Ôtô điện Tesla có thể mua bằng bitcoin

Tỉ phú Elon Musk tuyên bố đã có thể mua xe điện Tesla bằng Bitcoin

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Việc sử dụng bitcoin trong cuộc sống hàng ngày găp rất nhiều khó khăn. Khó khăn lớn nhất là rất ít người sử dụng hoặc chấp nhận nó bởi vì một lý do rất đơn giản là chưa thông dụng trên thị trường. Năm 2020 đã chứng kiến một xu hướng tích cực của thị trường tiền ảo bitcoin. Việc người dùng có thể mua bán bitcoin hay các công ty lớn lần lượt có những khoản đầu tư khổng lồ vào thị trường này. Mới gần đây nhất tỉ phú Elon Musk lại có tweet “gây bão” về bitcoin rằng khách hàng có thể mua xe điện Tesla bằng bitcoin. Các bạn hãy theo dõi bài viết sau để biết thêm thông tin.

Ôtô điện Tesla có thể mua bằng bitcoin

Tỉ phú Elon Musk tuyên bố ôtô điện Tesla có thể mua bằng bitcoin

Tỉ phú Elon Musk tuyên bố, từ giờ khách hàng có thể mua ôtô điện Tesla bằng bitcoin. Từng khiến thị trường choáng váng với vụ đặt cược táo bạo vào bitcoin vào đầu năm nay, Công ty Tesla của tỉ phú Elon Musk giờ đây sẽ bắt đầu chấp nhận đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới làm phương thức thanh toán cho ô tô điện của mình. Giám đốc điều hành Elon Musk hôm 24.3 viết trên Twitter; “Bây giờ bạn có thể mua một chiếc Tesla bằng bitcoin”. Việc thanh toán bằng bitcoin cũng sẽ áp dụng cho khách hàng bên ngoài Mỹ vào cuối năm nay. Tỉ phú Elon Musk thường tweet về các chủ đề liên quan đến tiền điện tử và gần đây đã gọi bitcoin là “điều tốt đẹp” trong một cuộc phỏng vấn.

Bitcion được chấp nhận như một hình thức thanh toán

Elon Musk nói thêm, Tesla sẽ chỉ sử dụng phần mềm nội bộ cùng mã nguồn mở. Bất kỳ bitcoin nào được trả cho công ty sẽ được giữ lại dưới dạng bitcoin. Chứ không chuyển đổi sang tiền định danh fiat. Tesla có trụ sở tại California đã tiết lộ khoản đầu tư 1,5 tỉ USD vào bitcoin hồi tháng 2 và báo hiệu ý định bắt đầu chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán vào thời điểm đó, khiến giá bitcoin vọt lên mức kỷ lục. Nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới đã đặt cược bitcoin sau khi cập nhật chính sách đầu tư vào tháng 1 cho phép họ mua tài sản kỹ thuật số.

bitcoin được chấp nhận như một hình thức thanh toán

Cư dân mạng đổ xô bình luận về bài đăng của Elon Musk. Với một số ca ngợi quyết định của ông. Trong khi những người khác nói đùa về thông báo hoặc chỉ đơn giản là đăng các meme. Nhắc nhở tỉ phú về dogecoin và các loại tiền điện tử khác. Dogecoin – tiền điện tử từng bị xem là một “trò đùa” trong thị trường Crypto – cũng tăng vọt lên các kỷ lục vào tháng 2. Sau khi Elon Musk, rapper Snoop Dogg và tay bass Gene Simmons của Kiss đã tweet về nó.

Tạm kết

Mặc dù Tesla thừa nhận, các tài sản kỹ thuật số sẽ còn tiếp tục biến động ở mức cao. Cùng với đó, dễ bị ảnh hưởng bởi những vụ tấn công mã độc dựa vào công nghệ. Có thể được dùng vào các giao dịch phi pháp. Tuy nhiên, thông báo mới của Tesla cho thấy sự tin tưởng vào tiền điện tử này. Trong khi đó, chuyên gia Mitch Steves của RBC Capital Markets cho rằng, Apple có thể là cái tên tiếp theo bước vào thị trường tiền kỹ thuật số, bằng việc cho phép mua vào đồng tiền này. Cũng như cho phép bitcoin được giao dịch trên dịch vụ Apple Wallet.

Nguồn: laodong.vn