các công ty châu á thi nhau đầu tư bitcoin

Các công ty châu Á đua nhau đầu tư vào Bitcoin

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Bước sang những ngày đầu của năm 2021, giá bitcoin lại tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ và phá bỏ nhiều kỷ lục mới: bắt đầu từ mốc 30.000 USD/đồng bitcoin, lên 36.000 USD, rồi đến 42.000 USD (trên 965 triệu đồng/bitcoin), cuối cùng đạt mốc cao kỉ lục nhất là 61.519 USD/Bitcoin. Việc bitcoin liên tiếp lập đỉnh giá kỷ lục giúp các nhà đầu tư đang sở hữu đồng tiền này nắm một khối tài sản có giá trị lớn. Chính vì nguyên nhân đó, các công ty châu á nhanh chóng chuyển mình sang đầu tư vào Bitcoin. Hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi để biết thêm những thông tin quan trọng.

Các công ty châu Á đua nhau đầu tư vào Bitcoin

Nexon đầu tư vào Bitcoin

Nexon giao dịch mua Bitcoin

Vào hôm 28/4 vừa qua, Nexon – gã khổng lồ ngành game châu Á thông báo chuyển một tiền mặt đầu tư sang tiền điện tử. Hãng này phân bổ khoảng 100 triệu USD mua khoảng 1.717 BTC tương ứng với 58.226 USD cho mỗi bitcoin. Công ty này được thành lập vào năm 1994 bởi tỷ phú Hàn Quốc Kim Jung-ju. Nexon từng cho ra thị trường và vận hành rất nhiều thể loại trò chơi điện tử trực tuyến được giới trẻ ưa thích tại các quốc gia châu Á như: Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Giải thích cho lý do đổ một khoản tiền lớn đầu tư vào Bitcoin, ông Owen Mahoney – chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Nexon đã trả lời: “Việc mua bitcoin của chúng tôi phản ánh một chiến lược có kỷ luật để bảo vệ giá trị của cổ đông và để duy trì sức mua tài sản tiền mặt của chúng tôi…”. Người đứng đầu Nexon cũng tin tưởng về tương lai của loại tiền này. Ông này tin tưởng bitcoin mang lại sự ổn định và thanh khoản lâu dài, đồng thời duy trì giá trị tiền mặt của Nexon cho các khoản đầu tư sắp tới. Nexon cũng cho biết thêm, giao dịch mua Bitcoin chỉ chiếm chưa đầy 2% tài sản và tổng tiền mặt của công ty.

Meitu đầu tư 100 triệu USD cho tiền ảo

Meitu đầu tư 100 triệu USD cho tiền ảo

Hồi đầu tháng 4, công ty đứng sau ứng dụng chỉnh sửa ảnh nổi tiếng của Trung Quốc Meitu tiết lộ cũng đã đầu tư số tiền tương tự 100 triệu USD cho hai loại tiền ảo Bitcoin và Ethereum. Hội đồng quản trị của công ty này tin tưởng tiền điện tử vẫn còn nhiều giá trị để đầu tư. Đây chính là cơ hội để họ nắm lấy xu hướng phát triển và tiến bộ của công nghệ. Meitu cho biết đây chỉ là bước đầu trước khi doanh nghiệp này nhảy vào ngành công nghiệp.

Trong một tuyên bố, công ty cho biết. “Hội đồng quản trị tin rằng tiền điện tử có nhiều chỗ để tăng giá trị. Bằng cách phân bổ một phần ngân quỹ bằng tiền điện tử. Cũng có thể đóng vai trò là sự đa dạng hóa. Để nắm giữ tiền mặt trong quản lý ngân quỹ”. Tuyên bố tiếp tục cho biết “hội đồng quản trị coi đây là một minh chứng cho các nhà đầu tư. Cùng với đó, các bên liên quan rằng nhóm có tầm nhìn và quyết tâm nắm bắt sự tiến hóa công nghệ. Chúng đang chuẩn bị bước vào ngành công nghiệp blockchain.”

Bước theo bước đi của Tesla

tesla mua bitcoin

Hai công ty nói trên đang theo bước nhà sản xuất ô tô điện Tesla. Trong bối cảnh ngày càng có nhiều công ty toàn cầu đầu tư vào tiền điện tử. Vào tháng 2, Tesla đã công bố việc mua 1,5 tỷ đô la bitcoin. Lưu ý rằng hội đồng quản trị của họ đã phê duyệt bản cập nhật đối với chính sách đầu tư của nhà sản xuất xe điện. Theo đó sẽ cung cấp tính linh hoạt hơn. Để đa dạng hóa hơn nữa và tối đa hóa lợi nhuận trên tiền mặt của chúng tôi. Mà không cần phải duy trì đủ thanh khoản hoạt động.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, người luôn ủng hộ thẳng thắn tiền điện tử. Gần đây đã tiết lộ rằng công ty đã bán 10% số bitcoin nắm giữ. Để chứng minh tính thanh khoản của nó. Công ty đã báo cáo thu nhập kỷ lục trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3. Với khoản tăng kế toán 101 triệu đô la từ việc bán hàng.

Bitcoin đã bắt đầu manh nha tăng giá mạnh trở lại vào cuối năm ngoái. Khi đồng tiền ảo chứng kiến một lượng lớn tiền đầu tư vào Bitcoin đổ dồn vào. Giá trị đồng tiền này đã tăng gấp 3 lần so với năm 2020. Gần đây nhất vào đầu tháng 4, đồng tiền này đã đạt đỉnh 63.000 USD. Hiện đồng tiền này đang ở mức 57.000 USD và được dự báo sẽ tiếp tục tăng do các ngân hàng Mỹ cho phép giao dịch bitcoin trong năm 2021.

Nguồn: doanhnhanvn.vn