Nhà hình vuông - Phong thủy

Lựa chọn hình dáng ngôi nhà: hình vuông hay hình chữ nhật

Bất động sản Phong thủy

Trong phong thủy, hình dáng ngôi nhà cũng được xem là yếu tố quan trọng. Người xưa quan niệm rằng, nhà là phải rộng, phẳng, không góc khuyết như vậy mới tốt. Do đó, khi làm nhà gia chủ cũng cần đặc biệt lưu tâm tới việc lựa chọn hình dáng ngôi nhà. Vậy nên lựa chọn hình dáng như nào là phù hợp. Lựa chọn hình vuông hay hình chữ nhật. Hãy cùng ChungkhoanTT tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu xem nên chọn hình dáng nào để phù hợp cho gia đình bạn nhất.

Thế nào là hình dạng nhà ở hình vuông hay chữ nhật

Nhìn từ vị trí của phương chính, hình dạng nhà ở hình vuông hoặc hình chữ nhật. Bốn bên không khuyết góc, trái phải tương xứng với nhau là dạng nhà ở lý tưởng nhất. Nhiều người quan niệm, nếu nhà ở dài hẹp hoặc hình dạng không có quy tắc sẽ không cát lợi. Nhìn theo quan điểm hiện đại, tính thực dụng của ngôi nhà hình vuông cao, trang trí nội thất cũng tiện, hơn nữa dễ thỏa mãn các nhu cầu về thông gió, ánh sáng… Sống trong ngôi nhà này tự nhiên sẽ cảm thấy thoải mái, tâm bình khí hòa, gia đình hòa thuận.

chọn nhà hình gì

Theo Phong Thủy học, nhà ở hình vuông có thể khiến năng lượng của khí sinh ra dòng chảy tuần hoàn cân bằng. Sẽ không xảy ra nhiều tai họa hoặc tai họa bất ngờ, từ đó ảnh hưởng tốt đến sức khỏe cơ thể và tâm lý người ở. Còn nhà ở dài và hẹp hoặc khuyết góc, khí trong nhà sẽ ngưng tụ. Hoặc chảy không có quy luật, sự phân bố trường năng lượng sẽ mất cân bằng. Có ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống thường ngày của người ở.

Đầu tiên, ảnh hưởng tới khí

Nhà ở là một túi đứng khí, bởi vậy nếu một ngôi nhà có thiết kế tùy tiện. Không coi trọng hình dáng thì cho dù có phong cách hiện đại, thời thượng bao nhiêu. Thì năng lượng cũng bị đình trệ, mất cân bằng âm dương, khí rối loạn. Đương nhiên nó sẽ gây ra nhiều phiền toái, ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống và tâm lý của mọi người trong gia đình.

Trường khí ngôi nhà bị rồi loạn

Khí trong nhà cần được cân bằng trên và dưới, trước và sau. Tuần hoàn ấm áp là tốt nhất, không khí ở trạng thái sẽ hình thành phạm vi năng lượng (trường khí). Nguyên tắc này được gọi là nguyên tắc khí trường. Nếu ngôi nhà không rõ hình dáng khí sẽ không được tuần hoàn lưu thông tốt. Vì thế mà khó có thể hình thành trường khí lý tưởng. Trong trường hơp này, gia đình có thể ứng dụng các quy tắc phong thủy để điều chỉnh những phần chưa phù hợp để tạo được khí trường hoàn chỉnh. Sự lưu thông khí và khí trường có quan hệ mật thiết. Nếu ta điều chỉnh trạng thái thì sự tuần hoàn khí cũng sẽ được điều chỉnh tương ứng.

trường khí ngôi nhà

Vậy hình dạng nào là lý tưởng?

Hình dạng nhà được coi là lý tưởng khí trái phải đối xứng (hình vuông hoặc chữ nhật vuông). Trong những ngôi nhà có hình dạng như vậy, khí tuần hoàn cân bằng tạo cảm giác thoải mái. Dễ chịu cho người sử dụng. Kết cấu bố cục bốn phía rộng rãi, bố trí hài hòa là sự chọn lựa tốt nhất. Vì thế, khi bạn chọn nhà ở, bạn cần đứng tĩnh lặng trong nhà khoảng 10 phút. Cảm giác một chút xem thử nhà ở này có mang lại tâm tình tịnh khí ngưng thần cho bạn hay không

Nguồn: xemphongthuy.com