Bitcoin lập đỉnh cao mới

Nguyên nhân khiến đồng tiền điện tử Bitcoin bùng nổ giá

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Từng được coi như một loại hình sổ số, các loại tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng giờ đây dường như đang trở thanh tài sản hợp pháp để giao dịch trong nhiều danh mục đầu tư. Cụ thể xuất hiện rất nhiều trong giao dịch lớn như chuyển nhượng cầu thủ, đấu giá, mua bán sản phẩm. Tại Việt Nam, tiền điện tử Bitcoin được nhiều người quan tâm từ năm 2013 và bắt đầu rầm rộ hơn từ năm 2014 trở lại đây. Theo khảo sát trên CoinDesk, từ ngày 14.4 (theo giờ Việt Nam) giá đồng tiền điện tử Bitcoin lập nhiều mức đỉnh mới của thời đại. Vậy đâu là nguyên nhân khiến đồng tiền điện tử Bitcoin bùng nổ giá hãy cùng Chứng khoán trực tuyến đi tìm hiểu nhé.

Bitcoin liên tục lập mức đỉnh mới

Giá đồng tiền điện tử Bitcoin vừa lập một đỉnh cao lịch sử mới khi chạm mốc 63.825 USD/BTC. Vào thời điểm ngay trước thềm cuộc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của sàn tiền ảo Coinbase. Theo khảo sát trên CoinDesk, kể từ đầu ngày 14.4 (theo giờ Việt Nam) giá đồng tiền điện tử Bitcoin liên tục duy trì giao dịch ở mức trên 63.000 USD/BTC. Vào đêm ngày 13.4 (theo giờ Việt Nam), đồng Bitcoin lại tăng vọt lên gần ngưỡng 64.000 USD.

bitcoin

Cụ thể, Bitcoin đã đạt mức kỷ lục mới với giá trị lên tới 63.825/BTC. Tăng khoảng 6% so với thời điểm cách đó 24h. Trong vòng 1 tuần qua, giá Bitcoin đã tăng hơn 9% và 6 tháng trở lại đây, giá Bitcoin tăng đến 450%. Theo đó, đà tăng đưa giá trị vốn hóa thị trường của đồng Bitcoin chạm mốc 1.170 tỉ USD. Tính từ đầu năm đến nay, đồng tiền này đã tăng giá trị hơn 100%, trong vòng 1 năm qua, giá Bitcoin leo dốc hơn 800%.

Sự kiện IPO của Coinbase

Đây là sự kiện đã tạo tiền đề cho đồng tiền ảo Bitcoin thiết lập mức kỷ lục mới. Vụ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Coinbase. Đây là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất ở Mỹ. Được đánh giá là một cột mốc lớn trong sự phát triển của Bitcoin. Cũng như các đồng tiền kỹ thuật số khác. Cuộc chào sàn này diễn ra trong bối cảnh giá tiền ảo tăng mạnh. Nó thu hút sự chú ý của hàng loạt nhà đầu tư dòng chính.

sự kiện IPO của Coinbase

Không chỉ Bitcoin, giá đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ nhì thế giới là Ethereum cũng thiết lập kỷ lục mới. Sáng nay, giá đồng Ethereum là 2.295 USD, tăng 7% so với trước đó một ngày. Theo diễn biến thị trường, giới đầu tư tiền ảo đang hưng phấn trước vụ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Coinbase. Đây là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất ở Mỹ. Dự kiến, cổ phiếu Coinbase sẽ chính thức niêm yết trên sàn Nasdaq vào ngày 14.4 theo giờ Mỹ.

Đối với những người ủng hộ tiền ảo, cuộc lên sàn của Coinbase có thể được xem như tiền kỹ thuật số đang nhận được sự chấp nhận ngày càng rộng rãi của giới đầu tư. Cũng như một số định chế tài chính. Trong vụ phát hành này, Coinbase hướng tới mức định giá lên tới 100 tỉ USD.

Nhận định của nhà phân tích đối với sự kiện IPO

Bloomberg nhận định về IPO

Theo các nhà phân tích, Coinbase giờ đây có cơ hội thu hút thêm nhiều nhà đầu tư tổ chức; doanh nghiệp như MicroStrategy và Tesla – hai công ty đã đầu tư hàng tỉ USD vào Bitcoin. Nhà phân tích cấp cao Julie Chariell của Bloomberg Intelligence cho rằng; với việc cung cấp thêm các sản phẩm như dịch vụ ký quỹ; Coinbase trong tương lai có thể được xem giống như một ngân hàng hơn là một sàn tiền ảo chỉ trong vài năm tới. “Coinbase có thể trở thành điểm đến với đủ loại sản phẩm liên quan tới tiền ảo. Đặc biệt chỉ trong vài năm tới” – Julie Chariell nhận định.

Bloomberg nhận định việc IPO này là dấu mốc đáng kinh ngạc. Đặc biệt đối với một công ty chưa đầy 10 năm tuổi như Coinbase. Hai nhà đồng sáng lập của công ty này là Armstrong và Ehrsam. Họ đã gặp nhau qua một diễn đàn về Bitcoin; cùng lúc đó đã quyết định thành lập Coinbase vào năm 2012. Tuy nhiên, mối liên hệ mật thiết giữa doanh thu và lợi nhuận của Coinbase với giá Bitcoin cũng khiến nhiều nhà phân tích lo ngại. Vì một khi giá Bitcoin lao dốc, doanh thu và lợi nhuận của Coinbase cũng có thể tụt mạnh theo.

Nguồn: laodong.vn