Twitter

Người dùng Twitter có thể chuyển tiền vào tài khoản bằng tính năng Tip Jar?

Công nghệ Số hóa

Twitter là mạng xã hội do Jack Dorsey, Evan Williams, Biz Stone và Noah Glass tạo ra, chính thức hoạt động vào tháng 7 năm 2006 với biểu tượng chú chim xanh đặc trưng. Twitter có trụ sở chính tại San Francisco và có hơn 25 văn phòng trên khắp thế giới. Vào thời gian cuối 2018, Twitter lên đến hơn 800 triệu người dùng, trong đó hơn 330 triệu người dùng đang hoạt động. Gần đây, Twitter đã được sử dụng để thử nghiệm chức năng giúp người dùng chuyển tiền thông qua chức năng Tip Jar. Hãy cùng chúng tôi khám phá tính năng thú vị này trong bài viết dưới đây nhé!

Twitter ngày càng trở nên phổ biến

mạng xã hội twitter

Sức hấp dẫn lớn nhất của Twitter là cách nó thân thiện với người dùng, bạn có thể theo dõi hàng trăm người dùng Twitter; và đọc những nội dung của họ trong nháy mắt, từ đó bạn có thể cập nhật những tin tức mới nhất trên toàn thế giới.

Twitter không giống các mạng xã hội khác, nó sử dụng một giới hạn kích thước tin nhắn ở 280 ký tự trở xuống. Giới hạn kích thước này thúc đẩy việc mọi người sử dụng ngôn ngữ một cách thông minh hơn; và tập trung vào nội dung muốn chia sẻ. Điều này làm cho Twitter trở thành một công cụ xã hội phổ biến. Nền tảng của Twitter được xem là lợi thế cho những người kinh doanh dropship và MMO; vì các khách hàng họ luôn thích những tin tức quảng cáo nhanh, ngắn gọn và tập trung vào vấn đề.

Cách thức hoạt động của Twitter

Twitter rất dễ sử dụng với tất cả mọi người, cả người chia sẻ thông tin và người đọc. Bạn đăng ký một tài khoản miễn phí trên Twitter. Sau đó, bạn có thể chia sẻ tin tức, câu chuyện hay giới thiệu sản phẩm hàng ngày, hàng giờ hoặc thường xuyên theo ý bạn muốn. Những người theo dõi bạn và những người khác; sẽ thấy được tweet mà bạn chia sẻ.

Để nhận thông tin hữu ích Twitter dựa theo nhu cầu của bạn, hãy tìm một người thú vị (cả những người nổi tiếng); và nhấn theo dõi (Follow) để đăng ký nhận tweet của họ. Điều đó giúp bạn cập nhật những điều hay ho, các tin tức mới nhất trên toàn thế giới.

Twitter thử nghiệm tính năng mới phục vụ nhu cầu chuyển tiền của người dùng

minh họa tính năng Tip Jar của twitter

Người dùng Twitter bằng tiếng Anh trên Android và iOS; hiện có thể chuyển tiền vào tài khoản mà họ thích. Theo CNET, Twitter đã tiết lộ một cách mới để gửi và nhận thanh toán trên nền tảng này; qua tính năng Tip Jar. Tính năng cho phép chủ tài khoản thêm một biểu tượng vào trang hồ sơ của họ; để liệt kê các dịch vụ thanh toán mà qua đó mọi người có thể gửi tiền cho họ.

Hiện chỉ có một nhóm hạn chế người dùng trên thế giới đang sử dụng Twitter bằng tiếng Anh; có thể thêm Tip Jar vào hồ sơ của họ. Twitter cho biết những người sáng tạo, nhà báo, chuyên gia và tổ chức phi lợi nhuận với nhiều ngôn ngữ; và tính khả dụng hơn sẽ sớm ra mắt.

Cách sử dụng tính năng này

Biểu tượng Tip Jar xuất hiện bên cạnh nút Follow trên hồ sơ. Bất kỳ ai quan tâm đến việc để lại một khoản tiền ủng hộ cho tài khoản có thể nhấp vào đó; và chọn dịch vụ hoặc nền tảng thanh toán mà họ muốn. Sau đó, họ sẽ được chuyển đến ứng dụng để thanh toán. Các dịch vụ hiện được hỗ trợ là Bandcamp, Cash App, Patreon, PayPal và Venmo. Twitter cho biết người dùng sẽ không mất phí chuyển khoản.

Người dùng Android cũng có thể gửi tiền ủng hộ thông qua Spaces, tính năng phòng trò chuyện âm thanh của Twitter. Đầu tuần này, Twitter đã mở rộng tính khả dụng của Spaces cho bất kỳ ai có từ 600 người theo dõi trở lên.

Nguồn: thanhnien.vn