bitcoin đỏ sàn

Giá Bitcoin đã tụt dốc khiến thị trường tiền ảo chìm trong sắc đỏ

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Trên thị trường tiền ảo, cái tên Bitcoin chả còn xa lạ gì với những nhà đầu tư. Năm 2020 quả là một chuyến đi thú vị với những nhà đầu tư vào đồng tiền ảo này. Kết thúc năm 2020, đồng tiền ảo giá trị nhất thế giới này đã giao dịch ở mức hơn 23.000 USD. Và được nhận định còn tăng mạnh trong năm 2021. Thực tế cho thấy chưa đầy nửa năm, Bitcoin đã liên tục xác lập nhiều kỉ lục mới. Mức kỉ lục cao nhất của Bitcoin xác lập được là hơn 56.000 USD. Tuy nhiên, trong giao dịch gần đây, giá Bitcoin đã tụt dốc khiến thị trường tiền ảo chìm trong sắc đỏ. Hãy theo dõi bài viết của Chứng khoán trực tuyến để biết thêm chi tiết.

Giá trị Bitcoin tụt dốc sâu

Giá trị đồng Bitcoin “tụt dốc” hơn 10.000 USD so với kỷ lục thiết lập hôm 14.4 khi sàn tiền ảo Coinbase niêm yết cổ phiếu khiến toàn thị trường tiền ảo chìm trong sắc đỏ. Giá Bitcoin vừa chứng kiến cú sụt mạnh khoảng 9% giá trị trong ngày hôm nay 18.4 (theo giờ Việt Nam), xuống mức thấp nhất 3 tuần, đảo ngược đà tăng sau đợt IPO (niêm yết cổ phiếu lần đầu ra công chúng) gần đây của sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất tại Mỹ – Coinbase.

giá bitcoin tụt dốc

Theo khảo sát trên Coindesk, tiền ảo phổ biến nhất thị trường sụt xuống chỉ còn 52.148 USD/BTC vào lúc trưa ngày 18.4. Giảm hơn 9% so với 24h trước đó. Theo khảo sát lúc 15h cùng ngày, giá Bitcoin đang hồi phục nhẹ và giao dịch ở mức 56.000 USD/BTC.

Sắc đỏ ngập tràn thị trường điện tử

Bitcoin lao dốc kéo theo sắc đỏ ngập tràn trên thị trường tiền điện tử thế giới. Gần như 100% các đồng tiền ảo đang được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn đến giảm điểm. Đặc biệt có những đồng tiền ảo giảm đến 80, 90% giá trị chỉ trong vòng 1 buổi sáng. Tiền ảo lớn thứ hai thị trường Ethereum cũng giảm hơn 10% so với 24h giờ trước đó xuống còn 2.201 USD. Các đồng tiền ảo khác như XRP, Litecoin, Bitcoin Cash cũng chìm trong sắc đỏ khi lao dốc từ 17-19% so với 24h trước.

sắc đỏ ngập tràn thị trường tiền ảo

Hôm 14.4, giá Bitcoin lập kỷ lục ở mức 64.829 USD ngay trước thềm IPO trị giá 86 tỉ USD của sàn giao dịch tiền ảo Coinbase. Đây được đánh giá là một cột mốc lớn trong sự phát triển của Bitcoin. Cùng với các đồng tiền kỹ thuật số khác. Sắc đỏ tràn ngập khiến đà bán tháo nhanh chóng lan rộng ra toàn bộ thị trường. Ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến những đồng tiền mã hóa lớn; đã tăng phi mã trong thời gian qua. Một số ý kiến cho rằng nguyên nhân của đợt bán tháo vừa rồi xuất phát từ thông tin Thổ Nhĩ Kỳ cấm thanh toán bằng tiền mã hóa. Tuy nhiên, đây không hoàn toàn là lí do khiến toàn bộ thị trường tiền ảo lao dốc mạnh mẽ.

Những nhận định trong lần tụt giá của Bitcoin

Thị trường tiền mã hóa đã tăng trưởng rất mạnh trong tháng 4 này. Đặc biệt là trong giai đoạn 1 tuần trước sự kiện lên sàn chứng khoán của Coinbase. Cũng theo quy luật, thị trường chắc chắn cần một đợt điều chỉnh mạnh để có thể củng cố các mức giá trị mới đạt được, cộng với việc “cơn sốt” Coinbase dần qua đi, các nhà đầu tư lần lượt chốt lời đã hội tụ đủ các điều kiện cho lần sụt giá sáng nay.

Nhà phân tích Michael van de Poppe của Cointelegraph Markets

Nhà phân tích Michael van de Poppe của Cointelegraph Markets cho rằng; đợt điều chỉnh này là tất yếu và chẳng có gì đáng bàn cả. “Vùng kháng cự tại 48.500 USD – 51.000 USD có thể sẽ làm khó Bitcoin trong ngắn hạn”, ông nói. Nhưng bức tranh ảm đạm càng thấy rõ khi gần như toàn bộ thị trường tiền ảo ngập trong “biển máu”. Nhóm 10 tiền ảo hàng đầu chìm trong sắc đỏ. Cụ thể, Ethereum lao dốc 12,4%, Binace Coin giảm 15%, Polkadot “bay” 7,8%, Cardano bốc hơi 12,4%, Ripple tụt dốc 18%; Litecoin suy giảm 15,2%, Chainlink mất 17,7%, Bitcoin Cast rơi tự do 16,9% về 512,4 USD.

Nguồn: laodong.vn