bitcoin

Hàng loạt thương vụ tiền tỷ cũng được giao dịch bằng Bitcoin

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Trong thời gian gần đây thu hút sự quan tâm của dư luận đối với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường tiền ảo nói chung cùng với đó là biến động giá của tiền điện tử Bitcoin nói riêng. Sự xuất hiện của tiền điện tử đang tạo ra nhiều khó khăn trong việc thực thi chính sách tiền tệ, kiểm soát dòng tiền của nhà nước. Cùng với đó là rủi ro phát sinh trong giao dịch tài chính và an toàn của hệ thống ngân hàng. Các doanh nghiệp đầu tư hàng nghìn tỷ đô vào thị trường tiền ảo như một cách giữ tiền trong bối cảnh lạm phát hiện nay. Hàng loạt thương vụ tiền tỷ cũng được giao dịch bằng Bitcoin, cụ thể như chuyển nhượng cầu thủ bóng đá, bán đấu giá…

Giao dịch Bitcoin trong chuyển nhượng cầu thủ bóng đá

David Barral, cựu tiền đạo của câu lạc bộ Real Madrid B, vừa có thương vụ chuyển nhượng lịch sử khi trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới ký hợp đồng bằng tiền kỹ thuật số Bitcoin. Đây được xem là thương vụ chuyển nhượng cầu thủ chuyên nghiệp đầu tiên bằng Bitcoin.

giao dịch bitcoin để chuyển nhượng cầu thủ

Trước đó, vào năm 2018, đội bóng nghiệp dư Harunustaspor của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã mua cầu thủ bằng tiền ảo này. Mới đây, Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Mỹ (GSA) đã thông qua các buổi bán đấu giá, trong đó có 0,7501 Bitcoin. Ước tính có giá trị khoảng 38.000 USD. Phiên đấu giá của GSA dự kiến được tổ chức từ ngày 15/3 đến 17/3. Đến nay, giới chức vẫn chưa tiết lộ số Bitcoin này đến từ đâu.

Giao dịch bằng Bitcoin trong đấu giá

giao dịch bitcoin trong đấu giá

Trước đó, vào năm 2014, Cục Hải quan Mỹ từng bán đấu giá 30.000 Bitcoin. Sau khi thu giữ tại một khu chợ đen có tên Silk Road. Số Bitcoin này ước tính có giá trị khoảng 19 triệu USD. Với chiến thắng cuối cùng thuộc về nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper nhưng mức giá không được tiết lộ. Tính theo thị trường hiện tại, số Bitcoin trên có giá trị khoảng 1,5 tỷ USD. Phiên đấu giá của GSA cũng cho thấy Bitcoin đang ngày càng trở nên phổ biến. Ngay cả trong các cơ quan hành chính Mỹ. Nhiều tổ chức tài chính lớn cũng thể hiện sự quan tâm với Bitcoin.

Giao dịch Bitcoin trong mua sản phẩm

Theo Bloomberg, Tesla gửi đơn cho Ủy ban Chứng khoán; Sàn giao dịch Mỹ (SEC) thông báo. Quyết định chi 1,5 tỷ USD để mua Bitcoin. Với mục đích “linh hoạt; đa dạng hóa và tối đa hóa lợi nhuận từ nguồn tiền mặt của chúng tôi”. Công ty cũng cho biết sẽ đầu tư thêm vào các tài sản kỹ thuật số khác. Cùng với đó chấp nhận khách hàng dùng Bitcoin mua sản phẩm từ công ty. Động thái này khiến Tesla trở thành nhà sản xuất ô tô lớn đầu tiên chấp nhận dùng tiền điện tử cho hoạt động giao dịch.

mua sản phẩm nhờ bitcoin

Tỷ phú Elon Musk liên tục thể hiện sự ủng hộ đối với Bitcoin trên nhiều mạng xã hội. Ông thấy tiếc vì không đầu tư vào đồng tiền này từ 8 năm trước. Công ty dịch vụ công nghệ Microso Strategy phát hành 900 triệu USD trái phiếu chuyển đổi để mua thêm loại tiền ảo này. Những động thái này đưa tiền ảo đến gần hơn với doanh nghiệp Mỹ. Giá Bitcoin tính tới phiên giao dịch chiều 9/3 (giờ Việt Nam) tăng gần 7% so với một ngày trước đó. Giá trong phiên có thời điểm vượt ngưỡng 54.000 USD/đồng. Đưa giá trị vốn hóa của thị trường Bitcoin lấy lại mốc 1.000 tỷ USD, theo số liệu của Coincapmarket.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Chứng khoán trực tuyến!

Nguồn: vov.vn