Hướng dẫn đầu tư Bitcoin hiệu quả

Đầu tư Bitcoin thu lợi nhuận lớn vào 2021

Hướng dẫn mua bán Tiền kỹ thuật số

Đầu tư Bitcoin là một khoản đầu tư khác hoàn toàn với đầu tư chứng khoán, USD hay vàng bạc. Bởi lẽ bạn sẽ phải nắm chắc nhiều điều để có thể đầu tư ra được lợi nhuận. Mặc dù thị trường Bitcoin hiện nay đang rất sôi động, nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng thu được lợi nhuận từ nó. Nếu bạn là người mới, việc tìm hiểu từ đầu là điều không thể tránh khỏi. Vậy đầu tư Bitcoin là gì và làm thế nào để thu được lợi nhuận trong thị trường lớn này. Hãy cùng nhau đọc bài viết dưới đây và tìm ra câu trả lời nhé!

Khái niệm về đầu tư Bitcoin

Cũng giống như bạn đầu tư vàng, hay bất động sản. Bạn mua vàng hoặc đất với hy vọng giá sẽ tăng trong vài năm tới để bán có lời. Bitcoin cũng vậy! Đầu tư Bitcoin là dùng tiền của bạn đặt vào đồng Bitcoin với kỳ vọng giá Bitcoin sẽ tăng cao trong tương lai để bán được mức giá cao hơn giá đã mua. Cũng dễ hiểu phải không nào!

Đầu tư Bitcoin thế nào?

Tính đảm bảo

Khi nhắc đền từ “đầu tư” chắc bạn cũng có chút e ngại bởi vì sợ “mất trắng” đúng không nào? Mình cũng làm rõ luôn là đầu tư vào bitcoin là một khoản đầu tư mạo hiểm chứ không an toàn. Vì công nghệ tạo ra Bitcoin cũng còn rất mới. Và bản thân đồng Bitcoin cũng đang phát triển từng ngày để hoàn thiện hơn. Không ai biết trước ngày mai Bitcoin sẽ ra sao. Hay sẽ có đồng tiền nào thay thế Bitcoin hay không? Vì vậy khi đầu tư bạn chỉ nên dùng số tiền mà khi mất sẽ không ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn.

Rủi ro

Chắc đâu đó bạn đã từng nghe qua “No risk, no rewards” rồi nhỉ. Nếu ai chưa nghe thì bạn có thể hiểu nôm na là không có rủi ro thì sẽ không có phần thưởng. Phần thưởng càng lớn thì rủi ro càng cao. Khi đầu tư hay chơi bitcoin có thể mang lại cho bạn lợi nhuận rất lớn. Tuy nhiên lợi nhuận cao thì rủi ro cũng cực kỳ cao. Sau đây chúng tôi sẽ trình bày cho bạn một số rủi ro mà bạn cần biết trước khi đầu tư:

 • Biến động giá: đồng Bitcoin có biên độ biến động giá lớn. Trong một ngày nó có thể biến động vài phần trăm nhưng có những lúc lên đến 20-30%.
 • Bảo mật: Tuy Bitcoin chưa bao giờ bị hack và cũng rất khó để có thể hack được nhưng trong tương lai thì chúng ta không thể biết được.
 • Người dùng: Lỗi này là do sự bất cẩn của người dùng. Có thể là quên hoặc để các khoá bí mật để truy cập ví, chuyển nhầm địa chỉ,…
 • Sàn giao dịch: Nhiều người mua Bitcoin thông qua các sàn giao dịch rồi để trên sàn. Một số sàn có thể bị sụp và bạn sẽ mất trắng số tiền.

Có nên đầu tư bitcoin trong năm 2021?

Chúng ta vừa bước qua những tháng đầu tiên của 2021. Giá Bitcoin liên tục phá đỉnh và hiện tại dừng lại ở mức gần 42000 USD. Nguyên nhân của một phần là do sự kiện Bitcoin Halving vào năm 2020, phần thưởng đào Bitcoin giảm đi một nửa. Theo dữ liệu lịch sử thì sau sự kiện này giá Bitcoin đều tăng trưởng vượt bậc.

Không những vậy Bitcoin ngày càng được chấp nhận rộng rãi. Chỉ vài tháng trở lại đây có rất nhiều công ty lớn tham gia thị trường như MicroStrategy, Square, Paypal,…Mà nổi bật trong đó là MicroStrategy đã mua hơn 70.000 BTC trị giá hơn 1,8 tỷ đô la vào tháng 12 năm 2020. Xu hướng này có thể vẫn sẽ tiếp tục trong năm 2021. Với tình hình kinh tế vĩ mô có nhiều bất ổn như: các chính phủ liên tục tung gói kích thích kinh tế, lượng tiền in ra quá nhiều, lãi suất thấp gần bằng 0. Thì Bitcoin được xem như là một nơi trú ẩn an toàn với các nhà đầu tư.

Do Bitcoin không do ngân hàng trung ương phát hành nên không bị bất kỳ tổ chức chính phủ nào quản lí. Vì vậy dù nền kinh tế có biến động mạnh thì giá trị Bitcoin vẫn không bị ảnh hưởng nhiều. Nhiều nhà đầu tư còn dự đoán giá Bitcoin có thể lên 50.000 USD, 100.000 USD thậm chí là 200.000 USD. Tuy nhiên Bitcoin là một kênh đầu tư mạo hiểm. Có nhiều người đã giàu nhờ Bitcoin, có người cũng mất rất nhiều. Thế nên nếu bạn có ý định đầu tư vào Bitcoin thì nên tìm hiểu kỹ rồi đưa ra quyết định nhé!

Có nên đầu tư Bitcoin?

Chơi Bitcoin cần bao nhiêu tiền?

Mình nghĩ chắc chắn khi mới nghe đến giá 1 Bitcoin khoảng 200 triệu VNĐ ở thời điểm viết bài. Chắc bạn cũng đầu tư Bitcoin sẽ cần ít nhất vài chục triệu đến vài trăm triệu. Tuy nhiên, bạn chỉ cần 2 triệu VNĐ là cũng có thể mua được 0.01 BTC rồi. Vậy là với 2 triệu VNĐ thì bạn cũng có thể chơi bitcoin được rồi đó. Số tiền này tuy không nhiều nhưng mới tham gia thì mình khuyên chỉ nên thử từ 2-4 triệu cho quen trước đã.

Hướng dẫn cách đầu tư chơi Bitcoin cho người mới

Tổng quan về Bitcoin

Nếu như bạn chưa biết thì tỉ phú Warren Buffett ông sẽ không đầu tư vào thứ mà ông không hiểu. Vì thế bạn cũng nên hiểu rõ chính xác Bitcoin là gì trước khi đầu tư đúng không nào? Nếu bạn đã hiểu rõ thì bỏ qua bước này nha. Dưới đây là bài viết chi tiết để bạn tìm hiểu chi tiết nhất.

Tạo ví Bitcoin của bạn

Ví Bitcoin là nơi bạn có thể lưu trữ cũng như bạn có thể dùng để chuyển và nhận. Vì thế việc hiểu và chọn ví là điều hết sức cần nhé.

Cách mua bitcoin

Muốn đầu tư Bitcoin thì biết thì phải mua bitcoin đúng không nào. Trong đó, có hai cách mua bán Bitcoin phổ biến đó là:

Mua bán Bitcoin thật

Cụ thể, bạn sẽ dùng một loại tiền pháp định (ví dụ: USD) hoặc một loại tiền ảo để mua hoặc đổi lấy một loại tiền ảo khác.  Bạn sẽ dùng vốn đầu tư của mình để mua đồng Bitcoin (BTC); dự trữ trong ví tiền ảo và bán ra khi tăng giá. Với cách này, bạn cần một nguồn vốn ban đầu khá cao vì giá Bitcoin hiện tại cuối 2020 đã gần 18,000 USD và còn xu hướng tăng tiếp tục.

Ưu điểm của hình thức mua BTC là sở hữu trực tiếp. Tuy nhiên nếu bạn đầu tư ngắn hạn thì đây không phải là cách hiệu quả nhất do cần quá nhiều vốn; đồng thời phí giao dịch cũng khá cao, thường là 4%.

Mua bán Bitcoin phái sinh

Bạn sẽ dùng số tiền nhỏ và đòn bẩy được sàn giao dịch Bitcoin cung cấp và mua bán Bitcoin phái sinh (thường là dưới dạng hợp đồng chênh lệch CFD). Với cách này, bạn cần nguồn vốn ít vì đa số sàn Bitcoin đều cung cấp đòn bẩy lớn gấp 10 – 20 lần. Tuy nhiên, bạn sẽ không sở hữu Bitcoin trong ví tiền ảo. Với cách mua Bitcoin này, bạn sẽ giao dịch Bitcoin và các loại tiền ảo; và mức lãi/lỗ của bạn sẽ là số tiền chênh lệch giá lúc mua và giá lúc bán ra.

Một số sàn giao dịch uy tín

Khi đầu tư Bitcoin, để tối ưu đa dạng hóa danh mục đầu tư hoặc tăng số lượng Bitcoin thì bạn phải giao dịch trên các sàn giao dịch lớn để mua bán Bitcoin, Altcoin.

Một số sàn nổi tiếng như:

 • Sàn Binance
 • Sàn Huobi
 • Sàn KuCoin

Chúng tôi khuyến khích bạn chọn sàn Binance nha. Vì nó là sàn giao dịch lớn nhất thế giới hiện tại và hệ sinh thái phong phú nhiều dịch vụ cho bạn lựa chọn.

Sàn giao dịch Binance

Một vài lời khuyên khi đầu tư Bitcoin

Nên giao dịch số lượng nhỏ ban đầu

Giao dịch Bitcoin không giống bất cứ hình thức giao dịch thanh toán online nào khác. Ví dụ như khi bạn chuyển tiền online qua internet banking của Vietcombank.

Nếu gửi nhầm số tài khoản cho người khác bạn chỉ cần yêu cầu bên ngân hàng Vietcombank hủy bỏ giao dịch là xong.

Nhưng với Bitcoin thì không vậy, bạn gửi nhầm sang địa chỉ ví Bitcoin của người khác thì coi như mất không thể lấy lại được.

Nên khi mới bắt đầu tư vào Bitcoin bạn nên giao dịch số lượng ít coi như làm quen trước. Khi nào thành thạo, nắm được quy trình của mọi giao dịch thì mới giao dịch với số lượng lớn.

Hơn nữa đầu tư luôn có rủi ro đi kèm. Vì thế bạn không nên dùng số lượng lớn để tránh ảnh hưởng tới cuộc sống hằng ngày.

Đảm bảo tài khoản, ví được an toàn

Một số kinh nghiệm của mình để bạn có thể được an toàn:

 • Tránh những website giả mạo sàn bạn giao dịch. Trước khi giao dịch thì bạn hãy kiểm tra địa chỉ trang web.
 • Không đưa thông tin tài khoản, private key cho người lạ
 • Không truy cập vào những link mà bạn không rõ nó là gì
 • Không tin trúng thưởng, giveaway kêu bạn gửi Bitcoin cho họ rồi họ gửi lại.
 • Lưu trữ các khoá hay kí tự khôi phục offline tránh bị hack.

Không trữ Bitcoin quá lâu

Ngoài cách lưu trữ Bitcoin qua ví Bitcoin thì khá nhiều người chọn cách lưu trữ trực tiếp trên sàn giao dịch tiền điện tử. Thường thì mỗi một sàn giao dịch sẽ cho phép chúng ta tạo 1 địa chỉ ví Bitcoin riêng để trữ trực tiếp trên sàn; mỗi một loại coin họ sẽ cung cấp 1 ví cho coin đó. Cách này chỉ thích hợp trong thời gian bạn trade coin hay lướt sóng trên sàn đó mà thôi, còn đầu tư lâu dài thì nên sử dụng ví mà mình đã nói ở trên.

Vì các sàn giao dịch tiền ảo dù lớn hay bé thì gần như lúc nào cũng bị các hacker “rình rập” để đánh cắp coin của khách hàng hay sàn bị sập thì bạn sẽ mất hết số lượng Bitcoin mà bạn lưu trữ trên đó. Ví dụ mới đây nhất về hacker là sàn MtGox của Nhật Bản bị tin tặc tấn công đánh cắp đi hơn 750.000 BTC tương đương khoảng 1,5 tỷ USD với tỷ giá hiện tại của Bitcoin vào năm 2014.

Hay vừa tháng trước sàn giao dịch Bitcoin Btc-e.com một sàn giao dịch lớn, uy tín và có tuổi đời rất lâu đã vướng vào một vụ rửa tiền dẫn đến chủ sàn bị FBI bắt giữ dẫn đến sàn ngừng hoạt động. Tới nay rất nhiều nhà đầu tư Bitcoin vẫn chưa biết được số Bitcoin của mình sẽ đi về đâu.

Luôn luôn cập nhật tin tức về Bitcoin

Tin tức là một yếu tố cực kỳ quan trọng với thị trường tiền ảo. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới giá cả của bất cứ đồng tiền ảo nào và Bitcoin cũng không ngoại lệ. Vì thế, bạn nên thường xuyên theo dõi, cập nhật những tin tức liên quan đến Bitcoin để nắm được tình hình thị trường và đưa ra quyết định chốt lời đúng thời điểm.

Chungkhoantructuyen.org chính là kênh tin tức về Bitcoin bạn có thể theo dõi. Bạn cũng có thể cập nhật tại các trang blog nước ngoài lớn về tiền điện tử như: https://news.bitcoin.com/,  https://cointelegraph.com/ hoặc https://www.coindesk.com/

Tổng kết

Đầu tư Bitcoin nói riêng và cả thị trường tiền điện tử nói chung đang mở ra cơ hội kiếm tiền cho bất cứ ai biết nắm bắt thời cơ. Bitcoin hay Altcoin đều đang là xu hướng đầu tư sinh lời trong tương lai thay vì Vàng hay USD. Hiện tại, thị trường này tại Việt Nam mặc dù đã trải qua nhiều sóng gió cũng như đã có rất là nhiều người am hiểu.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải lưu ý lại một lần nữa hãy đầu tư vào Bitcoin một cách thông minh và có chiến lược. Đừng áp dụng “máu cờ bạc” vào thị trường này nếu không bạn sẽ phải hối hận. Tất nhiên như mình đã nói đầu tư hay chơi Bitcoin luôn tiềm ẩn rủi ro. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi bước vào thị trường tiền ảo và đầu tư với một số tiền “trong tầm khả năng” có thể chi trả, không ảnh hưởng đến tài chính của gia đình.

Nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy Like, chia sẻ nó với nhiều người hơn và cho mình một đánh giá 5 sao phía cuối bài. Hoặc còn bất cứ thắc mắc nào về đầu tư Bitcoin, Altcoin hãy để lại dưới phần bình luận, mình sẽ cố gắng trả lời bạn sớm nhất. Chúc bạn thành công.

Nguồn: blogtienao.com