những điện thoại chụp hình đẹp

Cách lựa chọn smartphone cho những người đam mê chụp ảnh đẹp

Công nghệ Số hóa

Điện thoại thông minh hay được gọi là smartphone, là khái niệm chỉ một thiết bị di động với các chức năng độc đáo đi vào một thiết bị. Chúng được phân biệt với điện thoại phím bấm, bởi khả năng phần cứng mạnh hơn và hệ điều hành cho phép phần mềm, internet và chức năng đa phương tiện rộng hơn, cùng với các chức năng điện chính, cuộc gọi thoại chẳng hạn như cuộc gọi thoại và nhắn tin văn bản. Ngày nay, điện thoại thông minh ngày càng được cải tiến hơn trước với nhiều tính năng phong phú, đặc biệt là tính năng chụp ảnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chọn mua smartphone chụp ảnh đẹp, với những mẫu smartphone chụp ảnh đẹp đáng mua nhất hiện nay nhé!

Thế nào là một chiếc điện thoại chụp hình đẹp?

iPhone 11 Pro Max chụp hình đẹp

Một chiếc smartphone chụp ảnh đẹp với mỗi người đều có một tiêu chí khác nhau. Có những bạn nhất định chiếc điện thoại đó phải có nhiều ống kính, nhất định máy ảnh phải tích hợp AI, hay nhất định phải có khẩu độ lớn,….Dưới đây là những tiêu chí quan trọng để có một chiếc điện thoại chụp hình đẹp:

Máy ảnh hơn nhau là ở công nghệ xử lý hình ảnh

Người ta thường nói tốt gỗ hơn tốt nước sơn, điều này rất đúng với những cụm camera trên điện thoại. Độ phân giả chỉ là phần nước sơn, cái cốt lõi quyết định chất lượng hình ảnh đó; chính là công nghệ xử lý hình ảnh của từng hãng điện thoại.

Lấy một ví dụ về iPhone. Nếu chỉnh nhìn qua thông số phần cứng của máy ảnh; chắc chắn iPhone thua thiệt hơn rất nhiều so với những chiếc điện thoại Android. Tuy nhiên, đó là về lý thuyết, thực tế thì chất lượng chụp hình của những chiếc iPhone dù có tuổi đời lớn như iPhone 6S, iPhone 6S Plus đến nay vẫn cho bạn những bức hình chất lượng; và thậm chí còn tốt những cụm 4 camera trên điện thoại Android.

Camera trang bị AI cũng là một yếu tốt quyết định sức hấp dẫn của điện thoại ngày nay. AI sẽ tự động đưa ra các thuật toán xử lý hình ảnh, tự động cân bằng trắng; để những bức ảnh được hiệu chỉnh hài hoà giữa làm đẹp và tự nhiên.

Không phải “chấm” càng cao là chụp hình càng đẹp

Chấm mình muốn nhắc đến ở đây chính là độ megapixel trên máy ảnh. Đã có rất nhiều người lầm tưởng rằng điện thoại cứ nhiều “chấm” thì sẽ chụp hình đẹp. Tuy nhiên điều đó không đúng hoàn toàn. Độ phân giải của ống kính chỉ thực sự có tác dụng; khi bạn cần rửa hoặc in ấn hình ảnh. Thực tế, nếu bạn chỉ cần một bức ảnh đẹp; thì độ MP của máy ảnh không ảnh hưởng quá nhiều đến bức hình; hay thậm chí nó còn khiến điện thoại của bạn tốn dung lượng bộ nhớ; vì phải lưu những bức ảnh “nặng”.

Cách lựa chọn smartphone chụp ảnh đẹp

Điện thoại có khả năng chụp ảnh tổng thể tốt

camera của điện thoại

Mặc dù vẫn sử dụng cảm biến hình ảnh ISOCELL GN1 như trên tiền nhiệm; nhưng Galaxy S21 Ultra lại có khả năng chụp ảnh tốt hơn nhiều; nhờ áp dụng các kỹ thuật như; ống kính mới và phần mềm thông minh hơn. Lượng màu tốt và HDR được cải thiện; giúp cho những bức ảnh chụp bởi sản phẩm có bố cục tốt hơn nhiều.

Hai ống kính zoom bổ sung tốt cho nhau, đặc biệt là ống kính zoom tele 10x (240 mm). Chúng được xếp vào loại những điện thoại có ống kính zoom tốt nhất, mặc dù tính năng lai 30x vẫn chưa thực sự hoàn hảo; nhưng đủ để chụp các bức ảnh xuất sắc vào đúng thời điểm. Mặc dù có chế độ Pro nhưng nó chỉ hoạt động với ống kính chính 12 MP. Điện thoại có khả năng chụp ảnh thiếu sáng tốt.

Có những điện thoại có camera siêu zoom tốt hơn trên thị trường; nhưng xét trên mức độ phổ biến trên thế giới, Galaxy S21 Ultra là cái tên xứng đáng là smartphone cao cấp thực sự nổi bật về khả năng nhiếp ảnh tổng thể.

Điện thoại có phần mềm chụp ảnh tinh tế

Nếu không có phần mềm, Pixel 5 thực sự rất kém khi nhìn vào thông số kỹ thuật của nó so với các sản phẩm khác. Tuy nhiên, kiểu thiết kế tinh tế của nó giúp nhiều người chụp ảnh dễ dàng hơn.

Cảm biến chính của Pixel 5 giống với những gì Google đã làm trên Pixel 3, tuy nhiên điện thoại mới của Google đi kèm một phần mềm tính toán tốt. Nội suy HDR nổi bật trong nhiều điều kiện khác nhau và vẫn chưa thấy điện thoại nào khác đủ cạnh tranh với sản phẩm này về phần mềm chụp ảnh.

Một trong những lý do chính khiến Pixel 5 nổi bật là Night Sight cho phép chụp thiếu sáng hàng đầu, mặc dù cảm biến đã cũ. Việc thêm tính năng này vào ảnh chân dung, đồng thời cung cấp mọi tính năng hoặc cài đặt – bao gồm cả chụp RAW – có sẵn cho cả hai ống kính giúp điện thoại này dễ dàng chụp được ảnh đẹp hơn.

Khả năng quay video chất lượng của máy

quay video trên iphone

iPhone vẫn là một trong những vị vua khi nói đến quay video, bao gồm khả năng bắt màu, tông màu và kết cấu tốt. Apple đã có sở trường về điều này trong nhiều năm, trong đó iPhone 12 Pro Max là nổi bật nhất, mặc dù kết quả gần tương tự cũng có trên iPhone 12 Pro.

Điều này bắt nguồn từ việc iPhone 12 Pro Max có cảm biến lớn hơn 47%; trong camera siêu rộng so với iPhone 12 Pro. Mặc dù điều đó có vẻ không phải là vấn đề lớn; nhưng trên thực tế, một ống kính siêu rộng đáng tin cậy là điều tuyệt vời để quay cảnh. Tuy không thể so sánh với nhiều ông hoàng về chụp ảnh tĩnh nhưng cảm biến chính lớn hơn trên iPhone 12 Pro Max mang lại cho sản phẩm khả năng quay video tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Nếu chúng ta đang nói đến cấp độ thực sự chuyên nghiệp, dĩ nhiên Xperia Pro hay Xperia 1 Mark II của Sony có thể chiếm vị trí, nhưng iPhone 12 Pro Max là lựa chọn tốt hơn về cơ bản cho hầu hết đối tượng người dùng.

Nguồn: thanhnien.vn