sức hấp dẫn của bitcoin với thị trường thế giới

Giá Bitcoin tăng dữ dội, kéo theo các loại tiền ảo khác tăng mạnh

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Một trong những sự khác biệt lớn nhất của tiền ảo và tiền thật là ngân hàng. Không giống như tiền thật, tiền ảo không được in ra. Điển hình trong thị trường tiền ảo phải kể Bitcoin. Bitcoin là một dạng tiền kỹ thuật số, được tạo ra dưới dạng điện tử. Nó được sản xuất bởi những người sử dụng máy tính và sử dụng phần mềm để giải quyết các vấn đề toán học. Thực tế cho thấy giá trị của Bitcoin cực kì biến động từ khi ra mắt đến giờ. Sau chuỗi ngày tràn ngập sắc đỏ, mới gần đây nhất, trên sàn CoinDesk, giá Bitcoin tăng dữ dội, kéo theo các loại tiền ảo khác tăng mạnh. Hãy theo dõi bài viết sau của Chứng khoán trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Giá Bitcoin quay đầu tăng dựng đứng gần 6,5%

Theo đó, lúc 7h trên sàn CoinDesk, giá Bitcoin hôm nay giao dịch ở mức 57.340 USD. Tăng 3.467 USD mỗi coin. Trong 24 giờ gần nhất, giá tiền ảo hàng đầu giao dịch thấp nhất tại 53.666 USD và cao nhất tại 57.977 USD. Lượng giao dịch đạt khoảng 72 tỷ USD, vốn hóa đạt 1.070 tỷ USD.

giá trị của bitcoin tăng mạnh

Hàng loạt tiền ảo khác tăng theo

Hàng loạt tiền ảo khác cũng tăng theo, trong đó đáng chú ý là “ngôi sao mới nổi” Ethereum tăng 6,1% lên 3.502 USD. Nhiều người dự đoán Ethereum có thể soán ngôi Bitcoin để trở thành đồng mã hóa lớn nhất thế giới. Ngân hàng JPMorgan mới đây cũng đưa ra quan điểm Ethereum có thể đi đường dài tốt hơn Bitcoin. Đánh giá Ethereum như “xương sống của nền kinh tế tiền điện tử”. Hiện vốn hóa thị trường của Ethereum đã lên 408 tỷ USD.

Ngoài ra các tiền ảo khác cũng tăng mạnh như Binance Coin tăng 4,6%; Dogecoin tăng 14,8%; Ripple tăng 21%; Cardano tăng 16%; Bitcoin Cash tăng 43%… Đà tăng mạnh mẽ của các tiền ảo hàng đầu giúp tổng vốn hóa đạt trên 2.390 tỷ USD. Tương đương tăng 9,6% so cùng thời điểm hôm qua.

Giá cả Bitcoin biến động không ngừng

Giá Bitcoin gần đây biến động thất thường. 24 giờ trước, tiền ảo này rơi thẳng đứng về sát mốc 54.000 USD. Trước đó, Bitcoin cũng có lúc giảm xuống dưới 50.000 USD kéo theo sự sụp giảm của nhiều tiền ảo khác. Nguyên nhân được cho do các nước đang siết chặt quản lý nhóm tài sản này. Theo đó, Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ cấm sử dụng tiền điện tử như một hình thức thanh toán. Đồng thời, cơ quan này cũng cấm các công ty chuyển mạch thanh toán xử lý các giao dịch liên quan đến các nền tảng tiền ảo.

giá của Bitcoin biến động không ngừng

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng, các nhà chức trách ở Mỹ sẽ xử phạt một số tổ chức tài chính vì bị cáo buộc liên quan đến rửa tiền bằng tiền điện tử. Tin đồn này đã kích hoạt một số chủ sở hữu tiền điện tử bắt đầu bán tháo bớt tiền của họ. Dẫn đến sự lao dốc. Tuy nhiên, nhà chức trách Mỹ vẫn chưa xác nhận những tin đồn có phải là sự thật hay không. Nhưng vô hình đã tạo ra nhiều trở ngại hơn đối với giá tiền điện tử trong ngắn hạn.

Sức hấp dẫn của Bitcoin trên thị trường thế giới

Dòng tiền đầu tư cũng được cho là chuyển dịch vào thị trường tiền điện từ. Khi chứng khoán thế giới đỏ sàn và dòng tiền này cũng không chuyển dịch vào thị trường kim loại quý như vàng. Bitcoin và những loại tiền mã hóa khác cũng ngày càng thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp và tổ chức đầu tư Phố Wall. Hồi đầu năm nay, hãng xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk thông báo đầu tư 1,5 tỉ USD vào Bitcoin. Cùng với đó, chấp nhận thanh toán bằng loại tiền mã hóa này.

sức hấp dẫn của bitcoin với thị trường thế giới

Ngoài ra, nhiều công ty lớn và uy tín trên thế giới, như BNY Mellon, BlackRock Inc, Mastercard, Tesla, MicroStrategy, Morgan Stanley đầu tư vào đây, cũng như chấp nhận là phương tiện thanh toán. Tính từ đầu năm, Bitcoin đã có sự tăng trưởng phi mã, chủ yếu do các tổ chức dẫn đầu. Dù vẫn gây tranh cãi về giá trị thực sự của mình nhưng Bitcoin tiếp tục nhận được sự quan tâm của các tập đoàn lớn thời gian gần đây.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Chứng khoán trực tuyến.

Nguồn: vtc.vn