giá đồng đô la

Biến động giá đồng đô la Mỹ trong tuần qua

Ngân hàng Tài chính

Mỹ được biết đến là cường quốc lớn nhất của thế giới trong nhiều năm. Đồng tiền đô la Mỹ hay đồng USD cùng với sự phát triển của nước Mỹ đã chiếm vị thế trở thành đồng tiền quan trọng bậc nhất của nền kinh tế thế giới. Tuy nhiên, thời gian gần đây không chỉ giá vàng tăng giảm thất thường. Giá đồng đô la Mỹ cũng có những biến động liên tục, usd đã giảm nhẹ trong tuần qua.

Ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, sự cạnh tranh của các cường quốc mới.  Giá dầu thô thế giới động. Sự lớn mạnh của nền kinh tế nổi như cồn – Trung Quốc đã liên tục tác động vào giá của đồng đô la. Trong nước, tuần qua các bất động sản vẫn tiếp tục trong tình trạng tăng giá. Có thể đạt tới đỉnh điểm trong tuần tới. dịch bệnh bùng phát trở lại, điều này cũng có tác động đến giá đồng đô la Mỹ tăng nhẹ tại Việt Nam.

Trong tuần qua, giá đồng đô la Mỹ vẫn tiếp tục giảm nhẹ. Nguyên nhân chính dẫn đến việc giảm này là do trong giới đầu tư có sự chuyển hướng đầu tư trong tuần qua. Họ chuyển sang hướng đầu tư vào các hạng mục kinh doanh có độ rủi ro lớn hơn. Ví dụ như lĩnh vực chứng khoán. Hoặc đầu tư vào tiền kĩ thuật số. Trong thị trường USD ở nước ta, tuần qua có sự khác biệt với sự giảm nhẹ của đồng đô la Mỹ trên thị trường thế giới.

Thông tin về biến động đồng đô la Mỹ tuần qua

Biến động giá đồng đô la Mỹ trong tuần qua diễn ra như thế nào? Mời các bạn đón đọc những diễn biến của đồng tiền USD trong tuần qua thông qua bài viết dưới đây.Tuần qua (03-07/05/2021), giá USD trên thị trường quốc tế tiếp tục giảm nhẹ. Trong khi các nhà đầu tư ưa chuộng các loại tài sản rủi ro hơn. USD-Index chiều ngày 07/05 ở mức 90.81 điểm. Giảm 0.3% so với cuối tuần trước 30/04.

đồng đô la giảm

Giá USD trên thị trường quốc tế sau khi hồi phục vào giữa tuần lại nhanh chóng giảm. Do giới đầu tư tìm đến các loại tài sản có độ rủi ro cao. Trong đó có chứng khoán và tiền kỹ thuật số. Đồng Dogecoin gần đây tăng mạnh sau khi đã tăng hàng nghìn lần trước đó.

Đồng bạc xanh giảm còn do đồng Bảng Anh và euro tăng mạnh nhờ các số liệu kinh tế. Đơn đặt hàng nhà máy của Đức tháng 3 (hàng tháng) tăng 3%, tốt hơn nhiều dự báo 1.7%. Chỉ số PMI dịch vụ tháng 4 tại Anh đạt 61 điểm. Trong khi mức dự báo trước đó là 60.1.

Giá đồng đô la Mỹ trong nước tuần qua

Trong nước, tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD có diễn biến trái chiều so với giá USD trên thị trường quốc tế. Tăng 21 đồng, lên mức 23,179 đồng trong ngày 07/05, tương đương tăng 0.1% so với phiên 30/04. Với biên độ +/-3%, giá trần là 23,874 đồng/USD và giá sàn là 22,484 đồng/USD.

usd trong nước

NHNN niêm yết giá mua giao ngay không đổi ở mức 23,125 đồng/USD. Và tăng tỷ giá bán thêm 21 đồng so với ngày 30/04, lên mức 23,824 đồng/USD. Trong khi đó, tỷ giá USD/VND ngân hàng giảm 10 đồng ở chiều mua, xuống mức 22,950 đồng/cp. Nhưng tăng giá bán thêm 10 đồng, lên mức 23,150 đồng/USD. Tỷ giá USD/VND trên thị trường tự do giảm mạnh với giá mua giảm 210 đồng. Giảm 190 đồng ở chiều bán, xuống mức 23,400/23,460 đồng/USD.

Nguồn: Vietstock.vn