Tài khoản Google

Tài khoản Google sẽ được bảo mật hơn nhờ xác thực 2FA

Công nghệ Số hóa

Tài khoản Google là thật sự rất cần thiết với những người dùng Internet. Giúp những doanh nghiệp, cá nhân quản lý công việc hiệu quả. Tài khoản Google giúp các bạn tải ứng dụng về từ cửa hàng Google Play, gửi email và truy cập vào rất nhiều tiện ích khác của Google. Đặc biệt là gmail, là dịch vụ email miễn phí của Google. Các bạn có thể đăng ký, tạo tài khoản Gmail tại địa chỉ mail.google.com. Hiện nay, Gmail là địa chỉ email được nhiều người sử dụng nhất vì tính tiện dụng của nó. Chính vi tính tiện lợi và giúp tạo hiệu quả công việc mà việc bảo vệ cho tài khoản Google là vô cùng cần thiết. Và tài khoản Google sẽ được bảo mật hơn nhờ xác thực 2FA. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tính năng bảo mật tuyệt vời này nhé!

Tài khoản Google là gì?

sử dụng gmail bằng tài khoản Google

Tài khoản Google hoạt động dưới dạng thông tin đăng nhập chính của Google, tạo thành một địa chỉ email và mật khẩu duy nhất. Mặc dù Tài khoản Google tương tự như thông tin đăng nhập AdSense, Tài khoản Google cho phép bạn dễ dàng chuyển sang bất kỳ dịch vụ Google nào cùng chia sẻ thông tin đăng nhập này; (như Google Groups, Gmail và Froogle). Bằng cách này, khi đăng nhập, bạn giữ nguyên trạng thái – không cần phải đăng nhập và đăng xuất giữa nhiều dịch vụ.

Tài khoản Google sẽ được tự động thiết lập xác thực hai yếu tố 2Fa

xác thực hai yếu tố 2Fa

Theo TheNextWeb, gã khổng lồ tìm kiếm đang giới thiệu một cách đơn giản hơn; để cải thiện bảo mật trực tuyến; đó là kích hoạt xác thực hai yếu tố (2FA) trên tài khoản Google của bạn theo mặc định. Google hiện tại đang cung cấp 2FA; (còn được gọi là xác minh hai bước – 2SV) dưới dạng cài đặt tùy chọn, nhưng tính năng này sẽ sớm được tự động bật.

Mark Risher, giám đốc quản lý sản phẩm, danh tính và bảo mật người dùng của Google, đã công bố kế hoạch này trong một bài đăng trên blog ngày 6.5; với nội dung: “Hôm nay, chúng tôi yêu cầu những người đã đăng ký xác minh hai bước (2SV) xác nhận danh tính của họ thực sự; bằng thao tác xác nhận thông báo của ứng dụng Google; trên điện thoại của họ bất cứ khi nào họ đăng nhập. Chẳng bao lâu nữa, chúng tôi sẽ bắt đầu tự động đăng ký người dùng sử dụng 2SV; nếu tài khoản của họ được cấu hình thích hợp”.

Những tài khoản có “cấu hình thích hợp” là có đầy đủ các thông tin khôi phục, chẳng hạn như email phục hoặc số điện thoại. Bạn có thể kiểm tra thiết lập của mình trên trang Security Checkup của Google.

Người dùng có thể từ chối không sử dụng 2FA

Người dùng cũng sẽ có lựa chọn từ chối không sử dụng 2FA, nhưng đó thường là một động thái không khôn ngoan. Các nghiên cứu của Microsoft cho thấy rằng tài khoản của bạn ít có khả năng bị xâm phạm hơn 99,9%; nếu bạn sử dụng xác thực đa yếu tố. Điều đó không có nghĩa là 2FA là hoàn hảo, nhưng sẽ an toàn hơn rất nhiều.

Tại sao người dùng phải tăng tính bảo mật cho tài khoản Google của mình?

bảo mật cho tài khoản Google của mình

Với một tài khoản Google có trong tay, chúng ta có thể sử dụng rất nhiều dịch vụ khác; với khối lượng dữ liệu khổng lồ như; gửi thư điện tử Gmail, lưu trữ dữ liệu trực tuyến Google Drive, lưu trữ hình ảnh với Google Photos,… Nếu vô tình tài khoản Google của bạn rơi vào tay những kẻ khác; đồng nghĩa với việc toàn bộ số thông tin, dữ liệu trong các ứng dụng dịch vụ trên; cũng sẽ bị nhòm ngó.

Chính vì thế, việc bảo vệ mọi thông tin cá nhân tài khoản Google là điều cần thiết; để tránh những tình huống bị hack tài khoản. Và ông lớn Google cũng cung cấp nhiều giải pháp, nhằm tăng tính bảo mật cho tài khoản người dùng.

Nguồn: thanhnien.vn