loa thông minh Olli MaiKa

Loa thông minh thuần Việt Olli MaiKa vừa chính thức ra mắt

Công nghệ Số hóa

Trong một thế giới mà điện thoại của bạn có thể nhận diện khuôn mặt, đồng hồ có thể theo dõi giấc ngủ của bạn, một chiếc loa thông minh có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ phát nhạc. Thế giới công nghệ, mọi thứ từ ô tô đến máy hút bụi nhà bạn đang dần hiện đại hóa với những trình điều khiển thông minh, chiếc loa cũng vậy. Cùng với trải nghiệm nghe cao cấp, các dòng loa này được tích hợp các tính năng giúp loa thông minh hơn.

Vậy bạn đã hiểu rõ về những chiếc loa thông minh này chưa? Hơn nữa, nếu loại loa này hỗ trợ tiếng Việt cũng là một trong những sản phẩm được săn lùng nhiều nhất trên thị trường smartphone Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu loa thông minh thuần Việt Olli MaiKa vừa chính thức ra mắt trong bài viết sau đây nhé!

Loa thông minh là gì?

hình ảnh cho loa thông minh

Loa thông minh là loa nhỏ, có kết nối Wi-Fi, được điều khiển bằng giọng nói. Để sử dụng, bạn chỉ cần nói từ khóa, chẳng hạn “Hey Siri” (với HomePod), “OK Google” (với Google Home), “Alexa” (với Amazon Echo), rồi hỏi các câu hỏi như “thời tiết hôm nay thế nào”, hoặc yêu cầu “gọi xe Uber”. Loa tích hợp trợ lý giọng nói thông minh như Siri, Google Now và Alexa.

Loa thông minh dùng làm gì?

Loa thông minh chủ yếu được dùng để nghe nhạc, tin tức, đặt báo thức, nhắc nhở, quản lý danh sách mua sắm, điều khiển các thiết bị nhà thông minh như đèn và bộ ổn nhiệt. Amazon gần đây thêm chức năng nghe gọi, nhắn tin để loa có nhiều tác dụng hơn trong tương lai. Echo có thể đặt hàng từ Amazon Prime nhưng lại gặp khó khăn khi trả lời các câu hỏi kiến thức cơ bản. Trong khi đó, Google Home lại không gây bất ngờ; khi xử lý “ngon ơ” các vấn đề cần Google.

Công ty cổ phần công nghệ OLLI vừa ra mắt loa thông minh Olli MaiKa thuần Việt

loa thông minh Olli MaiKa thuần Việt

Công ty cổ phần công nghệ OLLI (OLLI Technology) vừa chính thức ra mắt loa Olli MaiKa; và trợ lý ảo tiếng Việt MaiKa hỗ trợ điều khiển hoàn toàn bằng giọng nói.

Tại Việt Nam, đa phần những loại loa smart đều dùng tiếng Anh; khiến nhiều người gặp khó khăn trong quá trình sử dụng sản phẩm. Loa thông minh thuần Việt Olli MaiKa ra đời; góp phần xóa bỏ rào cản về ngôn ngữ, đưa công nghệ trở nên gần gũi và trở thành người đồng hành hữu ích trong mỗi gia đình Việt.

Đặc biệt, loa Olli MaiKa còn trang bị thêm trợ lý ảo MaiKa; được xem là thế hệ trợ lý ảo tiếng Việt do chính người Việt nghiên cứu, phát triển với khả năng nghe, hiểu và phản hồi nhanh nhạy, chính xác, thân thiện với người dùng; qua tương tác bằng giọng nói, phù hợp với văn hóa Việt Nam.

Nền tảng trợ lý ảo MaiKa có thể vận hành trên nhiều thiết bị; và hình dạng sản phẩm khác nhau. Ví dụ, hệ thống có thể kết nối; và điều khiển hệ thống nhà thông minh (Điện Quang, Tuya Smart…), TV thông minh, thiết bị IoT, điện thoại, xe hơi, thiết bị POS, trải nghiệm Lưu trú (hospitality)…

Người dùng có thể sử dụng loa với sự trợ giúp của trợ lý ảo

hình ảnh cho loa thông minh Olli MaiKa

Với sự trợ giúp của trợ lý ảo tiếng Việt MaiKa; người dùng có thể ra lệnh loa Olli MaiKa làm những điều như; tìm kiếm tin tức mới, mở nhạc, gọi điện thoại, nhắc công việc, nghe đài, kể chuyện…

Ngoài ra, người dùng còn có thể trải nghiệm nhiều tính năng khác như: Hỏi thời tiết, hỏi lịch âm/lịch dương, tra cứu kiến thức, tra cứu thông tin giá cả thị trường, tính toán, dịch thuật… Trong tương lai gần, hệ thống sẽ phát triển thêm nhiều tính năng khác như; sách nói, podcast, thơ ca, gọi khẩn cấp…

Tại thị trường Việt Nam, loa Olli MaiKa được chào bán với mức giá 2,299 triệu đồng. Tuy nhiên, các đơn đặt hàng sớm được giảm 400.000 đồng, về mức 1,899 triệu đồng. Dự kiến, sản phẩm được giao hàng từ 14/05/2021 tới.

Nguồn: thanhnien.vn