Bảo hiểm trực tuyến- nội dung cơ bản bạn cần biết

Bảo hiểm trực tuyến- nội dung cơ bản bạn cần biết

Bảo hiểm Tài chính

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển vô cùng mạnh mẽ. Nhờ có nó mà chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao. Các ngành, lĩnh vực sử dụng công nghệ vào dịch vụ của mình làm tăng chất lượng phục vụ và chăm sóc người dùng. Một trong số đó là ngành bảo hiểm đang dần thay đổi diện mạo theo hướng mới mẻ, tiện, lợi nhanh chóng cho khách hàng. Với sự cho ra đời một sản phẩm rất mới của lĩnh vực này đó là bảo hiểm trực tuyến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nội dung đáng chú ý này thông qua bài viết dưới đây.

Bảo hiểm trực tuyến là gì?

Ngày nay với chỉ chiếc điện thoại thông minh trên tay có kết nối internet. Chúng ta có thể mua rất nhiều thứ như các sản phẩm thời trang, đồ điện tử. Hay thậm chí là mua bảo hiểm – 1 loại hình sản phẩm mà trước đây khách hàng chỉ có thể mua qua các kênh đại lý tư vấn bảo hiểm. Vậy bảo hiểm trực tuyến là gì?

Bảo hiểm trực tuyến là xu hướng mới của nền kinh tế 4.0. Người mua bảo hiểm sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với việc mua bảo hiểm truyền thống.

Người mua chỉ cần truy cập các trang web, ứng dụng của các công ty bảo hiểm. Sau đó chọn loại hình sản phẩm phù hợp với nhu cầu rồi chọn mua và thanh toán trực tuyến bằng các hình thức phổ biến như: thẻ tín dụng, thẻ debit, ví điện tử.v.v…

Bảo hiểm trực tuyến có mấy loại phổ biến

Loại thứ nhất- Bảo hiểm du lịch

Ắt hẳn mỗi chúng ta khi chuẩn bị kế hoạch cho chuyến du lịch dù trong hay ngoài nước cũng đều có mối lo toan về những bất thường xảy ra. Ví dụ như mất hành lý, đau ốm trong chuyến đi.v.v…Và chỉ cần vài thao tác click chuột, bạn sẽ có ngay gói bảo hiểm du lịch cho các bất trắc phát sinh.

Bảo hiểm du lịch

Loại thứ hai- Bảo hiểm xe máy

Theo quy định của nghị định 100/2019/NĐ-CP. Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông không có hoặc hết hạn bảo hiểm xe máy sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính. Vấn đề này sẽ dễ dàng giải quyết với chiếc điện thoại thông minh của bạn. Bằng cách truy cập ứng dụng ví điện tử, hoặc website các công ty bảo hiểm, và mua ngay gói bảo hiểm xe máy cho mình.

Mua bảo hiểm xe máy, chủ xe nhận được quyền lợi gì? Theo Điều 14 Nghị định 03, có nêu nguyên tắc bồi thường của bảo hiểm xe máy bắt buộc. Khi tai nạn xảy ra, trong phạm vi mức trách nhiệm bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải bồi thường cho người được bảo hiểm số tiền mà người được bảo hiểm đã bồi thường hoặc sẽ phải bồi thường cho người bị thiệt hại.

Bảo hiểm xe máy

Loại thứ ba- Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật, tai nạn, ốm đau, bệnh tật hoặc chăm sóc sức khỏe. Được doanh nghiệp bảo hiểm trả tiền bảo hiểm theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm sức khỏe được coi là chỗ dựa tài chính vững chắc khi bản thân và gia đình bạn gặp phải rủi ro, tai nạn bất ngờ, không lường trước được. Hoặc không may mắc các bệnh hiểm nghèo.

Sự tham gia của các khách hàng với sản phẩm này là hoàn toàn tự nguyện, không ép buộc. Hầu hết các gói sản phẩm mà các công ty bảo hiểm đưa ra đều đã có sẵn quyền lợi. Các khách hàng tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân và gia đình sẽ lựa chọn các gói quyền lợi có sẵn đó.

Bảo hiểm sức khỏe trực tuyến ngày càng phổ biến. Vì phương thức thanh toán dễ dàng, còn có 1 số lí do quan trọng như:

  • Nhiều gói bảo hiểm có chi phí tương đối thấp, thường dao động từ 100,000 VND đến 999,000 VND cho 1 năm bảo vệ.
  • Nhận ngay hợp đồng trong 48h.
  • Yêu cầu bồi thường trực tuyến nhanh, đơn giản.
  • Không yêu cầu khám sức khỏe.

Bảo hiểm sức khỏe

Lợi ích tham gia bảo hiểm trực tuyến

Công nghệ đang dần thay đổi diện mạo của ngành bảo hiểm theo hướng mới mẻ, tiện, lợi nhanh chóng cho khách hàng. Có thể kể đến 4 lợi ích của việc tham gia bảo hiểm trực tuyến như:

Tiếp cận một cách dễ dàng

Như đề cập ở trên, việc mua bảo hiểm trực tuyến trong thời đại công nghệ hiện nay là vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Với vài thao tác click chuột trên máy tính hoặc đôi ba cái “quẹt tay” trên chiếc điện thoại thông minh là bạn đã hoàn thành hợp đồng bảo hiểm của mình. Hai kênh phân phối phổ biến hiện nay cho các sản phẩm bảo hiểm trực tuyến là:

  • Trang web của công ty/đại lý bảo hiểm
  • Các sàn thương mai điện tử như Shopee.v.v.

Phí bảo hiểm thấp và có nhiều ưu đãi

Do các doanh nghiệp bảo hiểm không mất chi phí hoa hồng cho các đại lý. Vậy nên các chi phí này sẽ giảm trực tiếp cho khách hàng.

Thị phần mảng bảo hiểm trực tuyến đang rất cạnh tranh. Các doanh nghiệp bảo hiểm thường xuyên chạy các chương trình khuyến mãi vô cùng lớn để thu hút nhiều khách hàng.

Tự chọn sản phẩm phù hợp một cách linh hoạt

Với việc tìm hiểu sản phẩm bảo hiểm trực tuyến trên trang web hoặc ứng dụng. Khách hàng có thể tiếp cận 100% thông tin về các gói bảo hiểm. Như quyền lợi, mức phí, điều khoản, thủ tục mua. Từ đó lựa chọn loại hình phù hợp nhất với nhu cầu cũng như tình hình tài chính của mình.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp còn có tính năng so sánh giữa các gói bảo hiểm hiện hành trên trang web của họ để giúp khách hàng tối ưu được lựa chọn của mình.

Chủ động bảo vệ sức khỏe và tài chính của bạn

Bảo hiểm trực tuyến chủ động bảo vệ sức khỏe và tài chính của bạn

Năm 2020, với tỷ lệ 159.7 người mắc ung thư trên 100,000 dân. Việt Nam xếp vị trí 90/185 quốc gia vùng lãnh thổ. Xếp thứ 16 châu Á và đứng thứ 6 Đông Nam Á. Theo thống kê của WHO, số ca mắc mới ung thư tại Việt Nam không ngừng tăng. Từ 68,000 ca năm 2000 lên 126,000 năm 2010.

Bên cạnh đó, đối với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Việc mua gói bảo hiểm nhân thọ trị giá hàng chục thậm chí hàng trăm triệu đồng là điều không tưởng.

Chính vì thế, song song với việc có 1 lối sống, chế độ ăn uống khỏe mạnh để phòng ngừa bệnh tật. Người trẻ cũng cần lên kế hoạch bảo vệ sức khỏe và tài chính của mình. Bằng cách tìm hiểu và mua cho mình gói sản phẩm bảo hiểm phù hợp.

Với lợi ích nêu trên của bảo hiểm trực tuyến, đặc biệt là yếu tố về chi phí thấp. Là khởi đầu bảo vệ rất hợp lý cho các bạn trẻ.

Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe trực tuyến

Manulife Việt Nam vừa ra mắt gói bảo hiểm sức khỏe trực tuyến Max Tự Tin, tập trung bảo vệ người được bảo hiểm trước 4 căn bệnh hiểm nghèo có tỉ lệ mắc cao ngày nay:

  • Bệnh ung thư giai đoạn cuối (tất cả các loại bệnh).
  • Tắt nối động mạch vành.
  • Nhồi máu cơ tim.
  • Tai biến mạch máu não.

Hy vọng với những thông tin trên, ChungKhoanTT đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức bảo hiểm trực tuyến. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn bạn luôn có một sức khoẻ dồi dào để tận hưởng cuộc sống.

Nguồn: Manulife.com.vn