Thảm cỏ nhân tạo

Top những cách trang trí thảm đá cho khu vườn nhà bạn đẹp nhất

Bất động sản Nội – Ngoại thất

Thảm đá là một trong những cách trang trí khu vườn tuyệt đẹp được nhiều người ưa thích. Thế nhưng trang trí thảm đá thế nào cho khu vườn của bạn vẫn xanh mát mà tự nhiên? Đây là cách kết hợp hài hoà của thiên nhiên, vì thế cần khéo léo khi chọn màu sắc và phong cách. Phong cách thiền mang lại một vẻ đẹp cổ điển hiếm có. Trong khi đó sự kết hợp giữa đá và nước lại đem lại một không gian tươi mới đầy sống động. Đá và sỏi mang đến một vẻ đẹp mộc mạc giản dị mà không kém phần cuốn hút. Trái lại, đá và cỏ xanh lại ngập tràn không khí hoà mình cùng thiên nhiên.

Trang trí thảm đá cho khu vườn của bạn

Khi nhắc đến đến vườn, có những ý tưởng nào sẽ xuất hiện trong suy nghĩ của bạn? Những thảm cỏ xanh mơn mởn, những bồn hoa đa dạng sắc màu? Những cây bóng mát to, cây ăn quả, hay là những lùm cây, bụi cây lùn? Chắc chắn rằng đa số mọi người sẽ đều tưởng tượng đến những hình ảnh này khi được yêu cầu liên tưởng về vườn. Thế nhưng liệu bạn có biết, đó không phải là lựa chọn duy nhất. Vườn còn đa dạng và nhiều chủng loại hơn thế?

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các một một hình thái mới. Khác lạ hơn trong trang trí cảnh quan vườn nhà. Nổi bật hoàn toàn so với những ý tưởng thiết kế vườn đã được giới thiệu của homify. Đây là dạng vườn đã có lịch sử lâu đời, với nhiều phong cách trải dài từ Anh cho tới Nhật. Từ Pháp tới Mexico. Bằng cách kết hợp sự đa dạng và vẻ đẹp của đá tự nhiên. Tạo ra các khu vườn đá sống động, mạnh mẽ, đầy cá tính, hớp hồn người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Phong cách thiền 

Phong cách thiền 

Phong cách Zen (thiền) vốn là sự tổng hòa của các yếu tố thiên nhiên để tạo nên sự cân bằng, yên bình. Đá là yếu tố quen thuộc. Hiếm khi vắng mặt trong những thiết kế sân vườn theo phong cách này. Những con đường đá sử dụng loại đá cắt thô sơ kết hợp với các loại đá lát loại nhỏ, sáng màu hơn. Sẽ mang lại ấn tượng thị giác mạnh cho người nhìn.  Cách thiết kế lối đi trong sân vườn này cũng rất hữu dụng. Vì bạn có thể di chuyển thuận lợi quanh sân vườn mà không lo cát hay đá nhỏ bị bám vào đế giày. Việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường cũng mang lại vẻ đẹp cổ điển cho sân vườn nhà bạn.

Xem thêm: Nội- Ngoại thất

Sự kết hợp giữa đá và nước

Sự kết hợp giữa đá và nước

Đá và nước cũng là một sự kết hợp tuyệt vời, là “cặp đôi hoàn hảo” cho sân vườn nhà bạn. Nếu trong vườn có ao nước nhỏ, hãy tạo một con đường đá băng qua ao. Bạn sẽ ngạc nghiên với kết quả thu được đấy! Bạn có thể dùng những viên đá nhỏ hơn cho khu vực xung quanh để tạo sự liên kết cho tổng thể kiến trúc. Dù những viên đá này không thực sự hữu dụng trong việc thiết kế lối đi trong sân vườn. Nhưng chúng khiến khu vườn trở nên lãng mạn, thú vị hơn.

Thảm đá lát cỏ xanh

Một cách ứng dụng phổ biến khác là sử dụng đường đá lát trên nền cỏ xanh. Những viên đá xám trắng với bề mặt thô ráp được nhấn sâu vào trong đất. Để lớp cỏ mọc lên xen lẫn với đá, khiến chúng nổi bật giữa nền xanh mát mắt. Lối thiết kế này khiến con đường đá mộc mạc càng trở nên “có tuổi”, mang dấu ấn thời gian hơn. Một mẹo nhỏ cho bạn là hãy đặt những viên đá cách nhau một khoảng nhất định. Tạo cảm giác như thể chúng được khảm vào đất. Cách này giúp con đường đá hòa hợp hơn với thiết kế sân vườn tổng thể. Đồng thời tạo khoảng trống cho lớp cỏ mọc xen kẽ với đá dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Kết hợp đá và sỏi

Trang trí khu vườn của bạn

Nếu bạn còn ngần ngại về phong cách mộc mạc khi sử dụng đường đá lát. Hãy kết hợp chúng với sỏi để mang lại vẻ đẹp hiện đại. Những viên sỏi nhiều màu kết hợp với những phiến đá màu trung tính. Sẽ mang lại hiệu ứng thị giác khá thú vị. Bạn có thể trồng thêm một vài loại cây cảnh xung quanh nếu muốn tạo sự thay đổi về tông màu. Tuy nhiên, cần lưu ý khi lựa chọn loại cây và sắp xếp để chúng gọn gàng, phù hợp với phong cách hiện đại.

Một ý tưởng khác là xếp những viên đá nhỏ theo những cách thú vị và sử dụng bê tông để gắn kết. Tạo nên những mảnh đá lớn hơn. Bằng cách này, bạn có thể làm chủ được thiết kế cũng như màu sắc của những viên đá lát. Với những đường vân và màu sắc đa dạng, bản thân từng viên đá đã là một tác phẩm nghệ thuật từ thiên nhiên. Dù định kết hợp ra sao, bạn hãy đảm bảo rằng vẻ đẹp tự nhiên này của chúng không bị che lấp.

Nguồn: batdongsan.com.vn