Đồng Bảng Anh suy yếu trước những thay đổi về chính sách

Đồng Bảng Anh suy yếu trước những thay đổi về chính sách

Nhân định thị trường Thị trường

Những giao dịch liên quan đồng Bảng Anh không chịu nhiều tác động trước các cuộc bầu cử ở cả địa phương và quốc gia cũng như các quyết định về chính sách tiền tệ của Ngân hàng nhà nước của Anh. Ngân hàng Trung Ương của Vương quốc Anh kỳ vọng rằng, với những chính sách tiền tệ thắt chặt của họ sẽ tăng thêm động lực cho nhà đầu tư, đồng thời kích thích nền kinh tế hồi phục hậu Brexit và tác động mạnh của đại dịch Covid-19. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cụ thể hơn về vấn đề này.

Đồng Bảng Anh giảm giá sâu

Nếu không tính vụ các lỗi giao dịch làm giá trị đồng bảng biến động mạnh và rơi xuống mức 1,1752 USD/bảng hồi tháng 10/2016. Đồng bảng Anh đã xuống mức thấp nhất trong 34 năm qua. Đồng nội tệ của nước Anh đã từng xuống mức thấp nhất trong lịch sử là 1,05 USD/bảng vào năm 1985. Ông Samuel Tombs, nhà kinh tế tại công ty tư vấn kinh tế vĩ mô Pantheon có trụ sở chính tại Newcastle. Dự báo đồng bảng sẽ xuống mức 1,05 USD/bảng nếu Brexit không thỏa thuận xảy ra vào tháng 10 tới.

Đồng Bảng Anh giảm giá sâu

Ông Paul Dales đến từ công ty tư vấn Capital Economics, có trụ sở chính tại London, thì lạc quan hơn một chút. Khi dự báo đồng bảng sẽ xuống mức 1,15 USD/bảng. Theo tờ Telegraph của Anh, nếu kịch bản đó xảy ra, các nhà đầu tư nước ngoài có thể sẽ bán tài sản ở Anh. Cũng như các tài sản định giá bằng đồng bảng. Từ đó tạo ra sự bất ổn đối với nền kinh tế và chính trị nước Anh. Tuy nhiên, các nhà kinh tế cũng cho rằng vẫn có một số yếu tố có thể làm đồng bảng tăng giá.

Theo ông Samuel Tombs, nếu Brexit được kiểm soát trong tháng 10 tới Thủ tướng tiếp theo của nước Anh đạt được một thỏa thuận với EU. Đồng bảng có thể tăng lên mức 1,35 USD/bảng. Trong trường hợp Chính phủ Anh đảo ngược tiến trình Brexit, tiếp tục ở lại EU. Ông Samuel Tombs cho rằng đồng bảng sẽ tăng giá trở lại. Quay về mức 1,4 USD/bảng như trước khi diễn ra trưng cầu dân ý.

Những nhận định của chuyên gia

Steven Barrow của Standard Bank cho biết. “Đây là ngày ‘Super Thursday’ và theo quan điểm của chúng tôi. Đồng bảng Anh sẽ biến động rất mạnh. Ngân hàng trung ương gần như chắc chắn sẽ tỏ ra lạc quan hơn trong các dự báo của mình ngày hôm nay.” Về Scotland, “chúng tôi vẫn kiên định quan điểm của mình rằng đất nước này sẽ không rời bỏ Vương quốc Anh. Và điều đó có thể là tín hiệu bullish đối với đồng Bảng Anh”.

Những nhận định của chuyên gia

Tuy nhiên, phản ứng của thị trường vào hôm nay có thể hạn chế. Vì kết quả sẽ được công bố vào thứ Sáu và thứ Bảy. “Chúng tôi đang kỳ vọng BOE để ra tín hiệu cắt giảm QE tại cuộc họp này. Các biện pháp hỗ trợ có thể được giảm bớt khi nền kinh tế Vương quốc Anh đang ở vị trí được cải thiện nhiều”. Các chiến lược gia của Mizuho Peter Chatwell, Peter McCallum và Henry Occleston cho biết trong một ghi chú.

Những phân tích về mặt kĩ thuật

Những phân tích về mặt kĩ thuật

Mức kháng cự xung quanh mốc $1,40 của GBP/USD vẫn còn mạnh. Nhưng một nến “Bullish Harami” trên khung Daily cung cấp tín hiệu hỗ trợ tăng. Sự giao nhau của các đường MA cũng đang hình thành. Hỗ trợ trong ngày: 1.3849, MA 21 ngày. Hỗ trợ trên khung Weekly: 1.3669. Mức thấp nhất vào ngày 12 tháng 4. Mức kháng cự trong ngày: 1.4009-17, mức cao nhất từ ngày 20 tháng 4 đến ngày 4 tháng 3. Mức kháng cự trên khung Weekly: 1.4237. Mức cao nhất vào ngày 24 tháng 2.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc những nhận định thị trường hữu ích.

Nguồn: Dubaotiente.com