giao dịch bitcoin có thể được chấp thuận tại Mỹ

Các ngân hàng chấp nhận giao dịch Bitcoin – Tiền ảo tung hoành

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Sau hơn 10 năm tiền ảo Bitcoin xuất hiện, các ngân hàng lớn trên thế giới đã có cái nhìn chính xác về những mặt tích cực và tiêu cực của các đồng tiền ảo. Trước đây một số ngân hàng thực hiện các chính sách cấm hoặc hạn chế việc mua tiền điện tử như Bitcoin, cùng với đó là việc khiếu nại các ngân hàng từ chối mua tiền điện tử được thực hiện qua thẻ tín dụng không có gì mới. Tuy nhiên mới đây, theo thông tin của CNBC, hàng trăm ngân hàng ở Mỹ sẽ bắt tay với một quỹ đầu tư tài sản kỹ thuật số nhằm cung cấp giao dịch bằng Bitcoin trong thời gian tới.

Giá tiền ảo tăng mạnh

Ngày 6/5, trước thông tin các ngân hàng Mỹ sẽ hợp tác với một quỹ đầu tư tài sản ảo để cung cấp giao dịch bằng Bitcoin. Giá Bitcoin đã tăng mạnh, kéo theo sắc xanh ngập tràn trên thị trường tiền kỹ thuật số. Vào lúc 9h15 ngày 6/5, Bitcoin được giao dịch trên sàn CoinDesk với giá 56.914 USD/coin. Tăng 2,71%, tương  với mỗi Bitcoin tăng thêm 1.817 USD. Trong 24h gần nhất Bitcoin được giao dịch thấp nhất ở mức 54.019 USD. Cao nhất ở mức 57.977 USD.

Ngân hàng Mỹ sắp chấp thuận giao dịch Bitcoin

Khối lượng giao dịch của Bitcoin trong 24h qua đạt 71,54 tỷ USD, tổng giá trị vốn hóa của đồng tiền ảo này hiện tại đạt 1.070 tỷ USD. Trên Vicuta, sàn giao dịch tiền ảo được nhiều người Việt quan tâm, giá Bitcoin được điều chỉnh tăng 3,5%,  giao dịch ở mức 1 tỷ 403 triệu đồng ở chiều mua vào và 1 tỷ 341 triệu đồng ở chiều bán ra.

Ngoài Bitcoin các đồng tiền điện tử khác cũng tăng giá mạnh như: Ethereum (+4,50%), XRP (+16,99%), Dogecoin (+10,51%), Stellar (+21,75%), Cardano (+11,38%)… Đà tăng mạnh mẽ của các tiền ảo hàng đầu giúp tổng vốn hóa đạt trên 2.390 tỷ USD, tương đương tăng 9,6% so cùng thời điểm hôm qua.

Các dự đoán mới hiện cho thấy Bitcoin có thể đạt giá trị 286.000 USD vào tháng 10 năm nay. Các nhà đầu tư không nên bán tài sản ảo. Mà hãy tích lũy thêm và giữ Bitcoin để chuẩn bị cho đợt tăng sắp tới. Bitcoin phần lớn được kỳ vọng sẽ tiếp cận thị trường chính. Sau khi có thông tin rằng hàng trăm ngân hàng Hoa Kỳ đang có kế hoạch cho phép khách hàng mua; giữ và bán bitcoin.

Ngân hàng Mỹ sắp chấp thuận giao dịch Bitcoin

Ngày 5/5 tờ CNBC đưa tin. Quỹ đầu tư NYDIG và công ty tài chính FIS đạt thỏa thuận cung cấp dịch vụ trao đổi bằng tiền kỹ thuật số thông qua nhiều ngân hàng tại Mỹ. Khách hàng có thể mua, lưu trữ và bán Bitcoin bằng tài khoản hiện tại. Đây là bước đi quan trọng. Hướng đến việc tài sản mã hóa này được chấp thuận như một loại tiền tệ.

Có thể giao dịch bitcoin bằng tài khoản hiện tại

Theo Yan Zhao, chủ tịch NYDIG, dựa trên dữ liệu; các ngân hàng nhận thấy ngày càng nhiều khách gửi tiền đến sàn giao dịch như Coinbase. Vì vậy, họ muốn tham gia vào thị trường tiềm năng này. Hiện nay, phần lớn giao dịch Bitcoin được thực hiện thông qua các ứng dụng như Robinhood. Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán PayPal; Square hoặc sàn mua bán tiền mã hóa. Chẳng hạn Coinbase – công ty vừa niêm yết trên thị trường chứng khoán. Vào thời điểm tháng 4 với giá trị lên đến 85 tỉ USD

Ngân hàng lớn sẽ đối mặt với áp lực

Theo thỏa thuận giữa các bên, FIS sẽ xử lý liên kết với người cho vay. Trong khi NYDIG chịu trách nhiệm lưu ký Bitcoin. Cùng với đó, thực hiện giao dịch. Khi hàng trăm ngân hàng nhỏ tại Mỹ chấp nhận Bitcoin. Các ông lớn như JPMorgan Chase và Bank of America sẽ đối mặt với áp lực cung cấp dịch vụ tương tự. Theo CNBC, dù chưa chính thức chấp thuận giao dịch bằng coin, họ cũng có bước chuẩn bị cho tương lai.

Trước đó, vào tháng 3, Morgan Stanley trở thành ngân hàng đầu tiên cho phép hàng đầu tư trực tiếp vào các quỹ Bitcoin. Không lâu sau, Goldman Sachs ra thông báo tương tự. Trong khi đó, JPMorgan đang xem xét hợp tác với NYDIG. Để cung cấp dịch vụ riêng, liên quan đến tiền kỹ thuật số.

Nguồn: doanhnhanvn.vn