Quan điểm lựa chọn mã cổ phiếu đầu tư tốt trong năm 2021

Quan điểm lựa chọn mã cổ phiếu đầu tư tốt trong năm 2021

Chứng Khoán Cổ phiếu

Bạn đang có ý định đầu tư cổ phiếu và vẫn chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Hoặc đang rất hoang mang, phân vân khi không biết phải nên rót tiền vào loại cổ phiếu nào trong năm 2021 này. Bạn hãy cứ yên tâm, Chứng khoán trực tuyến sẽ bật mí đến bạn những loại cổ phiếu nên đầu tư trong thời điểm hiện tại. Giúp bạn không còn phải lăn tăn đến vấn đề chọn hay không chọn. Nhất là vào thời đại kinh tế còn khó khăn. Còn vướng phải rất nhiều bất lợi khi đối diện với đại dịch covid 19 toàn cầu này.

Cổ phiếu được dự báo sẽ vô cùng hấp dẫn khi kinh tế phục hồi

Khép lại một năm 2020 đầy rẫy những khó khăn do những tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19. Năm 2021 nền kinh tế tại Việt Nam được kỳ vọng sẽ phục hồi. Nhờ các động lực như đầu tư công được đẩy mạnh. Triển vọng tiêu dùng tích cực hơn rất nhiều. Và lãi suất cố định cũng được duy trì ở mức thấp. Nhiều cổ phiếu được dự báo rằng khá là hấp dẫn khi kinh tế phục hồi hậu COVID-19. Trong báo cáo chiến lược đầu tư năm 2021 cho hay. Chứng khoán VNDirect kỳ vọng đã nêu ra 4 luận điểm đầu tư. Tương ứng với đó là quan điểm lựa chọn cổ phiếu cho năm 2021.

Vndirect

Gợi ý 1: Chọn cổ phiếu MWG, VRE, VHC

Thứ nhất, đà tăng trưởng của tổng cầu nội địa và niềm tin người tiêu dùng hồi phục sẽ trợ lực giúp bán lẻ, thực phẩm & đồ uống hồi phục nhanh hơn các ngành khác. “Chúng tôi lạc quan về triển vọng xuất khẩu thép và lĩnh vực thủy hải sản trong năm 2021. Chủ yếu nhờ vào nhu cầu tại thị trường Trung Quốc ngày càng gia tăng.

Chúng tôi đồng thời cho rằng các ngành bán lẻ và F&B cũng sẽ hưởng lợi từ triển vọng tiêu dùng tích cực. Chúng tôi kỳ vọng ngành F&B của Việt Nam sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng bền vững trong năm 2021 nhờ thu nhập của người dân cao hơn và tỷ lệ đô thị hóa ngày càng gia tăng”, VNDirect cho hay có 3 cổ phiếu mà VNDirect lựa chọn theo luận điểm thứ nhất là mã cổ phiếu MWG, VRE và VHC.

Gợi ý 2: Chọn cổ phiếu ACV, SCS, PLC

Đầu tư công tiếp tục được đẩy mạnh, tập trung vào ngành cơ sở hạ tầng. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vật liệu xây dựng và hạ tầng hàng không.

“Ngành hàng không sẽ tiếp tục hưởng lợi chính trong bối cảnh phát triển cơ sở hạ tầng. Đối với mảng vật liệu xây dựng, chúng tôi đánh giá cao triển vọng của các công ty phát triển thép, đá xây dựng và nhựa đường trong năm 2021. Hơn nữa, chúng tôi lạc quan về triển vọng của các nhà phát triển hàng không. Do các dự án đầu tư sắp tới trong ngành này sẽ tạo ra một động lực nhanh và ổn định trong tương lai”, nhóm chuyên gia của VNDirect nêu lên quan điểm. Công ty chứng khoán này lựa chọn cổ phiếu ACV, SCS và PLC cho luận điểm thứ 2.

Gợi ý 3: Chọn cổ phiếu HPG, STK, DRC

Ngành chế biến chế tạo là một trong những động lực tăng trưởng nhờ sự hồi phục của thương mại toàn cầu. Đặc biệt là nền kinh tế Trung Quốc. VNDirect chọn các mã HPG, STK và DRC theo luận điểm này.

gợi ý 3

Gợi ý 4: Chọn VPB, TCB, VHM

Cuối cùng, môi trường lãi suất thấp sẽ tạo cơ hội cho các ngân hàng và các doanh nghiệp phát triển bất động sản. Cùng nhiều lĩnh vực liên quan. VNDirect cho rằng điều kiện lãi suất thuận lợi sẽ là tín hiệu tốt cho ngân hàng, đặc biệt là các công ty tài chính tiêu dùng. Các doanh nghiệp phát triển bất động sản và công ty chứng khoán trong năm 2020.

Đối với lĩnh vực bất động sản, mặc dù đang gặp thách thức bởi tình trạng thiếu nguồn cung mới vào năm 2020. Cũng bởi do quá trình phê duyệt dự án mới còn chậm chạp. VNDirect cho rằng lãi suất cho vay thấp sẽ đẩy nhanh việc đưa ra quyết định của người mua nhà. Đồng thời ước tính lãi suất cho vay mua nhà vào khoảng 9,5% – 10%. Mức thấp nhất trong thập kỷ qua.

Đối với những công ty chứng khoán, thị trường đã trải qua giai đoạn tăng trưởng tích cực do các nhà đầu tư tìm kiếm lợi suất cao hơn từ kênh trái phiếu và cổ phiếu trong năm 2020. Với lãi suất được duy trì ở mức thấp, xu hướng này được kỳ vọng sẽ tiếp diễn vào năm 2021. Các lựa chọn hàng đầu theo luận điểm thứ 4 là VPB, TCB và VHM.

Hy vọng đây là những thông tin bổ ích có thể giúp bạn – Là những người đang hay sắp có nhu cầu rót tiền vào đầu tư cổ phiếu. Giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn, có sự lựa chọn mã cổ phiếu đúng đắn cho năm nay.

Nguồn: laodong.vn