Nintendo Switch

Số lượng máy Nintendo Switch được bán nhiều hơn so với dự kiến

Công nghệ Số hóa

Nintendo Switch là máy chơi game tại nhà thế hệ thứ 8 được phát triển bởi công ty Nintendo. Đây được coi là chiếc máy chơi game “lai” đầu tiên trong lịch sử ngành công nghiệp game bởi tính năng “Switch” dễ dàng như một cái búng tay là có thể biến thành máy chơi game console. Chính điểm độc đáo này đã giúp máy trở nên khác biệt so với các đối thủ Xbox One, Playstation 4 và khiến nhiều game thủ thích thú. Chính vì sức hút với game thủ nên số lượng Nintendo Switch được bán ra rất nhiều. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do tại sao chiếc máy chơi game này lại được yêu thích như vậy nhé!

Nintendo Switch là gì?

máy chơi game Nintendo Switch

Nintendo Switch là máy chơi trò chơi điện tử, được phát triển bởi Nintendo; và được phát hành trên toàn thế giới ở hầu hết các khu vực; vào ngày 3 tháng 3 năm 2017. Đây là một máy chơi trò chơi điện tử; lại có thể được sử dụng như một máy chơi trò chơi điện tử tại gia; hoặc một máy chơi trò chơi điện tử cầm tay.

Bộ điều khiển Joy-Con không dây của máy, với các nút tiêu chuẩn và thanh điều hướng để người dùng nhập liệu, cảm biến chuyển động và phản hồi xúc giác, có thể gắn vào cả hai mặt của máy để hỗ trợ chơi kiểu cầm tay.

Chúng cũng có thể kết nối với một phụ kiện tay như một dạng gamepad truyền thống; hoặc được sử dụng riêng lẻ để cầm trên tay như Wii Remote và Nunchuk, hỗ trợ các chế độ nhiều người chơi cục bộ. Phần mềm của Nintendo Switch hỗ trợ chơi trò chơi trực tuyến; thông qua kết nối Internet, cũng như kết nối ad hoc không dây cục bộ với các máy khác.

Trò chơi và phần mềm Nintendo Switch được phát hành trên cả thẻ trò chơi ROM; dựa trên flash vật lý và phân phối kỹ thuật số qua Nintendo eShop; máy không có khóa vùng. Một bản sửa đổi, tập trung vào chế độ cầm tay của máy, được gọi là Nintendo Switch Lite, đã được phát hành vào ngày 20 tháng 9 năm 2019.

Nintendo đã bán được bao nhiêu máy chơi game?

máy Nintendo Switch Lite

Nintendo đã bán được 4,73 triệu máy chơi game Switch trong quý trước, gần gấp đôi so với dự báo của chính hãng, tăng 44% so với doanh số Switch cùng kỳ năm 2020. Theo Engadget, con số này đã giúp Switch bán chạy hơn một máy chơi game khác của Nintendo; là Game Boy Advance, đồng thời đang trên đà vượt qua Wii vào năm tới. Nintendo lưu ý tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu; có thể tạo ra những trở ngại cho việc mua sắm các bộ phận. Nhìn chung, công ty hy vọng sẽ bán được khoảng 25,5 triệu Switch trong năm tài chính tiếp theo, kéo dài từ 21.4.2021 đến 22.3.2022, thấp hơn so với con số năm vừa qua là 28,83 triệu máy.

Ngoài máy chơi game swich, Nintendo còn bán được 230 triệu game

game Nintendo Switch

Lĩnh vực phần mềm của Nintendo cũng ấn tượng; khi kết thúc năm đạt 230 triệu game được bán ra, cao hơn so với kỳ vọng ban đầu là 90 triệu game. Giống như phần cứng, doanh số phần mềm cũng tăng 37% so với cả năm trước; và nhấn mạnh sức hấp dẫn lâu dài của các tựa game bên thứ nhất. Thành công lớn nhất của năm là Animal Crossing; với hơn 32 triệu bản kể từ khi phát hành vào tháng 3.2020. Trong khi đó Ring Fit Adventure đã bán được hơn 7 triệu bản.

Gói Super Mario 3D All-Stars của công ty, gồm toàn bộ các trò chơi được làm lại, đã bán được 9 triệu; trước khi bị xóa khỏi cửa hàng vào ngày 31.3. Một bản tái phát hành khác của các thể loại là Super Mario 3D World+ Bowser’s Fury; đã bán được 4 triệu bản trong 6 tuần đầu tiên được mở bán. Các trò chơi cũ hơn cũng tiếp tục thành công. Quý hiện tại của Nintendo đang được kỳ vọng về phần mềm; khi có nhiều tựa game được đánh giá cao như; Pokemon Snap, Miitopia, Game Builder Garage và Mario Golf Super Rush…

Nguồn: thanhnien.vn