Vốn hóa của thị trường bitcoin có thể đạt 1 nghìn tỷ USD vào năm 2021

Vào năm 2021 vốn hóa thị trường của Bitcoin có thể đạt 1 nghìn tỷ USD

Đầu tư Coins Tiền kỹ thuật số

Vào thời điểm cuối năm 2020, giá Bitcoin bắt đầu tăng mạnh khi các nhà đầu tư đổ xô vào thị trường, đẩy giá trị của nó lên gần 300% vào năm ngoái. giá Bitcoin tiếp tục tăng vọt trong năm nay; nó đạt mức cao kỷ lục là hơn 63.000 đô la vào thời điểm đầu tháng 4. Tuy nhiên những quan ngại về sự biến động vẫn còn, một số nhà đầu tư cho rằng bitcoin chỉ là một khoản đầu tư đầu cơ. Theo thống kê, Bitcoin hiện đang có vốn hóa thị trường khoảng 350 tỷ đô la. Nhiều chuyên gia nhận định vốn hóa thị trường của Bitcoin trong năm 2021 có để đạt đến 1 nghìn tỷ đô la. Hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi để biết thêm những thông tin hữu ích.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin có thể đạt 1 nghìn tỷ USD

Vốn hóa thị trường của Bitcoin

Vốn hóa thị trường của Bitcoin có thể đạt 1 nghìn tỷ USD vào năm 2021 khi các nhà đầu tư coi trọng trạng thái tiền tệ dự trữ của đồng tiền điện tử này hơn. Theo Garrick Hileman, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Blockchain.com, vốn hóa thị trường của Bitcoin có thể đạt 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2021 khi các nhà đầu tư coi trọng trạng thái tiền tệ dự trữ của đồng tiền điện tử này hơn.

Những nhà đầu tư lớn như Stanley Druckenmiller, BlackRock, Bill Miller và Jack Dorsey đã khẳng định rằng bitcoin đang trở thành một tài sản dự trữ và được ví như là vàng kỹ thuật số, Hileman nói.Bitcoin đang có vốn hóa thị trường hiện tại vào khoảng 350 tỷ USD, trong khi đó của vàng là khoảng 10 nghìn tỷ USD. Tuần này, đồng tiền điện tử bitcoin đã tăng 12% chỉ trong hai ngày và được giao dịch ở mức 22.994 đô la vào hôm 19/12. “Kỳ vọng của tôi là bitcoin sẽ trở thành tài sản nghìn tỷ USD vào đầu năm tới”, nhà nghiên cứu tiền điện tử nói với Business Insider.

Dự báo đồng Bitcoin trong tương lai

Sàn giao dịch tiền điện tử bitcoin đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng lên tới 39% trong năm nay. Tính từ tháng 12 năm 2019 đã có 17 triệu ví tiền mới được mở. Theo Hileman, ngày nay số người sở hữu đồng tiền điện tử bitcoin đã lên tới 100 triệu người. Ông nhận thấy rằng, hành động giá trên thị trường gần đây được thúc đẩy rất nhiều bởi các nhà đầu tư tổ chức, dựa trên các giao dịch on-chain và không giống như sự điên cuồng của các nhà đầu tư nhỏ lẻ hồi năm 2017. Nhu cầu on-chain và các chỉ số khác cho thấy rằng đợt bull run năm 2020 được tiếp nhiên liệu nhiều hơn bởi các quỹ đầu cơ tổ chức, văn phòng gia đình và các nhà quản lý tiền tệ.

dự đoán trong tương lai

Hileman dự đoán các nhà đầu tư nhỏ lẻ và Phố Wall sẽ tiếp tục mua ​​bitcoin trong tương lai. Thay vì các doanh nghiệp. Đó là bởi vì những người chơi lớn hơn khó gia nhập hơn các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Những người đã có tài khoản và dễ dàng truy cập vào các sàn giao dịch lớn; ông giải thích. Để vốn hóa thị trường của Bitcoin đạt 1 nghìn tỷ USD; giá BTC sẽ phải đạt mức 54.000 USD mỗi đồng vào năm tới. Có nghĩa là mức tăng 130% so với giá hiện tại.

Thực trạng đô la Mỹ vẫn đang hoạt động tốt

Đối với đồng đô la Mỹ, nhà nghiên cứu hy vọng đồng tiền dự trữ phổ biến nhất thế giới sẽ được số hóa trong vòng 5 năm tới. “Tại thời điểm này, Fed (Cục dự trữ liên bang Mỹ) vẫn chưa vội vàng. Vì Fed hài ​​lòng với cách thế giới đang vận hành,” ông nói. Hiện tại, đồng đô la Mỹ vẫn đang hoạt động tốt. Bởi vì nó đang chiếm ưu thế thông qua cơ chế SWIFT. Cũng như hệ thống ngân hàng tương ứng, ông giải thích. Chính phủ Mỹ cũng có thể tăng nợ với lãi suất hấp dẫn. Điều sẽ hỗ trợ vị thế của đồng đô la. Nhưng có một thách thức cạnh tranh nằm trong không gian tiền điện tử và sự gia tăng của các stablecoin.

đồng đôla vẫn hoạt động tốt

Tạm kết

Trước đó, giá Bitcoin đã vượt ngưỡng 63.000 USD. Trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào Bitcoin có thể bảo vệ họ; trước sự mất giá của tiền tệ. Cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận. Trong khoảng 5.660 loại tiền kỹ thuật số đang được giao dịch trên thị trường; Bitcoin là loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất và lớn nhất thế giới. Chiếm đến 66% tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số. Với giá trị ước đạt hơn 168 tỷ USD.

Mong rằng sau bài viết này đã có thể cho thêm bạn những thông tin bổ ích về đồng tiền điện tử. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Chứng khoán Trực tuyến!

Nguồn: doanhnhanvn.vn