vàng online tiềm ẩn rủi ro

Đầu tư vàng online: Mảnh đất màu mỡ tiềm ẩn nhiều rủi ro

Tài chính Vàng – Ngoại tệ

Kinh doanh vàng từ lâu đã là trở thành một hình thức kiếm lợi nhuận được nhiều người tìm đến. Vài năm trở lại đây, đầu tư vàng online ngày càng nở rộ và được đánh giá là lĩnh vực đầu tư tiềm năng hàng đầu. Nếu bạn đã dần cảm thấy hết hứng thú với các hình thức, doanh mục đầu tư thông thường, hãy bắt đầu thử tìm hiểu về đầu tư vàng. Nó có thể mang lại thành công cho bạn về sau. Thị trường giao dịch vàng có quy mô lớn và vẫn không ngừng gia tăng. Đầu tư vàng online cũng vì thế mà tăng theo. Trong bài viết này, chungkhoantructuyen sẽ đề cập đến vấn đề đầu tư vàng online và các rủi ro tiềm ẩn.

Vàng online là gì?

Vàng online là giao dịch vàng dựa trên giá vàng trên thị trường thế giới thông qua một tài khoản. Sản phẩm là vàng dưới dạng giá trị chứ không phải hàng hóa hữu hình có thể cất trữ. Đầu tư vàng online ngày càng được nhà đầu tư quan tâm. Bởi tốc độ mua bán nhanh và lợi nhuận cao nhờ đòn bẩy. Vàng online và vàng miếng cùng là giao dịch dựa trên sự biến động của giá vàng trên thị trường. Vậy nhưng có rất nhiều điểm khác biệt.

Sự nở rộ của kinh doanh vàng online

Thời gian gần đây, giá vàng liên tục có những đợt biến động lớn. Trong bối cảnh đó, kênh đầu tư vàng trực tuyến cũng đang nở rộ, với những “chiêu” quảng cáo mang lại lợi nhuận “khủng”. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng khuyến cáo: hình thức đầu tư này có nguy cơ rủi ro rất cao, cũng như không được bảo vệ pháp lý tại thị trường Việt Nam.

kênh đầu tư vàng trực tuyến ngày càng nở rộ

Hiện nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chưa cấp phép cho các sàn kinh doanh vàng online. Do đó, các hoạt động kinh doanh vàng theo hình thức này đang được nhà đầu tư thực hiện trên các sàn giao dịch quốc tế. Tuy nhiên, theo quy định, chỉ có tổ chức, doanh nghiệp mới được đầu tư tài chính ở thị trường nước ngoài. Do đó, các cá nhân tự ý tham gia sẽ không được pháp luật bảo vệ khi xảy ra các sự cố, tranh chấp.

Những rủi ro tiềm ẩn của kinh doanh vàng online

Tuy nhiên thực tế, đầu tư kinh doanh vàng online không dễ kiếm lợi nhuận. Không như những lời quảng cáo, mời chào “có cánh” của các nhân viên môi giới. Nguyên nhân là do sự biến động của giá vàng khá phức tạp. Nó phụ thuộc vào nhiều diễn biến, sự kiện kinh tế, chính trị của các quốc gia lớn. Do đó, nhà đầu tư không có kiến thức tài chính thì rất khó để dự đoán đúng xu hướng để giao dịch có lãi. Một tài khoản trên mạng xã hội chia sẻ: Thực tế, việc kiếm tiền trên các sàn forex không dễ như các nhân viên môi giới mời chào. Và, do được hưởng mức hoa hồng cao trên tài khoản của nhà đầu tư. Vì vậy đã không chia sẻ hết mặt ưu và nhược điểm của hình thức đầu tư này.

Những rủi ro tiềm ẩn của kinh doanh vàng online

Bên cạnh đó, trên môi trường internet, nhiều sàn ảo, sàn “ma”, hoạt động núp bóng đa cấp cũng xuất hiện. Tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cho người tham gia. Trước hết, mọi giao dịch của người tham gia đều thông qua tài khoản được mở trên hệ thống internet. Thế nhưng lại không được cơ quan quản lý tại Việt Nam cấp phép. Trong trường hợp có các vấn đề rủi ro liên quan đến hệ thống. Kết quả đầu tư của người tham gia đều không được bảo đảm. Ngoài ra, nhà đầu tư còn đứng trước một số nguy cơ khác, như: bị lộ bí mật thông tin cá nhân; bị các sàn ảo, sàn ma lừa đảo; sửa lệnh giao dịch; xóa tài khoản hoặc gây khó dễ khi rút tiền.

Nguồn: truyenhinhthanhhoa.vn