Twitter

Tính năng mới của Twitter: Chống các bài đăng mang tính chất ‘chọc phá’

Công nghệ Số hóa

Twitter được thành lập vào tháng 3 năm 2006 bởi Jack Dorsey, Evan Williams, Biz Stone và Noah Glass, và bắt đầu hoạt động vào tháng 7 năm 2006. Twitter có trụ sở chính tại San Francisco và có hơn 25 văn phòng trên khắp thế giới. Twitter có hơn 500 triệu người dùng, trong đó hơn 302 triệu người dùng đang hoạt động (2015). Twitter còn được gọi là SMS trên Internet. Mới đây, Twitter đã thử nghiệm một tính năng cho phép người dùng sử dụng ứng dụng này để chuyển tiền, hãy cùng chúng mình tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Twitter là gì?

mạng xã hội twitter

Twitter là một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến miễn phí; cho phép người sử dụng đọc, nhắn và cập nhật các mẩu tin nhỏ gọi là tweets, một dạng tiểu blog. Những mẩu tweet được giới hạn tối đa 280 ký tự; được lan truyền nhanh chóng; trong phạm vi nhóm bạn của người nhắn; hoặc có thể được trưng rộng rãi cho mọi người. Thành lập từ năm 2006, Twitter đã trở thành một hiện tượng phố biến toàn cầu. Những tweet có thể chỉ là dòng tin vặt cá nhân; cho đến những cập nhật thời sự tại chỗ kịp thời và nhanh chóng; hơn cả truyền thông chính thống. Trụ sở của Twitter được đặt ở San Francisco và có hơn 35 văn phòng khắp thế giới

Giới hạn về độ dài của tin nhắn, 280 ký tự, có tính tương thích với tin SMS (Short Message Service), mang đến cho cộng đồng mạng một hình thức tốc ký đáng chú ý, đã được sử dụng rộng rãi đối với SMS. Giới hạn về ký tự cũng giúp thúc đẩy các dịch vụ thu gọn địa chỉ website như; tinyurl, bit.ly và tr.im, hoặc các dịch vụ nội dung tên miền như là Twitpic và NotePub nhằm thu thập các thông tin đa phương tiện; và những đoạn dài hơn 280 ký tự. Hiện nay Twitter đã hỗ trợ người dùng đăng các Tweet dưới dạng đoạn hội thoại, đăng ảnh, video, ảnh động, và tính năng cập nhật Khoảnh khắc.

Tính năng mới của Twitter

Tính năng mới của Twitter: chống "chọc phá"

Nhiều người dùng lợi dụng việc Twitter không hiển thị đủ nội dung hình ảnh trên bảng tin; để chọc phá người khác bằng hình ảnh, nhưng việc này sẽ không còn nữa.

Twitter đang tung ra một tính năng mới cho các ứng dụng di động iOS và Android; giúp mang lại cách hiển thị hình ảnh “lớn hơn và đẹp hơn” trên dòng thời gian dưới dạng độ phân giải cao và chưa được cắt.

Kể từ tháng 3, Twitter đã thử nghiệm tính năng mới trên các ứng dụng dành cho thiết bị di động; cho phép bạn xem hình ảnh lớn hơn trong dòng thời gian của mình; thay vì hình ảnh 16:9 bị cắt. Và hôm nay 6.5, Twitter đã bắt đầu triển khai tính năng này cho tất cả ứng dụng dành cho thiết bị di động Android và iOS.

Tính năng mới này có thể khiến người dùng yêu thích hoặc khó chịu

người dùng twitter

Tính năng này có thể khiến người dùng sẽ yêu thích; hoặc khó chịu vì nó có thể tạo ra một số tweet thú vị với hình ảnh đầy đủ, nhưng đồng thời người dùng sẽ phải tốn thêm thời gian để lướt bảng tin trên Twitter vì phải cuộn qua những bức ảnh đầy đủ.

Với bản phát hành này, Twitter cũng đang loại bỏ các dòng tweet mang tính chất troll người khác như “Mở ảnh để thấy một điều bất ngờ” thường được đăng tải với một phần nội dụng là bức ảnh được cắt xén và sau khi bấm vào sẽ hiển thị phần còn lại là một bức ảnh ngớ ngẩn, hoặc theo chủ đề nhạy cảm.

Nếu bạn thấy hình ảnh vẫn còn hiển thị bị cắt trong dòng thời gian của mình, thì có thể phải mất một thời gian nữa; tính năng mới ra mắt. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng Twitter; và nó sẽ sớm được triển khai.

Nguồn: thanhnien.vn