính là phong thủy tốt, tiền bạc tài lộc gia tăng tiến đời sau vượng hơn đời trước,

Khí vượng tỏa ra từ căn nhà

Đừng chỉ nghĩ rằng chỉ có con người mới có sinh khí, bất cứ căn nhà nào cũng đều có sinh khí cả. Chọn mua nhà theo phong thủy, chớ nên lựa chọn căn nhà. Mà vừa bước vào đã có cảm giác nặng nề, lạnh lẽo. Đó là nơi thiếu sinh khí, tất sẽ ảnh hưởng đến vận trình của gia chủ. Bí quyết để chọn nhà có sinh khí vượng khá đơn giản, nhà có nhiều ánh sáng. Xung quanh cây cối hoa cỏ sinh trưởng tốt, cây cối hình thù bình thường là sinh khí tốt, vượng. Khi mua nhà bạn hãy chọn những ngôi nhà sinh khí, sẽ tốt cho tài lộc sức khỏe.

Ngôi nhà sinh khí chính là ngôi nhà có nhiều ánh nắng, thoáng gió không tạo cảm giác âm u, nặng nề, lạnh lẽo, đó là nơi thiếu sức khỏe. Đặc biệt, để chọn nhà có sinh khí vượng khá đơn giản, nhà có nhiều ánh sáng. Xung quanh cây cối hoa cỏ sinh trưởng tốt, cây cối hình thù bình thường là sinh khí tốt, vượng. Khi bạn được ở trong ngôi nhà có sinh khí khí vượng thì gia chủ mới có thể có được vận trình khởi sắc. Thậm chí càng ở lại càng có nhiều may mắn, tài lộc ùn ùn kéo tới. Dễ dàng thăng quan tiến chức, tài lộc viên mãn.

Cân bằng âm dương bát trạch

Trong phong thủy, thì vấn đề âm dương cân bằng là điều vô cùng quan trọng. Một ngôi nhà nếu như âm dương  bị mất cân bằng thì vạn sự phát triển bất thuận. Dù là dương vượng hay âm vượng quá đều không tốt cho tài lộc sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Nhà sinh khí vượng

Khi nhà có dương mà quá vượng thì căn nhà đó không thích hợp để tích tài tụ tài. Còn dương suy mà âm vượng thì dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sống trong nhà. Tuy nhiên, dương nhiều có thể dùng rèm cửa che lại. Với ngôi nhà âm khí nhiều dễ đau ốm, vàng da, mệt mỏi bạn có thể hóa giải bằng cách tăng nguồn ánh sáng chiếu vào nhà.

Hướng nhà tốt hợp phong thủy

Theo phong thủy nhà ở, hướng nhà là yếu tố vô cùng quan trọng, bởi đó là hướng đón cát khí, sẽ giúp cho gia chủ có được công danh sự nghiệp, tài lộc, tình duyên, sức khỏe như ý. Nhà có hướng tốt nhất là đi từ Bắc xuống Nam, sẽ đón được những luồng khí tốt, nhà khô thoáng, sạch sẽ, không sinh uế khí. Phòng khách và phòng ngủ chính của gia chủ nên nằm ở hướng Nam, tránh đặt ở hướng Tây.

Nên lựa chọn nhà hình vuông hoặc hình chữ nhật

Hình dáng căn nhà cũng có thể ảnh hưởng khá nhiều đến vận trình của gia chủ. Nhà hình đa giác, tam giác hay nhà L dù đẹp, gây ấn tượng về mặt thị giác đến đâu. Thì theo phong thủy cũng không phải là dáng nhà tốt.

nhà hình chữ nhật hay hình vuôn

Trong phong thủy đời sống, đó là những dáng nhà đại kỵ. Chẳng những ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ mà còn khiến cho tiền bạc trong nhà thất thoát dần, dễ hao tài tán lộc. Nhà dáng chữ L được xem là dáng nhà không tốt, không khí khó lưu chuyển. Dễ gây ra mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình. Và cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của người sống trong nhà.

Nguồn: phunutoday.vn