Bảo hiểm xã hội số đạt trên 25 triệu người cuối 2021

Bảo hiểm xã hội số đạt trên 25 triệu người cuối 2021

Bảo hiểm Tài chính

Sử dụng công nghệ số trong cuộc sống giúp cho nhiều việc trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bảo hiểm xã hội số (VssID) là ứng dụng trên thiết bị di động của BHXH Việt Nam. Với phần mềm này, người tham gia BHXH có thể tra cứu thông tin bảo hiểm một cách thuận tiện. Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam mới đây đã phát động phong trào thi đua với các đơn vị bảo hiểm xã hội tỉnh, thành phố. Nội dung phấn đấu đạt trên 25 triệu người tham gia BHXH cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID vào cuối năm 2021. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung mới này thông qua bài viết dưới đây bạn nhé

Bảo hiểm xã hội số đạt trên 25 triệu người tham gia

Bảo hiểm xã hội số tra cứu thông tin dễ dàng

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát động phong trào thi đua tại Văn bản số 1170/BHXH-TĐKT. Với mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2021 đạt trên 25 triệu người tham gia BHXH, BHYT, BHTN cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID – BHXH số. Căn cứ vào nội dung thi đua, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc, Giám đốc BHXH các tỉnh, thành phố chủ động thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ.

  • Tổ chức các đợt thông tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa tiện ích của việc cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID trên phạm vi cả nước.

  • Tích cực tham mưu, phối hợp chặt chẽ hiệu quả với cấp uỷ Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể địa phương.

  • Chủ động đề xuất các giải pháp, sáng kiến thiết thực, hiệu quả để hoàn thành sớm các chỉ tiêu đăng ký tài khoản giao dịch điện tử, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID.

  • Tiếp tục phát triển, xây dựng và hoàn thiện các chức năng mới trên VssID. Sao cho phù hợp với nhu cầu khai thác, sử dụng của người tham gia.

  • Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho đơn vị và người tham gia trong quá trình tổ chức thực hiện.

  • Đặc biệt, biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Ứng dụng VssID sử dụng như thế nào?

Theo dõi quá trình tham gia BHXH tiện lợi

Hiện nay, ngoài cách tra cứu quyền lợi, quá trình tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) trực tuyến trên cổng thông tin hoặc nhắn tin. Người tham gia BHXH có thể cài đặt ứng dụng tra cứu VssID của BHXH Việt Nam.

Theo Công văn 3717/BHXH-CNTT ngày 25/11/2020. Bảo hiểm xã hội số (VssID) là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của BHXH Việt Nam. Với phần mềm này, người tham gia BHXH có thể tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm và tiếp cận thông tin dễ dàng, thuận tiện nhất.

Bước 1: Mở kho ứng dụng (trên Appstore hoặc CHplay), tìm và cài đặt VssID cho điện thoại

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công, người dùng mở ứng dụng và đồng ý với các điều khoản sử dụng.

  • Nếu đã có tài khoản, người tra cứu nhập thông tin rồi đăng nhập.
  • Trường hợp chưa có tài khoản, chọn Đăng ký ngay và điền thông tin cần thiết theo yêu cầu.

Trường hợp đã có tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH

Bước 1: Nhập tài khoản (mã số BHXH) và mật khẩu để đăng nhập ứng dụng.

Bước 2: Đổi mật khẩu

Trường hợp chưa đăng ký tài khoản giao dịch

Theo dõi tin tức về BHXH nhanh chóng, chính xác

Nếu chưa đăng ký tài khoản giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan BHXH. Người dùng chỉ có thể xem được một số thông tin: mã số BHXH, ngành BHXH. Để tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm và xem chi tiết mức hưởng bảo hiểm, thẻ BHYT, sổ khám, chữa bệnh. Người dùng thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Chọn Đăng ký ngay trên màn hình ứng dụng. Tại giao diện đăng ký chọn Cá nhân rồi nhấn Tiếp để thực hiện đăng ký.

Bước 2: Thực hiện kê khai thông tin cá nhân được yêu cầu trong giao diện. Bao gồm chụp ảnh giấy tờ mặt trước và mặt sau. Nhập địa chỉ email và số điện thoại cá nhân.

Bước 3: Chọn cơ quan BHXH tiếp nhận rồi chọn hình thức nộp hồ sơ. Nhấn Ghi nhận để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản VssID.

Bước 4: Sau khi hoàn thành đăng ký, màn hình sẽ hiển thị thông tin đã đăng ký.

Nguồn: Baohiemxahoi.gov.vn