phong thủy mua nhà

Phong thủy mua nhà và những bí ẩn chưa từng tiết lộ

Bất động sản Phong thủy

Khi có nhu cầu mua nhà hoặc chung cư, nhiều gia chủ thường băn khoăn không biết nên chọn căn nào cho tốt. Tuy nhiên, không hề có một căn nhà nào hoàn toàn tốt. Và cũng không có căn nhà nào hoàn toàn xấu. Chỉ có căn nhà hợp hoặc không hợp với gia chủ mà thôi. Vì thế, ngoài việc xem xét giá cả, vị trí cũng như diện tích thì phong thủy mua nhà cũng là một yếu tố quan trọng mà các gia chủ không nên bỏ qua. Tuy nhiên, để lựa chọn được một căn nhà phù hợp với tài chính của mình. Đồng thời thỏa mãn những tiêu chí lý tưởng, các gia chủ cần có một số kiến thức phong thủy nhất định. Trong khuôn khổ bài viết sau đây, Chungkhoantructuyen sẽ cung cấp đến các gia chủ một số yếu tố phong thủy mua nhà cơ bản. Mời bạn cùng khám phá nhé!

Địa thế đất mua nhà

Địa thế đất mua nhà

Việc đầu tiên mà bạn quan tâm khi mua nhà đó là địa thế, dân cư xung quanh. Do đó, vị trí thế đất, khu dân cư có ý nghĩa quan trọng trong việc lựa chọn nhà. Bạn không nên chọn ngôi nhà mà bên cạnh là bãi tha ma; hoặc không có dân cư, nhà ở, đường xá gồ ghề. Môi trường xung quanh có nhiều nhà cửa, gần các nơi công cộng như trường học, nơi làm việc, đường xá… thì địa thế ở đó tốt. Nó giúp đem lại nguồn năng lượng tích cực đi vào nhà bạn. Mọi việc từ đó sẽ trở nên suôn sẻ, may mắn và thành công.

Phong thủy mua nhà – Căn nhà hợp mệnh gia chủ

Căn nhà hợp mệnh gia chủ

Việc lựa chọn căn nhà phù hợp với tuổi và dụng thần của mình là điều bạn cần lưu ý. Đặc biệt, phong thủy khi mua nhà chung cư bạn cần xem kỹ. Đó là yếu tố về phương hướng, phong thủy có phù hợp với người mua hay không. Ngôi nhà hợp với hành gia chủ sẽ đem lại sự bình an. Có công việc kinh doanh thuận lợi và công danh trở nên phát triển.

Hướng nhà – yếu tố quan trọng trong phong thủy mua nhà

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy mua nhà. Bbất kể việc bạn mua một căn nhà to hay nhỏ, kích cỡ ra sao. Đều nhất định phải xem hướng của nó có hợp mệnh với mình không đã. Theo các chuyên gia phong thủy, hướng Bắc đại diện cho chỗ dựa vững chắc của mọi người trong nhà; hướng Đông thì ảnh hưởng trực tiếp tới tiền tài và sự nghiệp; phía Tây là sức khỏe; còn phía Nam chính là hung – cát đại biểu cho sự hung suy của cả gia đình. Bởi vậy mà khi xây hoặc mua nhà riêng thì gia chủ tuyệt đối không được chọn qua loa.

Hướng nhà - yếu tố quan trọng trong phong thủy mua nhà

Còn đối với những người ở chung cư thì bạn có thể khá yên tâm. Vì thường thường, khi xây nhà chủ đầu tư đã mời thầy phong thủy về xem phương hướng nào có thể giúp trung hòa cho nhiều người. Tất nhiên, không phải ai cũng hợp hướng đó, tùy theo bản mệnh và năm mua mà quyết định chọn nhà hướng nào cho phù hợp.

Kiểm tra các loại cửa

Các vị trí cửa trong ngôi nhà được xem là nơi đón nguồn khí năng lượng từ khắp mọi nơi. Do đó bạn cần biết các vị trí đặt, kích thước và tỷ lệ cửa tốt cho nhà của mình.

Cửa trước hay còn gọi là cửa chính của ngôi nhà. Nó là yếu tố quan trọng đón mọi tài vận vào nhà. Vì thế, khi mua nhà bạn cần xem thử các cửa chính, cửa phụ có thiết kế tốt và hợp phong thủy hay chưa? Dành thời gian cho việc xem xét các cửa chính. Sau đó là cửa sau và cửa sổ sẽ giúp nhà bạn đón nhận nhiều điều tốt đẹp hơn.

Chú ý đến yếu tố ánh sáng, dương trạch của căn nhà

Ánh sáng và sự thoáng khí là yếu tố hàng đầu mà chủ nhân mua nhà luôn ưu tiên khi chọn lựa. Theo phong thủy, một ngôi nhà tốt sẽ có nguồn ánh sáng tốt; không gian thông thoáng từ bên ngoài nhìn vào nhà. Việc lựa chọn những ngôi nhà này sẽ sản sinh ra khí tốt, cân bằng âm dương và luôn đón nhận nhiều niềm vui.

Ánh sáng dương trạch của ngôi nhà

Phong thủy mua nhà – cách bố trí các phòng trong nhà

Cách bố trí các phòng trong nhà cần logic, phù hợp với phong thủy. Nó vừa tạo sự thuận tiện trong sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình vừa đem lại tài vận tốt cho gia chủ.

  • Phòng khách: Gia chủ nên đặt phòng khách phù hợp chính trung tâm của ngôi nhà, hướng phòng khách nên là những hướng tốt như Sinh khí, Phục vị, Diên niên, Thiên Y. Thêm vào đó, phòng khách cũng cần được đặt gần cửa chính.
  • Phòng bếp: Theo quan niệm, phòng bếp có vai trò quyết định tài lộc, sự thịnh vượng của gia đình. Việc sắp đặt phòng bếp cần vài lưu ý hướng bếp hợp mệnh gia chủ, vị trí đặt bếp tránh đối diện cửa nhà vệ sinh. Ngoài ra, bạn cần tránh đặt bếp đối diện cửa phòng ngủ.
  • Phòng ngủ: Phòng ngủ nên đặt phía sau trung tâm căn nhà, nghĩa là sau đường phân đôi tâm nhà tính từ cửa vào.
  • Phòng vệ sinh: Gia chủ nên chú ý không đặt nhà vệ sinh phía trên bếp hoặc bàn thờ, cửa ra vào, sofa, bàn ăn và giường ngủ.

Trên đây là những lưu ý về phong thủy mua nhà mà mỗi gia chủ đều cần biết. Chungkhoantructuyen hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn có được sự lựa chọn phù hợp cho căn nhà của mình.

Nguồn: phongthuyvuong.com