nên chọn tầng nào của chung cư

Phong thủy chung cư nên chọn tầng nào cho phù hợp

Bất động sản Phong thủy

Phong thủy chung cư là một trong những vấn đề rất được quan tâm hiện nay. Bởi lẽ, trong thời kì đất chật mà dân lại đông thì chung cư là một sự lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần phải hết sức lưu tâm về yếu tố phong thủy. Vị trí địa lý như nào, bài trí ra sao,… tất cả sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến gia chủ. Tầng của chung cư cũng là một yếu tố quan trọng. Nên chọn tầng cao hay thấp. Ưu điểm của chúng như thế nào? Hãy cùng ChungkhoanTT tìm hiểu trong bài dưới đây.

Dưới góc độ phong thủy mua chung cư chọn tầng nào là đẹp nhất?

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng của các gia đình Việt khi dựng nhà và việc mua chung cư cũng không ngoại lệ. Việc chọn mua chung cư phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp công việc thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều tài lộc. Dưới đây là một vài nguyên tắc lựa chọn giúp gia chủ có thể những đưa ra quyết định đúng đắn, hợp phong thủy trong việc mua chung cư chọn tầng nào cho phù hợp.

chọn tầng theo mệnh

Thứ nhất: Đối với người mệnh Kim

Người Mạng Kim có tính độc đoán và cương quyết. Họ dốc lòng dốc sức theo đuổi cao vọng. Là những nhà tổ chức giỏi, họ độc lập và vui sướng với thành quả riêng của họ. Tin vào khả năng bản thân nên họ kém linh động mặc dù họ tăng tiến là nhờ vào sự thay đổi. Đây là kiểu người nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ.

 • Những tầng nên được lựa chọn là những tầng thuộc hành Thổ, vì nó sẽ tương sinh với Kim, điển hình như các tầng số 5, 10, 15, 20…
 • Những tầng nên tránh là những tầng thuộc hành Hỏa như tầng số 2, 7, 12, 17…

Thứ hai: Đối với người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có phong thái của một người làm quan lớn. Nếu là đàn ông thì hiên ngang, khí phách, can đảm nếu là phụ nữ lại có chút nam tính. Nước da của những người thuộc mệnh Mộc thường không đẹp, da nhờn, hơi tối, gương mặt nghiêm nghị và lưng ngực thường bị trứng cá, răng vàng, nướu đỏ và mắt không sáng.

 • Những tầng nên được chọn là những tầng thuộc hành Thủy, vì nó tương sinh với Mộc, điển hình như các tầng số 1, 6, 11, 16…
 • Những tầng nên tránh là những tầng thuộc hành Kim như tầng số 4, 9, 14, 19…

Thứ 3: Đối với người mệnh Thủy

Mệnh Thủy là những người ăn nói khéo léo, có khả năng đàm phàn và thuyết phục người khác. Họ là những người biết lắng nghe, đồng cảm với nỗi buồn của những người khác. Đặc điểm của người mệnh Thủy là khá nhanh nhẹn và rất dễ thích ứng với môi trường mới. Họ có tầm nhìn xa và luôn đánh giá mọi việc theo hướng khách quan. Tuy nhiên, người mệnh này lại rất dễ bị tổn thương bởi những hành động không tốt của người khác. Họ rất dễ nản lòng và từ bỏ khi gặp khó khăn.

 • Những tầng nên được chọn là những tầng thuộc hành Kim, vì nó tương sinh với Thủy, điển hình như các tầng số 4, 9, 14, 19.
 • Những tầng nên tránh là những tầng thuộc hành Thổ như tầng số 5, 10, 15, 20…

Thứ 4: Đối với người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa thường ít nói, nội tâm sâu sắc, lời nói ít nhưng sắc bén. Mưu trí và rất có ý tưởng, sáng tạo. Là người rất hiểu chuyện, hiểu lẽ phải, có khả năng đàm phán, lãnh đạo và có nhiều đam mê quyết liệt. Không chỉ mặt mà thân thể mà mặt mũi những người mệnh Hỏa thường trên hẹp, dưới rộng, có phần gân guốc, góc cạnh, thường có đôi mắt to, râu tóc cứng và thường có giọng nói khàn, ấm. Tính khí khá nóng nảy nên làm gì cũng nhanh và gấp gáp.

 • Những tầng nên được chọn là những tầng thuộc hành Mộc , vì nó tương sinh với Hỏa, điển hình như các tầng số 3, 8, 13, 18…
 • Những tầng nên tránh là những tầng thuộc hành Thủy như tầng số 1, 6, 11, 16….

Chung cư tầng cao hay thấp nên chọn cái nào ?

Dựa trên kinh nghiệm và chia sẻ của nhiều người trong việc mua chung cư chọn tầng nào là thích hợp. Tất cả đã được ChungkhoanTT tổng hợp lại dưới đây:

nên chọn tầng cao hay thấp

 Những căn hộ ở tầng cao có ưu và nhược điểm gì

 • Ưu điểm: Những căn hộ ở trên cao thì sẽ có tầm nhìn đẹp, nhìn được bao quát mọi nơi. Và tránh được những ô nhiễm và tiếng ồn từ môi trường bên ngoài. Cùng vói đó, chúng ta có thể tận hưởng bầu không khí trong lành, thoáng đãng.
 • Nhược điểm: Đối với những tầng cao, sẽ không thích hợp với những người sợ độ cao. Vào mùa hè, những căn này thường nóng hơn. Do gần với mặt trời và không được che chắn. Vào mùa gió bão cũng luôn phải để ý che chắn cẩn thận vì nếu không sẽ nguy hiểm đến các thành viên.

Những căn hộ tầng thấp có ưu và nhược điểm gì

 • Ưu điểm: ta có thể thuận tiện đi lại và ứng biến kịp thời. Đặc biệt với những tình huống xấu có thể xảy ra như hỏa hoạn,..
 • Nhược điểm: Ở tầng dưới, tầm nhìn sẽ bị hạn hẹp, không gian sẽ không được thoáng đãng. Đặc biệt, sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi môi trường như ô nhiễm tiếng ồn từ xe cộ, khói bụi.

Nên chọn căn hộ tầng cao hay thấp

 • Cố gắng chọn những tầng lầu ở trên cao một chút nếu như các tòa nhà xung quanh đều cao tầng. Để bảo đảm tầm nhìn không bị các tòa nhà khác ở xung quanh che khuất.

 • Nên chọn lựa những tầng lầu thấp hơn nếu bạn có vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện.

 • Tuy nhiên, khi lựa chọn chung cư ở tầng quá cao hay quá thấp sẽ đều tồn tại những ưu nhược điểm riêng. Do vậy, lựa chọn vị trí tầm trung được coi là lựa chọn tối ưu nhất.

Dưới góc độ vị trí địa lý thì chọn mua chung cư tầng nào?

nên chọn tầng nào

 • Nên chọn căn hộ ở tầng 7 đến 12 đối với những tòa nhà cao 15 tầng.
 • Nên chọn căn hộ ở tầng 7 đến 20 đối với những tòa nhà cao 24 đến 25 tầng.
 • Nên chọn căn hộ ở tầng 7 đến 21 đối với những tòa nhà cao 26 tầng.
 • Nên chọn căn hộ ở tầng 8 đến 22 đối với những tòa nhà cao 28 tầng.
 • Nên chọn căn hộ ở tầng 8 – 25 đối với những tòa nhà cao 39 tầng.

Nhìn chung, việc lựa chọn số tầng phù hợp cho chung cư nhà mình còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như hoàn cảnh gia đình. Tuy nhiên, ta cũng nên cân nhắc kĩ lưỡng lựa chọn con số phù hợp nhất. Để hài hòa về cả môi trường, địa lí, phong thủy cũng như hoàn cảnh gia đình mình. ChungkhoanTT chúc bạn sẽ mua được căn hộ chung cư với số tầng ưng ý. Và có một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

Nguồn: youhomes.vn