Những chỉ số nào đang có ảnh hưởng đến giá vàng?

Những chỉ số nào đang có ảnh hưởng đến giá vàng?

Nhân định thị trường Thị trường

Thế giới đang đặt mối quan tâm đến vấn đề ngăn chặn đại dịch COvid-19, điều chế vaccine và chung thay hướng đến giúp Ấn Độ thoát khỏi địa ngục Covid-19, tránh xảy ra tình trạng khủng hoảng nhân đạo. Ở lĩnh vực kinh tế, các nhà đầu tư và giới chuyên gia tài chính có mối quan tâm về đại dịch, nhưng ở một khía cạnh khác, đó chính là giá vàng. Mối quan tâm chính của họ là liệu Covid-19 sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá vàng, và những con số nào là minh chứng cụ thể, rõ ràng nhất cho những tác động đó. Bài viết dưới đây sẽ phân tích kĩ hơn về những con số và tác động của nó.

Tình hình giá vàng trên thế giới

Giá vàng hiện giảm 0.31% xuống mức $1,767/oz. Trong bối cảnh các số liệu kinh tế của các nền kinh tế lớn được công bố. GDP quý 1/2021 của Hoa Kỳ tăng 6.4% so với quý trước. Và 553,000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu đã được đệ trình trong tuần qua. Số liệu kinh tế tích cực của Hoa Kỳ được công bố vào ngày hôm qua. Nhờ động lực hỗ trợ của chính phủ như tiền cho hầu hết các hộ gia đình có thu nhập thấp. Các nhà đầu tư cũng tiếp tục theo dõi tiến độ của kế hoạch kích thích trị giá 1.8 nghìn tỷ USD. Do Tổng thống Mỹ Joe Biden đề xuất hồi đầu tuần.

Tình hình giá vàng trên thế giới

Tại châu Á, Trung Quốc ghi nhận tốc độ tăng trưởng chậm lại trước kỳ nghỉ lễ kéo dài một tuần bắt đầu vào thứ Bảy. Dữ liệu mới được công bố cho biết chỉ số PMI sản xuất tháng 4 của Trung Quốc là 51.1. Và PMI phi sản xuất là 54.9. Chỉ số PMI sản xuất của Caixin tháng 4 là 51.9. Và chỉ số PMI dịch vụ Caixin sẽ được công bố vào tuần sau. Tại Nhật Bản, sản xuất công nghiệp tăng 2.2% so với tháng 3. Và CPI lõi tháng 4 của Tokyo giảm 0.2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá vàng trải qua một tuần biến động

Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, trên mặt trận COVID-19, số ca nhiễm toàn cầu đã vượt mốc 150 triệu ca vào ngày 30/4. Ngoài ra, diễn biến trên thị trường kim loại đang có sự phân hóa. Bạc giảm 0.6% trong khi bạch kim tăng 0.5%. Palađi đã giảm xuống 0.1% sau khi đạt mức cao kỷ lục $2,981.99 vào thứ Năm. Nhưng vẫn đang trên đà đạt mức tăng thứ ba liên tiếp trong tuần. Chốt lại một tuần biến động, giá vàng thế giới đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần ở mức giá 1.855,5 USD/ounce. Giảm mạnh so với đỉnh giá 1.873 USD/ounce lập được cách đó ít ngày. Đồng thời là mức giá cao nhất trong vòng 2 tuần gần đây.

Giá vàng trải qua một tuần biến động

Tuy nhiên nếu so với phiên giao dịch đầu tuần là 1.828 USD/ounce. Giá vàng thế giới trong tuần vẫn đạt mức tăng 27,5 USD mỗi ounce. Theo đánh giá của các tổ chức đầu tư, giá vàng tăng mạnh trong tuần qua xuất phát từ niềm tin của nhà đầu tư vàng. Khi mà ứng viên Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen và Tổng thống Mỹ ủng hộ kích thích lớn. Để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ chống lại đại dịch COVID-19. Đây là yếu tố chính khiến giá vàng nhanh chóng tăng và leo lên đỉnh 2 tuần ở vùng giá 1.873 USD/ounce.

Hy vọng những thông tin trên của Chứng khoán trực tuyến đã cung cấp cho bạn những phân tích hữu ích.

Nguồn: Dubaotiente.com