tọa hung hướng cát cho nhà bếp

Tọa hung hướng cát và nguyên tắc chọn

Bất động sản Phong thủy

Ngày nay, phong thủy được xem là một trong những yếu tố quan trọng khi chọn nhà. Hướng nhà, hướng bàn thở, hay thậm chí hướng phòng ngủ. Các gia chủ cực kỳ quan tâm đến chúng. Có hàng nghìn nguyên tắc phong thủy được đặt ra từ trước đến nay. Hãy cùng Chungkhoantructuyen tìm hiểu về những nguyên tắc đó. Trước hết là tọa hung hướng cáy cho nhà bếp. Thế nào là tọa hung hướng cát? Làm sao để xây dựng toạn hung hướng cát cho nhà bếp? Có những nguyên tắc nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây cùng Chungkhoantructuyen.

Thế nào là tọa hung hướng cát

Theo quan điểm phong thủy, mỗi căn nhà có 08 hướng ứng với 08 cung. Đó là Thiên y, Sinh khí, Phục vị, Diên niên (hướng lành mang lại vượng khí). Và Lục sát, Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Họa hại (hướng dữ mang lại hung khí). Với hướng cửa chính, hướng phòng ngủ, chủ nhà nên lựa chọn một trong các hướng lành. Điều đó để mang lại vượng khí cho ngôi nhà. Còn với hướng bếp, theo Bát trạch. Thì “Bếp đặt lên mệnh Mộc hướng lành thì dữ, đặt lên mệnh Mộc hướng dữ thì lành”.

Tọa hung hướng cát tức đặt bếp có phương vị xấu, quay về hướng tốt.

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, đặt bếp tại vị trí “tọa hung hướng cát” sẽ tốt hơn là đặt tại vị trí “tọa cát hướng hung”. Theo đó, tọa hung hướng cát tức đặt bếp có phương vị xấu, quay về hướng tốt. Bởi bếp nấu thuộc hành Hỏa, tính chất của Hỏa là dữ, cần có sự kìm hãm nhất định.

tọa hung hướng cát là gì

Quan điểm này xuất phát từ việc dùng bếp lò, bếp than của người xưa. Và ngày nay với bếp gas, bếp điện đã giảm bớt độ chính xác. Để đốt được than củi cháy, cần có oxi (được coi đó là một phần của “khí”). Như vậy hỏa môn (cửa bếp) sẽ là nơi hút sinh khí, còn phần trên bếp, các vật liệu được đốt cháy sẽ tạo ra khí xấu, không tốt. Theo người xưa, bếp đặt tại cung xấu để lấy hung trấn hung. Miệng bếp quay về hướng tốt để hút vượng khí, còn bếp nấu đặt tại chỗ xấu để đốt hung khí của khu vực đó.

Vì sao nên xây nhà bếp hợp phong thủy?

Cuộc sống chỉ cần một điều giản dị đó chính là được quây quần bên bữa cơm gia đình, kể cho nhau nghe những điều thú vị mà mỗi ngày anh chị đã trải qua. Có thể nói nhà bếp là “Trái tim” của ngôi nhà. Vậy, trong phong thủy nhà ở thì nhà bếp giữ vai trò quan trọng:

– Nhà bếp là nơi sum họp gia đình sau những giờ làm việc mệt mỏi

– Nhà bếp cho chúng ta cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm của người thân

– Nhà bếp là nơi chúng ta được hưởng thức những món ăn ngon, cùng nhau làm, cười nói vui vẻ là thỏa sức sáng tạo trong nấu nướng.

– Nhà bếp gọn gàng, sạch sẽ không thể thiếu bàn tay của người phụ nữ. Người mẹ, người vợ là người chăm chút cho căn bếp trở nên gọn gàng.

vì sao phải sắp xếp tọa hung hướng cát cho nhà bếp

Bữa cơm gia đình vô cùng quan trọng. Chỉ cần những lý do trên thôi cũng đủ thấy vai trò của nhà bếp quan trong đến mức nào. Dù là nhà bếp nhỏ hay lớn cũng phải biết cách tạo ra không gian thật sự thoải mái để làm bếp. Và không chỉ thiết kế phòng bếp đẹp, anh chị có thể áp dụng phong thủy để xác định hướng tốt. Tại sao chúng tôi lại nhắc đến phong thủy? Bởi vì nhà bếp là nơi mang đến tài lộc, sự thịnh vượng cho gia chủ. Nhưng, nhà bếp cũng mang có rất nhiều vận xui. Nếu đặt hướng bếp xấu cũng sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, hao tài tốn của của gia chủ.

Chọn tọa hung hướng cát cho bếp đảm bảo nguyên tắc

Thứ nhất: Nếu đặt bếp theo hướng tốt (ứng với tọa hung)

– Nếu đặt lên hướng Sinh khí ứng: Gia chủ khó tiến về đường công danh. Bị tiểu nhân lợi dụng, gặp nhiều thị phi, không có tiền tài. Người trong gia đình sức khỏe suy giảm, dễ lâm bệnh, tang thương, mất mát nhiều của cải.

– Nếu đặt lên hướng Thiên y ứng: Gia chủ mất nguồn năng lượng, vượng khí tiêu tan, làm việc gì cũng không thành.

– Nếu đặt lên hướng Diên niên ứng: Gia chủ khó ăn nên làm gia, mất lộc, hôn nhân bất ổn, vợ chồng bất hòa, con cái không nghe lời.

– Nếu đặt lên hướng Phục vị ứng: Gia chủ cùng các thành viên trong gia đình luôn gặp xui xẻo, vận rủi đeo bám, khó khăn trong cuộc sống.

Đặt bếp theo hướng tốt ứng với tọa hung sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ

Thứ hai: Đặt bếp theo hướng xấu (ứng với tọa cát)

– Nếu đặt lên hướng Tuyệt mệnh ứng: Gia chủ tăng cường sức khỏe, nhà có nhiều tin vui, làm ăn khấm khá.

– Nếu đặt lên hướng Lục sát ứng: Gia chủ có cuộc sống hôn nhân bền vững, hạnh phúc, không rắc rối kiện tụng, có của ăn của để.

– Nếu đặt lên hướng Họa hại ứng: Gia chủ được hưởng trường khí, phát tài phát lộc, cuộc sống có quý nhân phù trợ.

– Nếu đặt lên hướng Ngũ quỷ ứng: Gia chủ không có hiểm họa, bệnh tật, không bị mất cắp, có thân cận trung thành, tích trữ được nhiều của cải.

Đặt bếp theo hướng xấu ứng với tọa cát, gia chủ gặp nhiều măt mắn, tài lộc.

Khi đặt bếp cần lưu ý

– Không đặt bếp hướng Tây bởi hướng Tây thuộc hành Kim, khắc với bếp thuộc hành Hỏa (Kim khắc Hỏa).

– Không đặt bếp hướng Bắc bởi hướng Bắc tượng trưng cho mệnh Thủy, khắc với mệnh Hỏa của bếp.

– Tuyệt đối không đặt bếp trung tâm nhà, bởi đây là vị trí Trung Cung. Cung này mang nghĩa bị động, đặt nhà bếp tại đây sẽ làm suy giảm sức khỏe, cuộc sống bị xáo trộn.

– Không đặt bếp ngược hướng nhà, tức là bếp nằm quay lưng với hướng cửa chính, ảnh hưởng đến lưu thông vận khí và sinh sôi tài lộc.

– Tránh đặt bếp tại vị trí dễ thấy, đặt đối diện với cửa chính hay lối ra vào. Trong phong thuỷ gọi là “Lộ Khẩu Táo”. Hay “Khai môn kiến táo, tài phú đa hao”. Mang ý nghĩa không tốt.

Những lưu ý khi đặt nhà bếp

Những lưu ý cần nắm rõ khi đặt bếp

– Không đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh. Tránh gây hại đến đường ăn uống. Sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình.

– Tránh đặt bếp gần phòng ngủ, bởi bếp là nơi đun nấu, thường thoát ra khí nóng. Và mùi thức ăn, gây hại sức khỏe của người sinh sống trong nhà.

– Nên đặt bếp tại vị trí tránh gió. Bởi gió sẽ làm thất thoát dương khí, cuốn đi tài lộc của gia chủ.

– Không đặt bếp dưới thanh xà ngàng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người đứng nấu.

– Không nên đặt bồn rửa cạnh bếp nấu, bởi bồn mang tính Thủy, xung khắc với hành Hỏa của bếp.

Trên đây là toàn bộ những thông tin giải nghĩa cho câu hỏi: Tọa hung hướng cát là gì? Cách đặt bếp tọa hung hướng cát như thế nào? Nếu bạn đang quan tâm đến những nội dung tương tự. Hãy theo dõi ChungkhoanTT để có thêm nhiều tư vấn phong thủy hữu ích.

Nguồn: quanlybatdongsan.vn