Mã cổ phiếu VPB của ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng có biến đổi gì?

Mã cổ phiếu VPB của ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng có biến đổi gì?

Chứng Khoán Cổ phiếu

Cổ phiếu ngân hàng là một trong các loại cổ phiếu đang có xu hướng tăng mạnh trong khoảng thời gian gần đây. Điều đó là thông tin đáng mừng bởi nó có thể góp phần tạo ra hướng tích cực cho các phiên giao dịch của VN – Index, nhất là vào đợt đại lễ, điển hình là mã cổ phiếu VPB. Vào khoảng hơn 2 năm trước VPB chính thức được lọt vào rổ VN30 và vẫn giữ được vị thế vững chắc. Hiện tại, đang có thông tin đi ngược với động thái của các nhà đầu tư bên trong nước. Bên khối ngoại đã chốt lời mã cổ phiếu VPB. Cùng Chứng khoán trực tuyến tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé.

Cổ phiếu VPB chịu áp lực chốt lời mạnh nhưng rất nhanh trở lại tham chiếu

Mã cổ phiếu VPB vào ngày 29/4 có lúc tăng hết biên độ lên 58.800 đồng. Nhưng phải chịu áp lực chốt lời mạnh của khối ngoại với giá trị bán ròng đến gần 590 tỷ đồng. Cổ phiếu VPB của Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng VP Bank chịu áp lực chốt lời mạnh sau thông tin bán 49% vốn FE Credit cho Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui. Trong những phút đầu giao dịch, mã VPB có lúc bị điều chỉnh xuống chỉ còn 54.200 đồng. Nhưng sau đó rất nhanh chóng trở lại tham chiếu nhờ lực cầu của nhà đầu tư trong nước.

Mã cổ phiếu VP bank chịu áp lực

Cổ phiếu có xu hướng tăng nhưng bị thu hẹp biên độ và đóng cửa ở mức giá 58.500 đồng

Cổ phiếu này tăng trần lên 58.800 đồng trước phiên ATC. Nhưng rồi lại thu hẹp biên độ còn 6,4% và đóng cửa tại 58.500 đồng. VPB thường dẫn đầu về khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch của TP HCM với 41,53 triệu cổ phiếu. Cao hơn mã xếp sau gần 3 triệu cổ phiếu. Giá trị giao dịch đạt 2.340 tỷ đồng, lập kỷ lục từ khi niêm yết vào tháng 8/2017. Trái với động thái gom hàng của nhà đầu tư ở trong nước, thì khối ngoại lại tích cực chốt lời cho VPB. Giá trị bán ròng ngày hôm đó xấp xỉ là 590 tỷ đồng.

VPB đóng góp tích cực cho VN – Index ở phiên giao dịch cuối trước đại lễ

Đà tăng của VPB đóng góp tích cực cho VN-Index trong phiên giao dịch cuối cùng trước đợt nghỉ lễ. Thị trường giữ mạch tăng ba phiên liên tiếp, trái với dự đoán của giới phân tích về áp lực chốt lời để hạn chế rủi ro sau dịp lễ. VN-Index duy trì sắc xanh suốt phiên, nhưng giằng co quyết liệt quanh vùng 1.235 điểm trước khi bật mạnh trong những phút cuối. Chỉ số đóng cửa tại 1.239,39 điểm, tăng gần 10 điểm so với tham chiếu. Tiêu dùng thiết yếu là nhóm cổ phiếu duy nhất giảm điểm. Trong khi đó, nguyên vật liệu, dịch vụ tiện ích, tiêu dùng, năng lượng… đều tăng ít nhất 0,75%.

VP Bank

Các mã cổ phiếu trong rổ VN30 cũng có được trạng thái hưng phấn

Các nhà đầu tư thường có xu hướng chọn lựa mã cổ phiếu trong rổ VN30. Vì đó là những doanh nghiệp lớn, có mức đầu tư vào đây sẽ an toàn. Thật thế, rổ VN30 đóng góp lớn cho phiên giao dịch hôm nay. Chỉ số đại diện cho rổ này tăng hơn 18 điểm, lên 1.312,28 điểm. Ngoài VPB, các mã còn lại thuộc nhóm ngân hàng như CTG, VPB, TCB, ACB, HDB… cũng có trạng thái hưng phấn khi cùng tích luỹ trên 1%.

Ở một diễn biến khác theo chiều ngược lại, hai cổ phiếu họ Vingroup cùng nằm trong nhóm ghì chỉ số VN-Index xuống nhiều nhất. VHM mất 1,6% xuống 99.300 đồng. Còn VIC mất 0,4% xuống 131.000 đồng. Thanh khoản thị trường đã tăng gần 4.000 tỷ đồng so với hôm trước đó và đạt 19.300 tỷ đồng. Và ngắt chuỗi giảm sáu phiên trước đó nữa. Khối lượng giao dịch đạt hơn 647 triệu cổ phiếu.

Nguồn: vnexpress.net